LMHT: SGB được một tổ chức Hàn Quốc mua lại, chính thức từ giã logo con trâu huyền thoại

Thương vụ này đồng nghĩa với việc logo con trâu quen thuộc của SGB giờ đây sẽ không còn xuất hiện trên VCS nữa.

Đêm qua, đội tuyển LMHT Saigon Buffalo đã đăng tải thông báo chính thức trên các trang mạng xã hội về việc đội hình này đã được mua lại bởi một công ty đến từ Hàn Quốc.

SGB được mua lại 1

"Chúng tôi rất vui mừng khi thông báo rằng SGB đã đạt được một thỏa thuận về việc mua lại tổ chức bởi DH.CNJ esports. Cả hai bên đang tiến tới những giai đoạn cuối cùng để hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan cho việc chuyển giao đội hình & thông báo tới Riot một cách sớm nhất."

Như vậy, đây có lẽ là một bước phát triển cực kì tốt của thể thao điện tử Việt Nam, đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại khi ngày càng có nhiều tổ chức muốn tham gia vào lĩnh vực này. JUEGO, công ty vừa mua lại SGB sẽ có toàn quyền quyết định về các vấn đề thương hiệu và các nhãn hàng đang hợp tác với đội. Cùng với đó, logo con trâu quen thuộc với người hâm mộ cũng sẽ có nguy cơ bị dẹp đi. Được biết, chủ sở hữu mới của Saigon Buffalo, là một 'cỗ xe tăng tư duy' tập trung vào thể thao điện tử có trụ sở tại Hàn Quốc. Công ty chuyên về các dự án liên quan đến bóng đá trước khi thành lập thương hiệu thể thao điện tử của riêng mình, CNJ Esports, vào năm 2021. CNJ cũng đứng sau DH.CNJ (Daejeon Hana CNJ), một đội thể thao điện tử được thành lập cùng với Daejeon Hana Citizen, một câu lạc bộ từ K League, giải đấu bóng đá hàng đầu của Hàn Quốc.

SGB được mua lại 2

Chia sẻ với báo chí, Su Yong Park, CEO của JUEGO lưu ý rằng công ty muốn trở thành một cầu nối khác giữa Việt Nam và Hàn Quốc. "Trong công nghiệp thì có Samsung. Về thể thao thì có ban huấn luyện người Hàn Quốc cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, về giải trí chúng tôi có thành viên người Việt Nam trong một nhóm nhạc Kpop. Chúng tôi giờ đây muốn trở thành cầu nối về esports giữa hai quốc gia." Park nói thêm rằng đội hình ban đầu của Saigon Buffalo có tiềm năng lớn, nhưng những bước đi đầu tiên sẽ tập trung vào việc tạo ra một bộ môn thể thao điện tử ổn định và chất lượng cao. Sau đó, chủ sở hữu mới đi sâu hơn vào hiệu suất.

Xem thêm: Cựu HLV Trưởng của DRX chật vật xin việc dù từng đạt chức vô địch CKTG 2022

SGB được mua lại 3

Su Yong Park cho biết thêm: "Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một doanh nghiệp toàn cầu bằng cách sử dụng các yếu tố của esports Hàn Quốc được mang vào LMHT. Việt Nam, vốn đã có nhiều mối liên hệ với xã hội Hàn Quốc và có nhiều tiềm năng và được coi là thị trường trọng điểm. CNJ Esports sẽ tiếp quản di sản của Saigon Buffalo và chúng tôi mong nhận được sự chú ý của các bạn khi chúng tôi tái sinh thành một công ty thể thao điện tử mới đại diện cho châu Á và tập trung vào Việt Nam và Hàn Quốc."

Hi vọng rằng với những định hướng như hiện tại, SGB sẽ có được những thành tích vượt trội so với các đối thủ trong khu vực và thậm chí vươn mình lên cao từng ngày như cách mà thầy Park Hang-seo từng làm với ĐTVN.
Xem thêm: Cộng đồng đưa ra hàng loạt giả thuyết về bản hợp đồng của Faker và T1

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang