The Walking Dead trở lại thị trường game di động với tựa game PvP Chiến thuật

Skybound và nhà phát hành Trung Quốc Elex đang chuẩn bị ra mắt một tựa game chiến thuật sinh tồn mới, được dựa trên thương hiệu The Walking Dead dành cho các thiết bị di động vào mùa hè năm nay

Seri truyền hình The Walking Dead có thể đang chuẩn bị kết thúc, nhưng điều này không đồng nghĩa với cái kết dành cho thương hiệu sinh tồn trong thế giới hậu tận thế đầy zombies nổi tiếng này. Rất nhiều những seri spin-off đã được xác nhận đang trong quá trình sản xuất, và vào mùa hè sắp tới, sẽ có một tựa game mới dành cho các thiết bị di động dựa trên The Walking Dead. Dù sao thì đây cũng không phải tựa game The Walking Dead đầu tiên ra mắt trên thị trường này. Năm 2015, tựa game nhập vai The Walking Dead: Road to Survival với các cơ chế quản lý tài nguyên tương tự như Clash of Clan đã từng ra mắt. Dự án mới này, với tên gọi The Walking Dead: Survivors, được miêu tả là một game chiến thuật sinh tồn PvP.

The Walking Dead trở lại thị trường game di động với tựa game PvP Chiến thuật

The Walking Dead trở lại thị trường game di động với tựa game PvP Chiến thuật 2

Skybound, hãng phát triển được thành lập bởi "cha đẻ" của thương hiệu Walking Dead, Robert Kirkman là người thực hiện dự án này, và đang hợp tác cùng với công ty Elex đến từ Trung Quốc. Elex được xem là một trong những công ty hàng đầu ở Trung Quốc, từng thực hiện những tựa game di động khác như Clash of Kings, mặc dù có vẻ như đây là lần đầu tiên họ thực hiện một trò chơi dựa trên thương hiệu cực kì phổ biến The Walking Dead. Trong game, người chơi sẽ có nhiệm vụ xây dựng một thị trấn, và phải bảo vệ nó trước hàng đàn những con xác sống, kẻ cướp và cả những người chơi khác. Để tự bảo vệ tốt hơn, người chơi phải củng cố hàng phòng thủ bằng cách tận dụng lợi thế của các Survivor, những nhân vật có thể chiêu mộ được.

The Walking Dead trở lại thị trường game di động với tựa game PvP Chiến thuật 3

The Walking Dead trở lại thị trường game di động với tựa game PvP Chiến thuật 4

Các Survivor này đều là những nhân vật từ truyện tranh gốc, và Skybound cùng với Elex đã hứa hẹn về sự góp mặt của những nhân vật như Rick Grimes, Maya, Vayne, Glenn, Michone và Dwight. Các Survivor này sẽ có những kĩ năng riêng, và được dùng để bảo vệ thị trấn khỏi kẻ thù cũng như phát triển và cải thiện nó, do đó người chơi cần liên tục khiến họ mạnh hơn, và tìm ra ai là nhân vật phù hợp nhất cho một công việc cụ thể. Ngoài ra, game sẽ cho phép người chơi hồi tưởng lại những khoảnh khắc nhất định từ truyện tranh và ghé thăm những địa điểm quen thuộc. Nhân vật Negan cũng sẽ góp mặt trong game với vai trò một mối đe dọa thường xuyên. Người chơi sẽ phải phối hợp với nhau và tạo thành các bang hội để đối đầu với hắn và băng đảng Saviors của hắn.

The Walking Dead trở lại thị trường game di động với tựa game PvP Chiến thuật 5

The Walking Dead trở lại thị trường game di động với tựa game PvP Chiến thuật 6

Việc đăng kí trước đã mở cho các thiết bị iOS ở cả Anh và Mỹ. Những người dùng Android cũng có thể đăng kí trước, nhưng chỉ áp dụng cho thị trường Mỹ. Bản thân trò chơi sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay, nhưng chưa có thời điểm cụ thể. Nếu may mắn, có thể nó sẽ trùng với mùa cuối của seri truyền hình The Walking Dead. Trong lúc chờ đợi, những người hâm mộ có thể dành thời gian với một số tựa game Walking Dead khác, như game VR The Walking Dead: Onslaught, hoặc dòng game thiên về cốt truyện nhiều hơn của Telltale. Nếu không, vẫn còn vô số tựa game liên quan đến zombies khác rất thích hợp cho những người yêu thích thương hiệu này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang