LMHT: Tencent tiếp tục nhắm vào giải đấu LBL của Doinb, nghiêm cấm các tuyển thủ tham gia

Khi khả năng phát triển của giải đấu LBL đang quá mạnh mẽ thì Riot Games và Tencent đã lại một lần nữa đưa ra những luật lệ để cấm các tuyển thủy chuyên nghiệp tham gia

Sau khi LPL Mùa Hè 2022 chính thức kết thúc thì 4 đội tuyển mạnh nhất khu vực Trung Quốc đã nhanh chóng lên đường chinh chiến tại CKTG 2022 và các đội tuyển còn lại cũng bắt đầu khoảng thời gian nghỉ ngơi chuẩn bị cho một mùa giải mới bắt đầu. Dù vậy vẫn có một nhân vật liên tục hoạt động không ngừng nghỉ trong khoản thời gian này, đó chính là Doinb.

Xem thêm: LMHT: Doinb nhận mưa chỉ trích vì liên tục tung tin đồn chuyển nhượng vô căn cứ

Ngoài việc dự đoán kết quả của các trận CKTG 2022, nhận định về các đội tuyển ra thì anh còn tổ chức cả một giải đấu của chính bản thân mình khi vấn nạn phá game trong Xếp hạng xảy ra liên tục.

LMHT: Tencent tiếp tục nhắm vào giải đấu LBL của Doinb

Giải đấu này được Doinb đặt tên là LBL (với chữ B được lấy từ tên thi đấu của nam tuyển thủ này) và trong thời gian đầu thì giải đấu này chỉ có sự tham gia của Doinb và những người bạn của anh mà thôi. Theo đó họ sẽ tập hợp những người chơi có thứ hạng cao tại máy chủ siêu cấp của Trung Quốc để thi dấu với nhau.

Sâu một khoảng thời gian, giải đấu này dần được mở rộng với quy mô lớn hơn, có sự góp mặt của những tuyển thủ từ các đội tuyển LPL và LDL tham dự. Thậm chí có thời điểm giải đấu LBL của Doinb trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong cộng đồng game thủ LMHT Trung Quốc, vượt mặt cả giải đấu CKTG 2022 chuẩn bị diễn ra ở thời điểm đó.

LMHT: Tencent tiếp tục nhắm vào giải đấu LBL của Doinb

Tuy nhiên Riot GamesTencent lại không thích sự xuất hiện của giải đấu này và cho rằng việc Doinb tự ý tổ chức một giải đấu mang tên LBL là sai với quy tắc. Nguyên do giải đấu LBL hoàn toàn không thông qua bất kì sự cho phép nào từ phía Riot Games hay Tencent nhưng lại sử dụng tài nguyên của Riot (thông qua LMHT), cũng như những người tham dự đề là những tuyển thủ do Riot Games quản lý.

Xem thêm: Marin trở thành HLV trưởng cho Team Liquid

Và trong một thông báo mới nhất, Tencent đã có một hành động vô cùng dứt khoát để ngăn chặn sự phát triển của giải đấu này lại. Mà theo như nam tuyển thủ 369 chia sẻ thì Tencent đã nghiêm cấm anh cùng toàn bộ đội tuyển JDG tham dự những giải đấu tự phát do Doinb hay bất kì ai tổ chức nằm ngoài khuôn khổ của Riot Games hay Tencent.

LMHT: Tencent tiếp tục nhắm vào giải đấu LBL của Doinb

Thông tin này không còn là mới bởi phía Tencent từng đưa ra thông báo ngừng việc thi đấu giải đấu LBL của Doinb với mục đích đó là giúp cho cộng đồng LPL hướng đến CKTG 2022, cổ vũ cho các đội tuyển nước nhà tại đấu trường quốc tế lớn nhất thế giới. Việc tiếp tục đưa ra lệnh cấm đối với các tuyển thủ ở thời điểm hiện tại như một cách để ngăn chặn những ảnh hưởng không tốt đối với các giải đấu của Riot Games tại LPL trong thời gian tới, khi mà mùa giải 2023 chuẩn bị bắt đầu.

Cũng từng có khá nhiều những thông tin về sự xuất hiện của các hành vi tiêu cực xoay quanh giải đấu LBL, vì vậy người hâm mộ cũng dự đoán rằng đây chính là một hành động ngăn chặn sớm để tránh những lùm xùm không đáng có xảy ra trong tương lai của LMHT Trung Quốc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang