Gears of War 1 từng có thể chọn giới tính cho người chơi cùng

“Vậy nên sẽ có Dominic và Dominique và bạn có thể chọn xem bạn muốn chơi như nhân vật nam hay nữ”

Một trong những ý tưởng xung quanh việc xây dựng lối chơi cho Gears of War phiên bản đầu tiên, đó là cho phép người chơi chọn giới tính cho người bạn đồng hành co-op của họ, theo lời nhà sản xuất Rod Fergusson. Tuy vậy, điều đó đã chưa từng xảy ra.

Gears of War 1 từng có thể chọn giới tính cho người chơi cùng

“Khi tôi mới gia nhập Epic, một trong những ý tưởng đầu tiên mà tôi nói với Cliff Bleszinksi là “Này, sẽ thế nào nếu chúng ta có thể chọn giới tính cho người chơi co-op cùng? Vậy nên sẽ có Dominic Dominique và bạn sẽ có thể chọn xem bạn muốn chơi như nhân vật nam hay nữ. Cliff đã cười vào mặt tôi, và chúng tôi chưa bao giờ thực hiện nó.”Fergusson nói. Anh cho biết Bleszinski đã phủ nhận ý tưởng có thể là tuyệt vời nhất. “Chúng tôi đã phải viết rất nhiều đoạn đối thoại phân nhánh, và chúng tôi về cơ bản đã có thể tạo ra hai câu chuyện.” – Anh giải thích – Gears 1 là một thử nghiệm, vậy nên để tạo ra nhiều tầm ngắm hơn bằng việc nói hãy nhân đôi số lượng đoạn đối thoại chúng ta cần làm ... nó không phải là một lựa chọn tự do.”

Gears of War 1 từng có thể chọn giới tính cho người chơi cùng 2

Fergusson đã rời Epic Games, nhưng hiện đang làm việc với thương hiệu Gears of WarMicrosoft đã mua lại, ở hãng The Coalition của Microsoft. Gears of War 4, tựa game sẽ ra mắt vào tháng 10, mang tới một giải pháp cho những ai muốn chơi nhân vật nữ, khi nhân vật Kait Diaz xuất hiện trong game, được lồng tiếng bởi Laura Bailey.

Gears of War 1 từng có thể chọn giới tính cho người chơi cùng 3

“Những gì chúng tôi đã quyết định làm, và bây giờ Cliff không có ở đây để phủ quyết với tôi, hãy vẫn nhìn vào khả năng cho người chơi co-op có sự lựa chọn đó, bất cứ khi nào họ muốn chơi nhân vật nam hoặc nữ.” Fergusson nói – “Nhưng thay vào việc có giới tính khác nhau cho cùng nhân vật, hãy cứ để nó từ hai quan điểm khác nhau. Vậy nên, Dell hoặc Kate. Và tôi thích ý tưởng như thế, bạn quyết định người bạn muốn trở thành bên cạnh hành trình của JD.”

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang