Việc đưa những tựa game Esports Mobile lên giả lập PC có phải là hướng đi đúng đắn?

Một khi những tựa game Esports trên mobile được tối ưu hóa trên Google Play Games thì chắc chắn nhiều vấn đề sẽ xảy ra

Câu chuyện chơi game Mobile trên PC không còn là một chuyện quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ, khi mà người chơi có thể thực hiện điều này thông qua những ứng dụng giả lập đang quá nổi tiếng hiện tại. Tuy nhiên hầu hết những tựa game mobile có thể giả lập trên PC đều là những trò chơi nhập vai, nơi game thủ thường có nhu cầu đăng nhập nhiều tài khoản khoản khác nhau, hoặc có thể chơi những trò chơi có đồ họa mà các thiết bị điện thoại mà họ sở hữu không đáp ứng được.

Xem thêm: The Sims 5 chuẩn bị có phiên bản thử nghiệm kín, sẽ là một tựa game đa nền tảng

Việc đưa những tựa game Esports Mobile lên giả lập PC có phải là hướng đi đúng đắn?

Và tất nhiên đối với những trò chơi Esports trên mobile thì việc sử dụng giả lập để chơi game trên máy tính là điều không dược chấp nhận, không chỉ bởi cộng đồng game thủ, mà chính các nhà phát triển game Esports cũng cố gắng tách biệt hoàn toàn giữa các phiên bản game Mobile và PC với nhau. Chỉ có một số trường hợp đặc biệt là cho phép những người chơi giả lập trên PC mà điển hình đó chính là PUBG Mobile, tuy nhiên điều này cũng khiến cho trò chơi trở nên mất cân bằng và lợi thế chắc chắn thuộc về những game thủ giả lập trên PC.

Xem thêm: Game thực tế ảo: Tương lai của ngành game liệu có phải?

Sự mất cân bằng càng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn khiến cho nhà phát hành của PUBG Mobile đã phải tách biệt trò chơi của mình, để cho những game thủ giả lập và mobile chơi game độc lập với nhau. Khi mà một trò chơi có thể được tối ưu cho những trình giả lập thì những game thủ sử dụng các thiết bị di động chính là những người thiệt thòi nhất.

Việc đưa những tựa game Esports Mobile lên giả lập PC có phải là hướng đi đúng đắn?

Nhưng với việc Google Play Games chuẩn bị đưa một loạt những trò chơi mobile mang tính Esports lên PC, điển hình nhất chính là Mobile Legends: Bang Bang. Liệu quyết định này có khiến cho tựa game MOBA này đi vào "vết xe đổ" của PUBG Mobile hay không? Chưa kể việc đưa Mobile Legends: Bang Bang lên Google Play Games chắc chắn sẽ tối ưu hơn rất nhiều so với những trình giả lập bên thứ ba khác nên chắc chắc những người chơi trên PC sẽ là những người hưởng lợi nhiều nhất.

Dù vậy cũng có thể nhận thấy được rằng việc đưa những tựa game Esports mobile lên giả lập PC cũng sẽ khiến cho chúng được cộng đồng game thủ biết nhiều nhiều hơn, ít nhất là trong tương lai gần và cũng là điều kiện để nhiều sản phẩm khác xuất hiện ngay trên nền tảng này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang