7 sự thật thú vị về Free Fire mà bạn có thể chưa biết!

Trong bài viết này, Lag.vn sẽ liệt kê ra 7 sự thật thú vị nhất về Free Fire mà bạn có thể chưa từng biết đến.

 

Free Fire đã trở thành một trong những Battle Royale phổ biến ở Việt Nam và thế giới. Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau đó là vô cùng rộng lớn nhiều so với những gì bạn tưởng. Trong bài viết này, Lag.vn sẽ liệt kê ra 7 sự thật thú vị nhất về Free Fire mà bạn có thể chưa từng biết đến.

7 sự thật thú vị về Free Fire mà bạn có thể chưa biết!

Ai đã tạo ra Free Fire?

7 sự thật thú vị về Free Fire mà bạn có thể chưa biết! 2

Garena Free Fire hay còn có tên gọi khác là Free Fire hay Free Fire Battlegrounds, là một tựa game battle royale được tạo ra và phát triển bởi 111 Dots, một Studio Việt Nam. Trò chơi được tài trợ và phát hành bởi Garena, một công ty / nền tảng Gaming của Singapore. Garena trước đây là một nền tảng trò chơi trực tuyến được phát triển "bởi Game thủ, dành cho người chơi", nhưng sau đó nhà phát triển của nó đã bán toàn bộ cho một công ty - họ đã nắm giữ bá chủ trên thị trường game trực tuyến Đông Nam Á cho đến ngày nay.

 

 Free Fire được phát hành khi nào?

Garena Free Fire đã chính thức được phát hành vào ngày 30 tháng 9 năm 2017, nhưng tất nhiên bản beta đã được chạy trước đó một thời gian. Đây là lý do tại sao sự kiện kỷ niệm ba năm chính thức đã lấy ngày 23 tháng 8 làm ngày sinh nhật của game, mặc dù ngày chính thức là hơn một tháng sau đó. Từ đó, Free Fire nằm trong số những bản sao sớm nhất của PUBG - nó được phát hành nửa năm sau khi PUBG ra mắt và 2 tháng sau khi Fortnite phát hành, thu hút nhiều game thủ sở hữu thiết bị cấu hình thấp, không thể chạy một trong hai trò chơi.

 

Garena Free Fire phổ biến như thế nào?

Free Fire thực sự ngày càng trở nên tốt hơn theo thời gian - với năm 2019 là một trong những năm phổ biến nhất. Nhìn chung, chiến lược cung cấp trò chơi cho các thiết bị cấp thấp hoạt động rất hiệu quả với sự ưu ái của Garena - trò chơi đã trở thành trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu vào năm 2019, cùng với nhiều giải thưởng từ Google Play Store và AppStore. Tính đến tháng 11 năm 2019, Free Fire đã thu về hơn một tỷ đô la trên toàn thế giới, với 80 triệu người chơi hoạt động hàng ngày trên toàn cầu vào tháng 5 năm 2020.

 

Free Fire phổ biến nhất ở quốc gia nào?

7 sự thật thú vị về Free Fire mà bạn có thể chưa biết! 3

Free Fire khá phổ biến ở Thái Lan, Brazil, Nga, Indonesia và Việt Nam. Điều đặc biệt ở đây là Garena đã có chỗ đứng ở các nước Đông Nam Á, nhưng sự phổ biến của Free Fire ở Brazil và Nga là rất đáng ngạc nhiên.

Ai là chủ nhân của Garena Free Fire?

7 sự thật thú vị về Free Fire mà bạn có thể chưa biết! 4

Forrest Li, người sáng lập Garena, là chủ sở hữu của công ty và tất cả các trò chơi của nó. Anh chàng là một doanh nhân người Singapore - Trung Quốc, tốt nghiệp Đại học Giao thông Thượng Hải và Đại học Stanford. Hiện tại, tài sản của anh được ước tính là 6,8 tỷ đô la, nhiều hơn cả người sáng lập PUBG Brendan Greene. Anh chàng hiện nắm 45% quyền sở hữu Garena.

Garena Free Fire dựa trên engine nào?

Trò chơi được thực hiện bằng công cụ Unity. Đây là một công cụ bậc thấp - tất cả các trò chơi được tạo trên nó sẽ không đẹp nhưng sẽ có hiệu suất tốt hơn. Đó là lý do tại sao Free Fire có tốc độ khung hình tốt hơn nhiều so với PUBG Mobile ngay từ đầu. Lý do khác đằng sau quyết định chọn động cơ này là nhóm của họ có kinh nghiệm làm việc với nó.

7 sự thật thú vị về Free Fire mà bạn có thể chưa biết! 5

Tất nhiên, Free Fire đang cố gắng phát triển vượt ra khỏi giới hạn của Unity với phiên bản Max đang được phát triển. Free Fire Max sẽ có đồ họa đẹp hơn nhiều so với Free Fire bình thường.

 

Sự thật về Free Fire: Quốc gia nào kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​Esports?

Hiện tại, Thái Lan đang đứng đầu với hơn 350.000 USD. Đứng thứ 2 là Brazil với 250.000 USD. Và đã có rất nhiều giải đấu của bên thứ ba được tổ chức ở các quốc gia trên. Tuy nhiên với đại dịch Covid-19, Garena phải huỷ bỏ và trì hoãn một số giải đấu được dự kiến sẽ tổ chức vào năm 2020.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318: Deku trở thành phản anh hùng, Stain vào cuộc...

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318: Deku trở thành phản anh hùng, Stain vào cuộc...

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318, tóm tắt nội dung chap 317: Với tâm lý bất ổn cùng áp lực đến từ All For One, Deku quyết định rời bỏ tất cả - kể cả All Might - để một mình đương đầu với tay phản diện khét tiếng. Deku có đang"dảk wa" và trở thành một phản anh hùng hay không? Ở những diễn biến tới, Stain cũng sẽ nhập cuộc!

Giải trí
Lên đầu trang