Trận chung kết giữa T1 và DRX tại CKTG phá vỡ kỉ lục về lượt người xem

Không chỉ được coi là một trận BO5 mãn nhãn, số người quan tâm về trận đấu này thậm chí còn thể hiện được sự thịnh vượng của LMHT.

Theo trang web dữ liệu Esports Charts, trận chung kết của giải đấu CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2022 đã đạt kỉ lục 5,1 triệu người xem. Mặc dù so sánh, CKTG của 2021 và 2022 có sự chênh lệch khi giải đấu năm nay thu hút ít người xem hơn, nhưng trận chung kết thì một lần nữa lại lập kỉ lục - một điều khá thường xuyên xảy ra trong những trận đấu quan trọng.

Trận chung kết giữa T1 và DRX tại CKTG phá vỡ kỉ lục về lượt người xem

Ngoài ra, số liệu thống kê này về lượng người xem cũng không tính đến những người xem giải đấu từ các nền tảng của Trung Quốc - một thị trường đóng góp rất nhiều cho lượng khán giả của CKTG. Ví dụ, vào năm 2021, chủ tịch mảng esports của Riot Games là John Needham đã hé lộ rằng lượng người xem đỉnh cao của CKTG là 73,8 triệu - cao hơn 60% con số trước đó được thống kê.
Xem thêm: LMHT: Lineup của RNG rất có thể sẽ đường ai nấy đi vào mùa giải năm sau

Trận chung kết giữa T1 và DRX tại CKTG phá vỡ kỉ lục về lượt người xem 2

Mặc dù lịch trình của kì CKTG năm nay khiến nhiều người xem khó có thể theo dõi, nhưng sự hấp dẫn của một kì CKTG là thứ không thể nào bàn cãi đối với những fan hâm mộ của tựa game này. Đặc biệt hơn, trận chung kết của giải đấu năm nay qui tụ 2 cái tên cực kì đáng chú ý với những hành trình của họ: T1 góp mặt vào trận chung kết sau 5 năm và vũ điệu cuối cùng của Deft - pháp sư thời gian của LCK.
Xem thêm: Youtuber Mr. Beast hé lộ khả năng trở thành ông chủ một đội tuyển LCS trong tương lai

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang