Blair Witch - Từ một siêu phẩm kinh dị rồi được chuyển thể thành siêu phẩm game

Blair Witch từng là một phần phim được rất nhiều khán giả khen ngợi bởi sự kinh dị mà nó đem lại

Blair Witch Project được cộng đồng biết đến như một bộ phim kinh dị nổi tiếng nhất từ trước đến nay, bộ phim này không chỉ lôi cuốn bởi cốt truyện mà còn là vì nó được làm theo dạng found footage (film dạng quay phim phóng sự).

Nội dung của phim nói về một nhóm sinh viên trẻ đi đến và khám phá về một khu rừng bí ẩn ở Maryland, một nơi được rất nhiều người đồn đại là có sự tồn tại của một mụ phù thủy cư ngụ. Câu chuyện mà đoàn làm phim thực hiện mang những nội dung hư cấu, nhưng vẫn có những sự thật thú vị xung quanh bộ phim nay.

Thị trấn Burkittsville hoàn toàn có thật

Bộ phim về phù thủy rừng Blair đã lấy bối cảnh tại một thị trấn có tên Burkittsville, Maryland và đây là một nơi hoàn có thật. Thị trấn này cũng có một diện tích không quá lớn, nằm nhỏ gọn giữa một nơi đồng không mông quạnh, với những điều đó thì đây chính là nơi lý tưởng để thực hiện những bộ phim kinh dị. 

Blair Witch - Từ một siêu phẩm kinh dị rồi được chuyển thể thành siêu phẩm game

Thị trấn này cũng không có gi đáng nói và sống mờ nhạt so với thế gới, tuy nhiên trong phim thì đây là một thị trấn từng xuất hiện rất nhiều những hiện tượng siêu nhiên kì lạ. Nổi tiếng nhất đó chính là câu chuyện về phù hủy khu rừng Blair nổi tiếng tên là Elly Kedward chuyên bắt cóc trẻ em để thực hiện những nghi lễ ma quỷ của mình, đồng thời khiến cho người dân nơi đây sợ hãi và bỏ đi dần.

Còn ở ngoài đời thì thị trấn Burkittsville từng có tên là Dawson, nó được đổi lại vào năm 1824. Năm một 1999, đoàn làm phim Blair Witch đã tới đây vì tưởng nó là một thị trấn ma ám.

Những mảnh ghép đen tối từ lịch sử

Mụ phù thủy rừng Blair, Elly Kedward từng đã có một khoảng thời gian dài sống ở bên ngoài thị trấn, bà ta đã từng bị người dân trong thị trấn trừng phạt và đuổi đi khi biết được rằng bà ta đã dụ dỗ những đứa trẻ để lấy máu của chúng.

Sau khi bà ta bị trục xuất thì người dân đã mong rằng bà ta sẽ chết trong mùa đông năm đó, nhưng sau 1 năm thì không biết bà ta có chết hay không, nhưng những người trước đây từng đuổi bà ta ra khỏi thị trấn đều được tìm thấy với cái chết vô cùng thảm khốc

Blair Witch - Từ một siêu phẩm kinh dị rồi được chuyển thể thành siêu phẩm game 2

Dù là một câu chuyện hư cấu tuy nhiên nội dung về phù thủy Elly đã được tạo nên từ những mảnh ghép của lịch sử, chẳng hạn như là nghi lễ lấy máu từng được phù thủy và y sĩ của thế kỷ 18-19 ưa chuộng sử dụng. Cái tên Elly cũng được lấy cảm hứng từ nhà huyền học Edward Kelly vô cùng nổi tiếng ngày xưa.

Trong phim thì ngoài nhân vật phản diện chính là phù thủy rừng Blair ra thì còn có một nhân vật đồ tể khác xuất hiện có tên là Rustin Parr. Hắn ta là một kẻ cuồng tín và bị ám ảnh bởi phù thủy Edward Kelly nên luôn mang trong mình ý định tìm giết trẻ con.

Blair Witch - Từ một siêu phẩm kinh dị rồi được chuyển thể thành siêu phẩm game 3

Nhà làm phim cũng đã từng chia sẻ rằng cái tên Rustin Parr thực chất được lấy ý tưởng từ Rasputin, một nhân vật nổi tiếng nhất trong lịch sử của nước Nga khi hắn nghĩ rằng mình có năng lực của thánh thần. Tuy nhiên về sau thì hắn cũng chỉ là một kẻ tội đồ bê tha và phải nhận một cái chết vô cùng thảm khốc.

Sự góp mặt của những nhà điều tra siêu nhiên.

Để tạo ra được một bộ phim chân thật, để rồi trở thành một huyền thoại như Blair Witch thì nhà sản xuất đã phải thuê một chuyên gia trong lĩnh vực điều tra siêu nhiên để cố vấn cho bộ phim này, đó là ông D.A. Stern. Ông cũng đã nghiên cứu và đóng góp những câu chuyện để làm nền cho ý tưởng của bộ phim này. Hầu hết những bài nghiên cứu của ông đều được đăng tải lên trang web của Blair Witch, hiện vẫn còn hoạt động từ năm 1999 cho đến nay.

Blair Witch - Từ một siêu phẩm kinh dị rồi được chuyển thể thành siêu phẩm game 4

Từ màn ảnh rộng cho đến trở thành một tựa game kinh dị được yêu thích.

Vào ngày 30/08 vừa qua thì tựa game nói về phù thủy rừng Blair cũng đã được ra mắt, nội dung của phim không còn nói về những sinh viên xấu số như phim mà xoay quay một nhân vật có tên là Ellias và chú chó Bullet cùng nhau đồng hành trên cuộc hành trình tìm kiếm một bé trai mất tích tại khu từng bị phù thủy nguyền rủa. 

Blair Witch - Từ một siêu phẩm kinh dị rồi được chuyển thể thành siêu phẩm game 5

Tựa game này cũng nhận được rất nhiều lời khen của cộng đồng game thủ về nội dung cũng như là tính kinh dị khiến người chơi hoảng sợ.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang