Streamer phá đảo Elden Ring mà không dính một tí sát thương nào

"Để bị đánh trúng là dở rồi"

Vào ngày 1 tháng 4 vừa rồi, Streamer Twitch Seki đã làm nên một điều cực kì ấn tượng trong tựa game Elden Ring của nhà FromSoftware. Sau rất nhiều những nghiên cứu và thực hành, anh chàng này đã phá đảo Elden Ring và trở thành người đầu tiên phá đảo tựa game này mà không hề hứng chịu một tí sát thương nào.

Quá trình này tiêu tốn của anh chàng khoảng 3 giờ đồng hồ để hoàn thành. Toàn bộ quá trình này được phát sóng trực tiếp trên kênh Twitch của anh chàng này và chính anh cũng đã đăng một tấm hình phá đảo Elden Ring lên trang Twitter của mình và gây sốt cộng đồng mạng. Trong bài tweet của mình, Seki nói rằng việc không tưởng này là "lần đầu tiên trên thế giới". Một vài sự nghi ngờ đã được đặt ra và đã có bằng chứng nói rằng màn speedrun không dính sát thương của Seki không phải là lần đầu tiên. Trước Seki, đã có một màn speedrun Elden Ring tương tự do streamer GinoMachino thực hiện vào ngày 13 tháng 3. Tuy nhiên, 2 phiên bản speedrun này đều có sự khác nhau khá đặc trưng.

Streamer phá đảo Elden Ring mà không dính một tí sát thương nào

"Không bị đánh trúng/ Không hứng chịu sát thương khó hơn nhiều so với việc chạy vòng vòng né đòn khi người chơi vô tình chịu sát thương từ môi trường như dính độc hay té ngã, vân vân" Seki giải thích. "Điều này khiến cho việc speedrun trở nên khó hơn nhiều khi tôi không có quyền sử dụng những buff trong game như Red-Feathered Branchsword, thứ có thể tăng cường sát thương đầu ra của tôi khi thấp máu."

Streamer phá đảo Elden Ring mà không dính một tí sát thương nào 2

Và điều này cũng đồng nghĩa với việc Seki đã phải tránh đi tất cả các loại sát thương từ lớn tới nhỏ trong suốt quá trình phá đảo của mình. Hãy nghĩ về việc bao nhiêu lần mà bạn chơi Elden Ring và bất ngờ té ngã hay chịu sát thương từ đầm lầy mà xem. Nếu có bất cứ thứ gì xảy ra như vậy với Seki, anh chàng sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Việc này đã nhanh chóng trở nên khó nhằn hơn với việc bạn phải đánh bại từng con boss một. 

Streamer phá đảo Elden Ring mà không dính một tí sát thương nào 3

Theo như Seki chia sẻ, phần khó khăn nhất trong việc này là việc đánh bại con trùm cuối: Elden Beast. "Nó có những bước di chuyển cực kì đặc trưng và chả công bằng tí nào với tên gọi Elden Stars. Cách duy nhất để có thể né kĩ năng này là làm choáng nó trong khi nó đang niệm chú. Việc này tiêu tốn của tôi hàng giờ đồng hồ tập luyện để có thể thuần thục và ra đòn chính xác."

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang