Control dường như cùng vũ trụ với Alan Wake và các tựa game khác của Remedy

Control đưa người chơi đến với hành trình tìm kiếm đứa em trai thất lạc của Jesse Faden, và khiến cô đối đầu với thực thể kì lạ được gọi là Hiss ... nghe có vẻ quen nhỉ?

Tại sự kiện E3 2018, Remedy Entertainment đã gây bất ngờ với tựa game Control, hứa hẹn một trò chơi pha trộn lối chơi "bẻ cong thực tại" kết hợp cùng những hình ảnh kì quái và các yếu tố kinh dị. Trong khi bản thân Control đã rất thú vị, nhiều người hâm mộ hãng Remedy vẫn đang tò mò không biết liệu có bất kì mối liên hệ nào giữa các tựa game của hãng với nhau hay không. Và trong số tất cả những cái tên mà hãng đã thực hiện, dường như Control mang đến cho người chơi cảm giác của Alan Wake.

Control dường như cùng vũ trụ với Alan Wake và các tựa game khác của Remedy

Xuyên suốt Control, người chơi sẽ gặp một số mối liên hệ tới Alan Wake, Max Payne và thậm chí là Quantum Break. Max Payne và Quantum Break được nhắc đến thông qua những đoạn hội thoại, nhưng với Alan Wake thì mọi thứ còn rõ ràng và nhiều hơn cả. Thực tế thì có nhiều tập tài liệu mà người chơi có thể thu thập trong Control giúp hé lộ thêm về Alan Wake, và mở rộng các sự kiện của game. Sau đây là gần như toàn bộ các chi tiết liên quan giữa Control và Alan Wake, với nhiều chi tiết hé lộ nội dung của cả hai trò chơi. Cẩn trọng trước khi xem.

Control dường như cùng vũ trụ với Alan Wake và các tựa game khác của Remedy 2

Bright Falls là một sự kiện thay đổi thế giới

Alan Wake diễn ra ở thị trấn Bright Falls, một nơi bị xâm chiếm bởi các hiện tượng siêu nhiên. Cục Kiểm soát Liên bang (FBC) đã điều tra các sự kiện tại đây, và xác định trong thực tế nó là một "sự kiện thay đổi thế giới". Nếu người chơi ghé qua Tầng 5, Đơn vị 6 của Panopticon, họ có thể tìm thấy một trang giấy được viết bởi chính Alan Wake.

Thông tin trên tờ giấy cho thấy Wake đang cố gắng "viết" mình ra khỏi trạng thái khó khăn mà anh đang gặp phải ở cuối game Alan Wake. Người chơi cũng có thể nhìn thấy một tầm nhìn ngắn của bản thân Wake. Một số tài liệu khác trong Control xác nhận rằng FBC đã liên hệ với Alice, vợ của Wake, và hóa ra chiếc máy đánh chữ mà Wake dùng là một Object of Power. Chúng là những vật thể thông thường có khả năng đặc biệt do bị xâm nhập bởi các thế lực siêu nhiên.

Control dường như cùng vũ trụ với Alan Wake và các tựa game khác của Remedy 3

Trong Control, gần như mọi thứ đều có thể là Object of Power, từ một cái tủ lạnh cho đến khẩu súng biến hình được gọi là Service Weapon. Trong Alan Wake, không chỉ chiếc máy đánh chữ mới bị xâm thực bởi các thế lực siêu nhiên. Còn nhớ những cái bình cà phê trong Alan Wake không? Hóa ra chúng đều là những Altered Item (Vật phẩm bị biến đổi). Sức mạnh siêu nhiên của chúng là ... giữ ấm các chất lỏng trong một khoảng thời gian siêu dài, và luôn cung cấp cà phê rất mạnh. 

Control dường như cùng vũ trụ với Alan Wake và các tựa game khác của Remedy 4

Night Springs

Remedy rất thích lấp đầy những thế giới game của mình với các seri truyền hình có cảnh quay live-action. Hãng đã làm điều này với Control, và Alan Wake thực ra cũng từng có chúng, với những đoạn clip từ một seri truyền hình lấy cảm hứng của Twilight Zone với tên gọi Night Springs. Rõ ràng FBC đã dùng chương trình truyền hình Night Springs để giới thiệu các hiện tượng siêu nhiên. 

Control dường như cùng vũ trụ với Alan Wake và các tựa game khác của Remedy 5

The Old Gods of Asgard

Những ai từng chơi qua Alan Wake hẳn sẽ nhớ đến ban nhạc rock được gọi là The Old Gods of Asgard. Dường như nhóm nhạc này cũng tồn tại trong Control, với một cảnh Jesse lắng nghe một trong số các bản nhạc của họ.

Alan Wake có thể từng là một Giám đốc của FBC?

Cũng trong tập tài liệu mà người chơi tìm thấy thông tin về những bình cà phê giữ nhiệt, còn có chi tiết cho thấy Alan Wake từng được xem là một "ứng viên chính" cho vị trí Giám đốc của FBC. Các giám đốc của FBC được chọn chủ yếu dựa trên sự liên kết giữa họ với các thế lực siêu nhiên, đó là lý do vì sao Jesse Faden được gọi là Director vào cuối game Control. Với việc Remedy Entertainment cũng sở hữu bản quyền thương hiệu Alan Wake, có thể chúng ta sẽ nhận được một bản DLC hoặc một sự kiện mà trong đó Wake liên hệ với Jesse và FBC.

Control dường như cùng vũ trụ với Alan Wake và các tựa game khác của Remedy 6

Remedy Entertainment luôn khiến người ta tin rằng có một vũ trụ chung giữa toàn bộ các thương hiệu game của họ, từ Max Payne, Alan Wake, Quantum Break và giờ là Control, và dự án lớn tiếp theo của Remedy vẫn chưa thực sự được lộ diện. Cho dù nó có phải là phần tiếp theo thật sự của Alan Wake hay không, người hâm mộ vẫn hoàn toàn có hi vọng về một trải nghiệm đáng nhớ khác, giống như chuyến du hành kì thú trong Control vậy. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang