Call of Duty: Black Ops 4 và những tính năng phải có trong Blackout

Như mọi người đã biết, Call of Duty: Black Ops 4 sẽ lần đầu tiên mang đến chế độ Battle Royale mang tên Blackout. Vậy chúng ta mong chờ điều gì từ chế độ này?

Call of Duty: Black Ops 4 sẽ chính thức có chế độ Battle Royale của riêng mình. Với tên gọi Blackout, chế độ này dĩ nhiên vẫn bám theo phương thức truyền thống của thể loại BR: Một lượng người chơi khổng lồ được "thả" vào một bản đồ rộng lớn (Được cho là lớn hơn Nuketown 1,500 lần), và bắn sau cho đến khi còn một người cuối cùng sống sót. Blackout vẫn sẽ mang đến một vài sắc thái thú vị, như việc bao gồm những phương tiện trên không, nhưng phần lớn vẫn gắn bó với một công thức "thử-và-đúng". Điều này khá hợp lý vì Battle Royale là một thể loại tương đối mới, và cực kì phổ biến trong giai đoạn này.

Call of Duty: Black Ops 4 và những tính năng phải có trong Blackout

Mặc dù vậy, chắc chắn phải có một điểm gì đó tách biệt Blackout ra khỏi những tựa game như Fortnite PUBG. Và đó chính là việc Treyarch cho biết sẽ sử dụng chế độ mới như một sự ăn mừng lịch sử của Black Ops. Mọi thứ từ những nhân vật trong quá khứ cho đến các món vũ khí biểu tượng đều sẽ xuất hiện, và thậm chí còn định dùng cả những thứ từ chế độ zombie trong các tựa game Black Ops trước đây. Điều đó có nghĩa mọi thứ có thể trở nên rất điên rồ nếu Treyarch thật sự muốn làm. Do đó, hãy cùng nhìn lại 10 thứ quan trọng nên góp mặt trong Blackout của Call of Duty: Black Ops 4, nếu thật sự Treyarch muốn các game thủ có thể "hồi tưởng" một phần nào đó.

Call of Duty: Black Ops 4 và những tính năng phải có trong Blackout 2

MQ-27 Dragonfire

Thiết bị không người lái này là một tiêu chuẩn của Call of Duty: Black Ops 2 cả trong phần chơi chiến dịch lẫn multiplayer. Nó có thể dùng làm một món thả vũ khí ngọt ngào (miễn là nó hiếm) trong Blackout. Hãy tưởng tượng bị một kẻ thù ép góc và sau đó dùng một drone phát nổ để đảo ngược tình thế. Rất nhiều tiềm năng dành cho multiplayer đối với thiết bị này, và nó chắc chắn sẽ mang đến tính chiến thuật rất cao.

Call of Duty: Black Ops 4 và những tính năng phải có trong Blackout 3

Mosin-Nagant

Vì sao một khẩu súng trường thuộc Đệ nhị Thế chiến lại lọt vô danh mục những món vũ khí nên có trong Blackout, khi mà Black Ops 4 lấy bối cảnh hiện đại hơn? Cây súng này góp mặt trong nhiệm vụ hồi tưởng "Project Nova" của tựa game Black Ops đầu tiên, do vậy việc nó xuất hiện trở lại không chỉ là một sự gợi nhớ tuyệt vời đến Viktor Reznov, mà bản thân nó cũng là một khẩu súng rất thú vị. Chắc chắn Mosin-Nagant khó mà linh hoạt như những món vũ khí tương lai, nhưng các tựa game mang phong cách BR đều xoay quanh việc thứ gì hiệu quả ngay cả khi nó không phải trang bị tối ưu nhất.

Call of Duty: Black Ops 4 và những tính năng phải có trong Blackout 4

Guard of Fafnir

Khi nghĩ về Call of Duty, các game thủ thường không nghĩ đến những tùy chọn phòng ngự. Nhưng đó lại có thể là một khía cạnh quan trọng trong một màn chơi Battle Royale, vì phòng ngự tốt hoàn toàn có thể là yếu tố then chốt để sống sót. Guard of Fafnir là một chiếc khiên có thể dựng lên trong Black Ops 3, và cực kì hữu ích trong việc giúp người chơi sống sót trước những con zombies rồng trong phần game đó. Một vài khả năng phòng thủ sẽ giúp cân bằng Blackout, thậm chí còn được coi là một sự quay trở lại khá "điên rồ".

Call of Duty: Black Ops 4 và những tính năng phải có trong Blackout 5

Nuketown

Với việc bản đồ trong Blackout sẽ lớn gấp 1,500 lần so với Nuketown, thì có lẽ sẽ không quá nhiều khi mang cả bản đồ biểu tượng của Black Ops vào đây. Nó chỉ chiếm một phần đất, và chắc chắn sẽ là nơi tụ tập rất đông người chơi. Với độ phổ biến của bản đồ nhỏ bé này qua nhiều năm, việc mang nó vào Blackout có thể giúp Call of Duty: Black Ops 4 thu hút được nhiều người chơi hơn.

Call of Duty: Black Ops 4 và những tính năng phải có trong Blackout 6

Frozen Forest

Frozen Forest là một khu vực mấu chốt trong cốt truyện Black Ops 4. Nó là một không gian kĩ thuật số, mô phỏng cuộc sống sau khi chết. Dựa trên việc Blackout sẽ là một chế độ mash-up quái dị của lịch sử Call of Duty, có rất nhiều lý do để tin rằng nó có thể diễn ra trong khu vực này. Hãy hi vọng rằng Treyarch sẽ làm cho nó kì quái giống như những gì đã làm với Black Ops 3.

Call of Duty: Black Ops 4 và những tính năng phải có trong Blackout 7

M2 Flamethrower

Mặc dù rất ít khi được nhắc đến, nhưng thật sự thì trong Call of Duty: Black Ops còn có một chế độ bắn súng góc nhìn từ trên xuống mang tên Dead Ops Arcade. Đây là một chế độ ẩn, và người chơi có thể sử dụng khẩu súng phun lửa M2 Flamethrower, một món vũ khí truyền thống thường chỉ nhìn thấy trong Đệ nhị Thế chiến, để thiêu rụi hàng đàn zombies. Việc nó quay trở lại trong Blackout sẽ là một cách tuyệt vời để tạo mối liên hệ đến một trong phần ít người biết đến hơn cả trong lịch sử Black Ops.

Call of Duty: Black Ops 4 và những tính năng phải có trong Blackout 8

Frank Woods 2025

Frank Woods là một nhân vật kinh điển của seri Black Ops, kể cả khi anh ta về già trong Black Ops 2. Một skin Frank Woods phiên bản 2025 có thể là một món đồ mở khóa tuyệt vời ngay cả khi nó không thật sự khớp với khuôn mẫu anh hùng hành động như bản thân Woods thời trẻ tuổi. Sau cùng, ai lại không xấu hổ khi bị bắn bởi một lão già đáng lẽ nên đóng vai trò hỗ trợ hơn là chạy loanh quanh trong một bản đồ rộng lớn với đầy rẫy những tay súng khác nhau kia chứ.

Call of Duty: Black Ops 4 và những tính năng phải có trong Blackout 9

Ray Gun

Chế độ zombies chắc chắn đã mang đến khía cạnh kì lạ nhất của Call of Duty. Một trong những món vũ khí ngầu nhất (và phi thực tế nhất) chính là khẩu súng Ray Gun. Miễn là nó thuộc hàng cực hiếm, nó vẫn sẽ là một món vũ khí tiếp tế cực kì hấp dẫn khi bỏ vào một ván đấu Battle Royale. Nó có thể mang lại lợi thế tuyệt đối, và nếu nó đủ hiếm, việc bất kì ai sở hữu được nó trong tay sẽ khiến người đó trở nên cực kì hùng mạnh (và dĩ nhiên rủi ro đi kèm là bị tất cả những người khác săn lùng).

Call of Duty: Black Ops 4 và những tính năng phải có trong Blackout 10

Búp bê Matryoshka

Đóng vai trò là một ... loại lựu đạn độc đáo đối với chế độ zombies, búp bê Matryoshka chắc chắn sẽ bổ sung thêm sự đa dạng cho những pha hành động trong Blacout. Về cơ bản thì nó là một quả bom chùm, khi một con búp bê sẽ nổ ra thành 3 con khác. Nó có thể trở thành một loại lựu đạn chiến thuật cực kì khủng khiếp, và cũng mang đậm tính rủi ro do bản chất ngẫu nhiên của nó.

Call of Duty: Black Ops 4 và những tính năng phải có trong Blackout 11

Colossus

Góp mặt trong Black Ops 2, Colossus là một resort lơ lửng giữa không trung cực kì hấp dẫn. Nó là điểm nghỉ ngơi tuyệt đối dành cho những kẻ giàu có, và sẽ là một sự bổ sung thú vị cho Blackout. Nó có thể là một phần của bản đồ, hay thậm chí là khu vực sảnh cho người chơi. Có rất nhiều cách khác nhau cho Treyarch tận dụng nó.

Call of Duty: Black Ops 4 và những tính năng phải có trong Blackout 12

Đó là toàn bộ những chi tiết sẽ tạo nên rất nhiều khoảnh khắc thú vị trong Blackout nếu được bổ sung vào đúng cách. Thời gian ra mắt Black Ops 4 còn tương đối lâu, do đó không quá khó để Treyarch nghĩ ra thêm nhiều yếu tố độc đáo khác nhằm thu hút người chơi tham gia Blackout và giúp chế độ này trở nên nổi bật hơn so với những tựa game BR khác như Fortnite hay PUBG. Game dự kiến ra mắt ngày 12 tháng 10 năm nay.

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang