Game sinh tồn bối cảnh Final Fantasy VII chính thức thông báo đóng cửa vì chất lượng không như kỳ vọng

Từng được mong chờ rất nhiều nhưng tựa game sinh tồn Final Fantasy VII First Soldier phải đóng cửa trong tiếc nuổi vì không thể làm hài lòng người chơi của mình

Ngay từ khi phiên bản làm lại của Final Fantasy VII được ra mắt đã nhận về rất nhiều những đánh giá tích cực từ cộng đồng game thủ, được nhiều người mệnh danh là phần game thành công nhất thuộc series game Final Fantasy từ trước đến nay. Cũng bởi vì nguyên do này nên Square Enix mới quyết điịnh tạo ra những sản phẩm bên lề thuộc vũ trụ này để duy trì sự hấp dẫn của dòng game này.

Đây cũng là thời điểm mà ông lớn này quyết điịnh ra mắt thêm một phần game Final Fantasy VII nữa, mang tên Final Fantasy VII First Soldier.

Final Fantasy VII  the first soldier chính thức thông báo đóng cửa

Ý tưởng của trò chơi này đó là tạo nên một trò chơi mang tính sinh tồn trong vũ trụ Final Fantasy, được phát hành trên nền tảng mobile trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android vào tháng 11/2021. Sự ra đời của  Final Fantasy VII First Soldier khiến không ít game thủ cảm thấy phấn khích, đồng thời hi vọng rằng vũ trụ Final Fantasy sẽ lại càng mở rộng hơn để game thủ có thể trải nghiệm nhiều sản phẩm thú vị hơn nữa.

Xem thêm: Harvestella - Game bom tấn nông trại kết hợp chiến đấu của Square Enix ấn định ngày ra mắt chính thức

Tuy nhiên trong một khoảng thời gian ngắn, những gì game thủ nhận được khi trải nghiệm trò chơi này đó chính là rất nhiều lỗi phát sinh trong quá trình chơi game. Thêm váo đó thì việc không có những nội dung đủ hấp dẫn chính là nguyên do khiến cho người chơi dần dần quay lưng với trò chơi này.

Mọi chuyện dần trở nên không mấy khả quan hơn nữa khi mà trong một bài đăng mới đây nhất, Square Enix đã cho biết họ sẽ đóng cửa Final Fantasy VII First Soldier trong vài tháng sắp tới.

Final Fantasy VII  the first soldier chính thức thông báo đóng cửa

Square Enix cũng đã xác nhận rằng thời điểm trò chơi này chính thức đóng cửa là vào ngày 11/01/2023, với nguyên do được đưa ra đó là hãng nhận thấy rằng  Final Fantasy VII First Soldier không đem đến cho người chơi được những trải nghiệm mà họ kỳ vọng. Tất nhiên toàn bộ những hoạt động của game vẫn sẽ được giữ nguyên cho đến ngày mà nó đóng cửa.

Xem thêm: Nhà phát triển Babylon's Fall lên tiếng xin lỗi game thủ vì phải đóng cửa trò chơi này

Đây là tựa game thứ 2 mà Square Enix đăng tải thông báo đóng cửa chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, cụ thể hơn thì trước đó, tựa game Babylon's Fall cũng đã tuyên bố sẽ ngừng các hoạt động của mình vào 2/2023.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang