PUBG Mobile: Mọi thứ cần biết về bản đồ Fourex sắp tới

Bản đồ Fourex đã được tiết lộ trong phiên bản Beta của PUBG Mobile trong bản cập nhật 0.19.0.

 

Vài tuần trước, PUBG Mobile đã chia sẻ cho người chơi 4 mảnh ghép để rò rỉ về một số điều mới sẽ đến với trò chơi. Hóa ra những mảnh đó cùng nhau tạo thành một bản đồ. Sau đó, bản đồ đã được tiết lộ trong phiên bản Beta của PUBG Mobile trong bản cập nhật 0.19.0.

PUBG Mobile: Mọi thứ cần biết về bản đồ Fourex sắp tới

Bản đồ có tên là Fourex, một bản đồ hoàn toàn mới chưa xuất hiện ở bất cứ đâu, kể cả trong phiên bản PC của PUBG. Vì vậy, hãy đi sâu vào và kiểm tra mọi thứ chúng ta biết từ trước đến nay về bản đồ Fourex .

Tổng quan về bản đồ Fourex của PUBG Mobile

Bản đồ Fourex mới của PUBG Mobile là sự kết hợp của cả 4 bản đồ cổ điển trong PUBG Mobile, Erangel, Miramar, Sanhok và Vikendi. Bản đồ lấy cảm hứng từ một ý tưởng ban đầu của một người hâm mộ PUBG về Grand Battle Royale với tất cả 4 bản đồ PUBG. Tuy nhiên, ý tưởng đó hơi quá "vĩ đại" để trở thành sự thật.

Góc trên bên phải của bản đồ đại diện cho Vikendi. Góc dưới bên trái của bản đồ đại diện cho Miramar. Hòn đảo ở góc dưới bên phải đại diện cho Sanhok. Chính của bản đồ là Erangel. Mặc dù Fourex là sự kết hợp của cả 4 bản đồ, nhưng đây thực sự sẽ là bản đồ nhỏ nhất trong PUBG Mobile từ trước đến nay với kích thước 2x2 km. Kích thước nhỏ của bản đồ này có thể nhắc nhở bạn về các bản đồ trong các trò chơi như Call of Duty: Mobile hoặc Free Fire.

 

Bản đồ,  Các tính năng độc đáo Fourex 

Mỗi bản đồ trong PUBG Mobile đều có những đặc điểm riêng và bản đồ Fourex PUBG Mobile. Nó sẽ đến với PUBG Mobile với một số tính năng mới chưa từng xuất hiện trong PUBG Mobile trước đây.

 

Xe tải khổng lồ

Monster Truck sẽ là phương tiện độc quyền của bản đồ Fourex mới. Do bánh xe khổng lồ của nó, Monster Truck cao gấp đôi so với các phương tiện khác và có thể leo đồi dễ dàng hơn. Nó cũng có thể lái xe dưới nước nhưng tất nhiên, nếu bạn ở dưới nước quá lâu, bạn sẽ mất HP. Nhưng khả năng này sẽ cho phép bạn tạo ra mốt số chiến lược mới hơn.

PUBG Mobile: Mọi thứ cần biết về bản đồ Fourex sắp tới 2

Monster Truck được xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ Fourex . Nó có tổng cộng 4 chỗ ngồi, 2 chỗ ngồi bên trong cabin và 2 chỗ ngồi trên cốp xe. Khi chiếc xe bị phá hủy, tất cả lốp xe của nó sẽ biến mất để lại một khoảng trống lớn bên dưới chiếc xe và bạn không thể sử dụng nó làm nơi để backup 

Thác nước

PUBG Mobile: Mọi thứ cần biết về bản đồ Fourex sắp tới 3

Trong  bản đồ Fourex mới,  bạn sẽ tìm thấy thác nước ở những nơi nhất định trên bản đồ. Bạn sẽ tìm thấy một số rương kho báu xung quanh thác nước nhưng chúng chỉ là đồ vật và bạn không thể tương tác với nó. Nhưng có một điều thú vị về thác nước trong  bản đồ Fourex. Có một cái hang nhỏ phía sau thác nước với một số chiến lợi phẩm. Người chơi từ bên ngoài không thể nhìn xuyên qua phía bên kia của thác nước. Bạn cũng không thể bắn hoặc ném đạn qua thác nước.

 

Thùng vũ khí

PUBG Mobile: Mọi thứ cần biết về bản đồ Fourex sắp tới 4

Nếu bạn đã thử chế độ battle royale trong Call of Duty: Mobile, bạn sẽ biết rằng có những thùng vũ khí ở những nơi cố định xung quanh bản đồ ngoài vũ khí ngẫu nhiên xuất hiện trên mặt đất. Loại thùng này cũng sẽ xuất hiện trong bản đồ Fourex. Bạn sẽ tìm thấy một AR với đạn và các phụ kiện đi kèm của khẩu súng trong các thùng này.

Súng ngắn SPAS-12

PUBG Mobile: Mọi thứ cần biết về bản đồ Fourex sắp tới 5

Bản đồ Fourex sẽ đi kèm với một loại vũ khí mới, SPAS-12 Shotgun. SPAS-12 Shotgun là một khẩu súng shotgun duy nhất có 7 viên đạn. Nó gây sát thương ít hơn một chút so với súng ngắn S686.

Mẹo, thủ thuật và chiến lược của PUBG Mobile Fourex

Bản đồ Fourex có kích thước nhỏ nhất trong số tất cả các bản đồ trong PUBG Mobile. Bản đồ chật chội với các tòa nhà mà bạn sẽ tìm thấy rất nhiều chiến lợi phẩm ở khắp mọi nơi trên bản đồ. Những yếu tố này sẽ khiến các trận đấu trong Fourex nhanh hơn nhiều so với các bản đồ khác trong PUBG Mobile.

PUBG Mobile: Mọi thứ cần biết về bản đồ Fourex sắp tới 6

Việc loot vật phẩm trên bản đồ rất nhỏ, nên bạn không phải quá sợ hãi về việc chạy bo. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ bắt gặp những người chơi khác thường xuyên hơn trên bản đồ này. Súng trường tấn công và SMG sẽ hữu ích hơn Súng trường bắn tỉa vì hầu hết các trận đấu sẽ ở cự ly gần.

PUBG Mobile: Mọi thứ cần biết về bản đồ Fourex sắp tới 7

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật dành cho bạn trên bản đồ Fourex của PUBG Mobile có thể mang lại cho bạn lợi thế hơn những người chơi khác.

  • Vì việc vào vòng tròn không còn là vấn đề lớn, việc chọn một địa điểm ở rìa bản đồ sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế hơn so với việc di chuyển vào giữa bản đồ.

  • Đằng sau thác nước là một trong những nơi tốt nhất để ẩn nấp vì những người chơi khác không thể nhìn vào bên trong.

  • Bạn có thể sử dụng Monster Truck để băng qua sông mà không phải di chuyển qua cầu.

  • Monster Truck không tốt lắm vì nó quá lớn và nổi bật, khiến nó trở thành mục tiêu dễ dàng. Nó cũng không thể được sử dụng như một vỏ bọc khi phương tiện bị huỷ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang