Sau khi “càn quét” các vị thần Hy Lạp, nạn nhân tiếp theo của Kratos sẽ là “Thor và đồng đội”?

Sáng nay theo giờ Việt Nam, Sony đã có buổi họp báo chính thức tại E3 2017. Dĩ nhiên, bom tấn God of War chính là một trong những cái tên được người hâm mộ quan tâm nhất.

Sáng nay theo giờ Việt Nam, Sony đã có buổi họp báo chính thức tại E3 2017. Dĩ nhiên, bom tấn God of War chính là một trong những cái tên được người hâm mộ quan tâm nhất. Đoạn trailer chính thức đầu tiên của game God of War mới đã được trình chiếu, kể về cuộc phiêu lưu của Kratos trên vùng đất mới. Ngoài Kratos và cậu con trai Atreus, những nhân vật khác trong trailer đều cực kỳ bí ẩn và khó đoán định. Bạn nhận ra bao nhiều cái tên trong số này? Nếu chưa, hãy tham khảo suy đoán sau đây của một game thủ có tên D.C (được đăng tải trên group Cộng đồng yêu game offline Việt Nam).

Thủy quái xuất hiện ở cuối trailer chính là Jörmungandr

Trong thần thoại Bắc Âu, World Serpent là con rắn biển khổng lồ với tên thường gọi là Jörmungandr (theo tiếng Bắc Âu cổ có nghĩa là con quái vật khổng lồ). Nó là con trai của Loki với nữ khổng lồ Angrbooa. Ngay từ khi mới chào đời, Odin (vị vua của Asgard) đã biết Jörmungandr là một hiểm họa với thế giới. Ông liền vứt ngay con quái vật này xuống đáy biển Midgard với hy vọng sức mạnh của đại dương sẽ dìm chết được nó.

Sau khi “càn quét” các vị thần Hy Lạp, nạn nhân tiếp theo của Kratos sẽ là “Thor và đồng đội”?

Tuy nhiên, đây lại là một quyết định sai lầm của Odin. Như cá gặp nước, Jörmungandr đã vẫy vùng trong đại dương Midgard và phát triển với tốc độ chóng mặt. Chỉ trong một thời gian ngắn, Jörmungandr đã đạt kích cỡ khổng lồ với chiều dài có thể quấn một vòng quanh trái đất. Đây chính là lý do tại sao Jörmungandr còn có tên gọi khác là World Serpent. Khi ngày tận thế Ragnarok bắt đầu, World Serpent đã trở mình và vươn khỏi đại dương. Với kích thước không tưởng và sức mạnh phi thường, hậu quả mà Jörmungandr gây ra cho trái đất là không thể đo đếm được. Trong số này, hành động nguy hiểm nhất là nó đã phun độc làm ô nhiễm toàn bộ bầu khí quyển. Trong trận chiến cuối cùng của mình, Jörmungandr đã phải đối mặt với Thor, vị thần được xem là mạnh mẽ nhất của thần thoại Bắc Âu. Sau một trận chiến ác liệt, Thor đã giết chết Jörmungandr bằng một cú đánh chí mạng vào đầu. Mặc dù vậy, vị thần này cũng đã gục ngã vì chất độc của Jörmungandr sau khi đi bộ 9 bước.

Con sói xuất hiện trong màn sương chính là Fenrir

Sau khi “càn quét” các vị thần Hy Lạp, nạn nhân tiếp theo của Kratos sẽ là “Thor và đồng đội”?

Fenrir cũng là con của Loki và là em trai của Jörmungandr. Ngay từ khi ra đời, sinh vật này đã mang hình thù của một con sói hung dữ. Để hóa giải những cảnh báo về Ragnarok, Odin đã trói Fenrir bằng sợi xích ma thuật Gleipnir. Tuy nhiên, mặc dù Odin đã chuẩn bị rất kỹ nhưng kế hoạch của ông cũng không thể được ngăn cản được Ragnarok. Trong thời gian bị giam giữ, Fenrir đã quen một ả phù thủy và đẻ ra 2 đứa con là Skoll, Hati. Hai con sói con này sau đó đã nuốt lấy mặt trăng và mặt trời, đây là điểm bắt đầu của Ragnarok - sự kết thúc vũ trụ trong thần thoại Bắc Âu.

Thor cũng đã xuất hiện với búa thần Mjonir?

Sau khi “càn quét” các vị thần Hy Lạp, nạn nhân tiếp theo của Kratos sẽ là “Thor và đồng đội”?

Trong đoạn trailer, nếu tinh mắt, bạn có thể nhận ra xác chết của một người khổng lồ và một thứ rất giống cây búa Mjonir – thứ vũ khí nổi tiếng của Thor. Nếu đúng như những gì mà game thủ D.C suy đoán, đây chính là phần còn lại của Thor sau trận chiến ác liệt Ragnarok.

Kratos sẽ tiếp tục càn quét các vị thần Bắc Âu?

Như chúng ta đã biết, sau ngày tận thế Ragnarok, hầu hết các vị thần và sinh vật khổng lồ đều đã bị diệt vong (bao gồm cả Thor và World Serpent). Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà World Serpent lại được hồi sinh. Không những vậy, chúng ta có thể thấy rõ sự thân thiện giữa World Serpent và Kratos. Điều này làm dấy lên một nghi vấn về việc Kratos và World Serpent có thể là đồng minh của nhau.


Nhìn lại những hình ảnh trong quá khứ, liệu Kratos có tiếp tục là God of War?
Nhìn lại những hình ảnh trong quá khứ, liệu Kratos có tiếp tục là "God of War"?

Nếu giả thiết trên là sự thật thì đối thủ tiếp theo của Kratos sẽ lại là chính những vị thần Bắc Âu như Thor hay Odin (bằng một cách nào đó thì họ cũng đã được hồi sinh như World Serpent). Điều này hoàn toàn phù hợp với xu hướng “nghịch thần” của Kratos từ các phiên bản trước. Dù sao, đây mới chỉ là giả thiết ban đầu xuất phát từ những chi tiết trong trailer E3 2017. Để biết rõ hơn về nội dung chính xác của game, có lẽ game thủ sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang