Shadow of the Tomb Raider sẽ có New Game+, đa dạng hóa lối chơi

Như vậy là chỉ còn khoảng một tháng nữa, Shadow of the Tomb Raider sẽ chính thức ra mắt cộng đồng game thủ. Trong một thông tin mới nhất, hãng Square Enix đã hé lộ về một chế độ NG+ dành cho những game thủ thích khám phá

Trong tựa game Shadow of the Tomb Raider, ngoài quãng thời gian lang thang trong những cánh rừng, người hâm mộ sẽ có dịp tham quan Paititi, một thành phố trung tâm khổng lồ, nơi để Lara trao đổi hàng hóa, tăng cường khả năng phiên dịch, và tiếp nhận các nhiệm vụ phụ từ dân cư địa phương. Trong lúc trao đổi, Lara có thể dùng những gì tìm thấy từ những ngôi hầm mộ để đổi lấy nguyên liệu chế đồ, vũ khí và trang phục. Khi giao dịch với người dân tại Paititi, người chơi có thể nói chuyện với họ bằng tiếng bản địa, nhưng chỉ khi người chơi muốn bằng việc điều chỉnh trong phần Option. Ngoài ra thì họ sẽ luôn nói chuyện với Lara bằng ngôn ngữ mặc định (Tiếng Anh). Mới đây, hãng Square Enix vừa tiết lộ thông tin rằng Shadow of the Tomb Raider sẽ có một chế độ game bổ sung vốn chưa từng có trong các tựa game Tomb Raider trước đây.


Những hình ảnh tại thành phố Paititi trong Shadow of the Tomb Raider

Chế độ hoàn toàn mới này mang tên New Game Plus (New Game+), mở ra sau khi người chơi hoàn thành game và cho phép họ chơi lại lần nữa với những tính năng mới. Trong New Game+, người chơi sẽ mở khóa 3 Con Đường (Path) mà Lara Croft có thể thuần thục. Dựa vào phong cách của người chơi, họ có thể chơi lại game lần nữa theo các con đường Serpent Path (Con đường Rắn), Jaguar Path (Con đường Báo) hoặc Eagle Path (Con đường Đại bàng). Serpent Path, như tên gọi của nó, sẽ mang lối chơi tập trung vào hành động bí mật và mưu mẹo. Lara có thể hạ gục kẻ thù bằng cách sử dụng âm thanh và mồi nhử, khiến hàng ngũ đối phương hỗn loạn, đồng thời cô cũng có thể dùng bùn đất và các lớp ngụy trang để ẩn mình khỏi kẻ thù, sau đó tấn công từ trong bóng tối.

Shadow of the Tomb Raider sẽ có New Game+, đa dạng hóa lối chơi
Ba con đường để lựa chọn: Serpent - Jaguar - Eagle

Mỗi con đường tương ứng với những kĩ năng khác nhau
Mỗi con đường tương ứng với những kĩ năng khác nhau

Ngược lại, Jaguar Path tập trung vào săn đuổi và chiến đấu. Lara sẽ đánh hạ kẻ thù bằng bạo lực và sức mạnh, với sự nhanh nhẹn cùng khả năng cận chiến cực tốt, như các đòn hạ gục băng dao. Mặt khác, Eagle Path tập trung vào việc di chuyển và sự tháo vát. Lara có thể quan sát kẻ thù từ xa, di chuyển nhẹ nhàng và tấn công từ một khoảng cách khá xa. Bên cạnh đó, mỗi con đường được chọn lựa trong Shadow of the Tomb Raider sẽ mở khóa nhiều phần quà độc quyền, giúp phát triển sâu hơn phong cách chiến đấu và lối chơi của con đường đó. 

Cùng với những kĩ năng mới được mở khóa, con đường đã chọn sẽ  bao gồm các món vũ khí và trang phục theo chủ đề riêng, vậy nên những người hâm mộ Tomb Raider có thể dành thời gian làm chủ từng con đường, và thu thập toàn bộ những phần quà mà các Con đường này cung cấp. Chế độ New Game+ có thể là một cách để hãng phát triển kéo dài thời gian chơi của Shadow of the Tomb Raider, khi mà cốt truyện game có thể kết thúc trong khoảng 15 giờ chơi. Dù sao thì, từ những thông tin nói trên, Shadow of the Tomb Raider chắc chắn sẽ rất hấp dẫn khi được phát hành vào ngày 14 tháng 9 tới trên PC, PS4 và Xbox One.

Shadow of the Tomb Raider sẽ có New Game+, đa dạng hóa lối chơi 3

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang