Among Us vượt mặt cả Liên Quân Mobile lẫn Free Fire để trở thành tựa game hot nhất trên App Store Việt Nam

Trò chơi Among Us đã đạt được một thành công ngoài mong đợi sau 2 năm ra mắt, thậm chí có thể vượt mặt được cả Liên Quân Mobile lẫn Free Fire

Nếu bạn là một game thủ thường xuyên tham gia vào những hội nhóm chơi game thì có thể thấy được rằng cộng đồng Việt Nam đang phát cuồng với một tựa game được ra mắt từ khá lâu mang tên Among Us. Tựa game này không biết vì lý do gì đã bất ngờ trở nên nổi tiếng và vào tuần qua thì Among Us đã bất ngờ đạt được 1,5 triệu người chơi cùng một lúc trên nhiều nền tảng khác nhau.

Among Us vượt mặt cả Liên Quân Mobile lẫn Free Fire để trở thành tựa game hot nhất trên App Store Việt Nam

Và nếu chỉ xét trên nền tảng của Steam thì trò chơi này đã đạt được tận 166.685 người chơi cùng một lúc vào ngày 06/09. Còn trên nền tảng di động thì Among Us đã vươn lên mạnh mẽ trên BXH những tựa game Mobile hot nhất, thậm chí Liên Quân Mobile hay Free Fire cũng bị trò chơi này đạp văng ra khỏi BXH App Store Việt Nam.

Chỉ bao nhiêu đó mới thấy được rằng Among Us hấp dẫn game thủ Việt đến dường nào. 

Tựa game này đang trở thành hiện tượng khiến CĐM phát cuồng, “đá văng” Liên Quân và Lửa Chùa khỏi vị trí số một - Ảnh 2.

Gameplay của trò chơi này vô cùng đơn giản, người chơi trong game sẽ vào vai một thành viên trong phi hành đoàn tên một con tàu vũ trụ cùng một số thành viên khác. Trên còn tàu này sẽ xuất hiện những Kẻ Mạo Danh là thành viên của phi hành đoàn với mục tiêu là  phá hoại và hạ sát toàn bộ những người chơi khác.

Nhiệm vụ của những phi hành gia còn lại đó là tìm ra được kẻ mạo danh trước khi hắn kịp giết tất cả mọi người và phá hủy con tàu. Một khi có người chết thì tất cả mọi người sẽ cùng tập hợp lại và thực hiện biểu quyết để tống cổ kẻ mạo danh đó ra khỏi con tàu.

Tựa game này đang trở thành hiện tượng khiến CĐM phát cuồng, “đá văng” Liên Quân và Lửa Chùa khỏi vị trí số một - Ảnh 3.

Cũng không ai có thể ngờ được rằng một trò chơi được ra mắt từ cách đây 2 năm trước lại có thể trở nên nổi tiếng một cách bất ngờ, thậm chí vượt mặt cả 2 ông lớn làng game Mobile Việt hiện tại là Liên Quân và Free Fire khỏi vị trí số một. 

Tựa game này đang trở thành hiện tượng khiến CĐM phát cuồng, “đá văng” Liên Quân và Lửa Chùa khỏi vị trí số một - Ảnh 4.

Tựa game này đang trở thành hiện tượng khiến CĐM phát cuồng, “đá văng” Liên Quân và Lửa Chùa khỏi vị trí số một - Ảnh 5.

Với thành công này thì bản thân đội ngũ phát triển của Among Us cũng cảm thấy vô cùng bất ngờ, thậm chí họ còn không kịp trở tay vì số lượng người chơi đăng nhập cùng một lúc trên nhiều nền tăng là quá lớn. Đội ngũ quản lý của Among Us cũng đã chia sẻ rằng họ phải làm việc tăng ca để có thể giải quyết được những tình huống phát sinh, khi mà số lượng người chơi tăng nhanh một cách đột biến.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang