Tuyển thủ Warzone "vô tình" khoe hack trên sóng livestream

Một game thủ chuyên nghiệp của Warzone đã biến mất khỏi internet sau khi tự chứng minh rằng mình dùng phần mềm gian lận trong giải đấu trị giá 100 nghìn đô.

Trong khi nhiều vấn đề đau đầu về gian lận trong Call of Duty: Warzone xảy ra trong các trận đấu công khai, một số người chơi đã có thể tránh bị phát hiện và đưa họ vào các giải đấu trực tuyến béo bở. 

Nhiều giải đấu trong số này được phát trực tuyến tới hàng nghìn người xem, rất nhiều trong số những kẻ gian lận này đã bị vạch trần và cuối cùng đã hủy hoại danh tiếng của họ với tư cách là một trong những người chơi giỏi nhất. Một số thậm chí đã tự lừa dối mình và thể hiện những mánh gian lận của họ trong khi cố gắng giữ bí mật.

Game thủ bật hack 1

Với việc Warzone 2 đã được ra mắt, các giải đấu đã xuất hiện cho tựa game này với số tiền thưởng khá lớn. Giải đấu Warzone World Classic với tổng giải thưởng lên đến 100 nghìn đô la Mỹ chưa phải là giải lớn nhất, nhưng giờ thì nó là giải đấu nhận được sự chú ý của người hâm mộ vì gian lận.

Exoniz, một tuyển thủ trong đội tuyển Thổ Nhĩ Kì đã thừa nhận mình dùng phần mềm gian lận trong giải đấu lần này. Trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện bắt đầu vào ngày 6 tháng 12, một số ít người chơi đã đăng những đoạn video của Exoniz lên mạng xã hội và cố gắng cảnh báo ban tổ chức giải đấu về những nghi ngờ của họ đối với tuyển thủ này. Dù vậy, cuối cùng thì Exoniz cũng đã được phép tham gia nhưng trong suốt giải đấu, anh đã cố gắng bác bỏ các tuyên bố gian lận về mình bằng cách cho người xem màn hình của mình trên Twitch.

Tuy nhiên, khi di chuyển màn hình xung quanh, một menu bất ngờ xuất hiện ở giữa màn hình. Exoniz ngay lập tức tuyên bố rằng đó chỉ là một trục trặc vì anh chàng có nhiều màn hình, nhưng nhiều người đã nhanh chóng chỉ ra rằng nó giống menu của một phần mềm gian lận hơn là một trình hiển thị.

Xem thêm: Quân đội Mỹ tài trợ cho các giải đấu esports và streamer để thu hút game thủ nhập ngũ

Game thủ bật hack 2

Với việc đoạn clip đã lan truyền khắp Twitter, Exoniz đã xóa luồng Twitch của mình và xóa luôn cả các VOD. Tuy nhiên, kể từ đó thì cả tài khoản Twitter và Twitch của anh cũng bị xóa nốt. Đồng đội của anh trong giải đấu, forpantheonn, ban đầu đã bảo vệ anh khỏi những lời buộc tội nhưng cuối cùng đã xin lỗi. "Tôi đã bị sốc và chặn anh ta ngay lập tức. Tôi xin lỗi vì tất cả mọi thứ", anh viết trong một bài tweet của mình. Giải đấu vẫn còn một ngày nữa để diễn ra, nhưng Thổ Nhĩ Kì đã bị loại khỏi giải vì kết quả của họ bây giờ được coi là một trận thua hoàn toàn.
Xem thêm: Cơ chế Loot đồ của Call of Duty: Warzone 2 vấp phải phản ứng khó chịu từ cộng đồng game thủ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang