Phỏng vấn đội trưởng VLU Esports: "Mục tiêu chính là bất bại tại UEC 2022"

Tại giải đấu thể thao điện tử sinh viên UEC 2022 vừa qua, bộ môn Liên Minh Tốc Chiến đã chứng kiến sự lên ngôi của đội tuyển Văn Lang Uni Esports. Đội trưởng VLU Esports đã có những chia sẻ về hành trình của cả đội

Giải Thể thao Điện tử Sinh viên UEC Samsung 2022 đã chính thức kết thúc sau ngày thi đấu Chung kết Tổng 30 tháng 10 vừa qua với hai bộ môn Liên Minh Tốc Chiến và PUBG Mobile. Với Liên Minh Tốc Chiến, đội tuyển Văn Lang Uni Esports (VLU) của trường Đại học Văn Lang đã trở thành nhà vô địch sau khi vượt qua đại diện đến từ Hà Nội là PHFV Never Give Up (PNG) của trường Đại học Phenikaa. Trước đó, PNG là đội đã vượt qua trận Chung kết nhánh thua trước "người anh em" của VLU là Văn Lang Esports.

Phỏng vấn đội trưởng VLU Esports: Mục tiêu chính là bất bại tại UEC 2022

Sau 4 ván đấu khá căng thẳng và quyết liệt, VLU chính thức lên ngôi vô địch nhờ vào pha tỏa sáng ở phút thứ 24 của người đi rừng Cảnh Khánh với con bài Lee Sin, khi cướp đi con Rồng Ngàn Tuổi và giúp VLU lấy về 4 điểm hạ gục. Với tất cả lợi thế này, VLU lập tức tràn lên đường trên để phá hủy nhà chính PNG, ấn định tỷ số 3-1 và kết thúc hành trình chinh phục UEC Samsung 2022 của mình. LagVN đã có cơ hội phỏng vấn đội trưởng Trịnh Đức Tài của VLU sau trận Chung kết ấn tượng vừa rồi.

Chào bạn, xin chúc mừng bạn và đội tuyển đã giành được chức vô địch UEC 2022. Bạn có thể giới thiệu sơ về bản thân được không?

Xin chào, em là Trịnh Đức Tài, hiện tại đang là đội trưởng của đội tuyển Văn Lang Uni Esports. Em học tại trường Đại học Văn Lang.

UEC là một giải đấu dành cho sinh viên, thời gian mà các bạn hình thành và gắn kết đội tuyển này đã được lâu chưa?

Dạ tụi em thành lập đội tuyển này từ năm 2021, nên em đã train với các bạn này từ rất lâu rồi. Bọn em không có gặp gì khó khăn trong quá trình lập luyện ạ.

Phỏng vấn đội trưởng VLU Esports: Mục tiêu chính là bất bại tại UEC 2022  2

Trong đội của bạn có một thành viên đến từ Đại học Kinh Tế. Đó là bạn thân của bạn hay chỉ mới gia nhập đội?

Dạ thật ra bạn đó chỉ mới vào đội, vì lúc đầu bạn ấy chưa có đội. Sau chức vô địch cá nhân của bạn thì mình chính là người đã kéo bạn về để đoạt chức vô địch này.

Trong lúc diễn ra giải đấu các bạn có gặp khó khăn gì trong việc cân bằng giữa học tập và luyện tập không?

Dạ không ạ, vì bọn em sẽ chia ra thời gian học, thời gian để luyện tập từng ngày cho mỗi người, nên sẽ không gặp khó khăn gì ạ.

Khi đến với giải đấu này, bạn và đồng đội có đặt ra mục tiêu gì không?

Dạ mục tiêu là bất bại và đoạt chức vô địch ạ.

Phỏng vấn đội trưởng VLU Esports: Mục tiêu chính là bất bại tại UEC 2022  3

Liệu bạn có một kỷ niệm đáng nhớ nào về giải đấu này không?

Nếu nói về kỷ niệm đáng nhớ là mọi người có cơ hội chơi chung với nhau, đoàn kết và luôn yêu thương lẫn nhau ạ.

Khi đến với trận Chung kết này thì bạn đánh giá đội PNG như thế nào?

Đội PNG này tụi mình đã chạm trán từ hai mùa trước, nên cũng có thể coi là có "thù trước", nhưng tụi mình đã cố gắng luyện tập với nhau, phân tích càng nhiều càng tốt, và đến đây thì bọn mình đã vô địch rồi.

Ở ván đấu thứ tư, khi đội của bạn đang dẫn trước với tỷ số khá cao thì PNG lại bất ngờ dẫn ngược lại. Lúc đó tâm lý của các bạn như thế nào? Liệu các bạn có nghĩ là mình sẽ phải bước vào ván thi đấu thứ năm không?

Dạ không ạ, em tự tin về khả năng và cách xử lý tình huống của đội mình. Bọn em đã học hỏi rất nhiều từ nước ngoài, từ Trung Quốc, Hàn Quốc, ... nên bọn em tự tin là chắc chắn 100% xử lý được tình huống đó.

Phỏng vấn đội trưởng VLU Esports: Mục tiêu chính là bất bại tại UEC 2022  4

Trong đội của bạn có bạn Khánh pick con Lee Sin hình như cũng là tướng tủ, vậy bạn nghĩ thế nào về màn trình diễn của Khánh vừa rồi?

Dạ thật ra về con Lee Sin thì em cũng cho bạn học hỏi con Lee Sin của em, vì đó cũng là tướng tủ của em. Nhưng em không ngờ tới việc bạn gây ra được những bất ngờ như pha cướp rồng vừa nãy. 

Bạn có lời nào muốn gửi đến các khán giả đã đồng hành cùng Văn Lang Uni Esports trong suốt giải đấu lần này không?

Mình xin cảm ơn các bạn đã cùng đồng hành với UEC Samsung 2022, và cảm ơn các bạn đã cổ vũ cho VLU Esports.

Cảm ơn bạn, chúc bạn và đội tuyển sẽ đạt được thành công trong các giải đấu tiếp theo.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang