Blizzard công bố dự án game sinh tồn mới dành cho PC và Console

Mới đây, Blizzard Entertainment vừa đăng tin tuyển dụng dành cho một dự án chưa được hé lộ, với thông tin duy nhất được hé lộ là nó thuộc thể loại sinh tồn

Blizzard Entertainment từ lâu đã trở nên nổi tiếng với ba thương hiệu "trụ cột" của nó - Warcraft, StarCraft và Diablo. Ý tưởng về việc bổ sung thêm một thương hiệu mới đứng vào hàng ngũ những cái tên cổ điển nhưng có phần bảo thủ nghe qua giống như một giấc mộng hơn là thực tế. Nhưng rồi tại sự kiện BlizzCon 2014, Blizzard đã "gây bão" trong thế giới game khi công bố dự án Overwatch. Nay, Blizzard tiếp tục hé lộ một dự án hoàn toàn mới, nhưng lần này cách thức công bố lại mang đến một câu chuyện khác, khi không có bất kì nội dung, hình ảnh hay trailer cụ thể nào, thay vào đó là một lời mời chào trở thành một phần của đội ngũ Blizzard. Dự án mới này được miêu tả trong bài đăng tuyển dụng trên trang chủ công ty là một trò chơi sinh tồn dành cho PC và Console.

Blizzard công bố dự án game sinh tồn mới dành cho PC và Console

Nhiều người đã thắc mắc liệu có phải nó lẽ ra sẽ được hé lộ tại BlizzCon 2022 trước khi sự kiện này bị hủy bỏ hay không, nhưng có vẻ như phải vài năm nữa trò chơi mới được lộ diện. Không có tiêu đề cụ thể nào gắn liền với dự án, cũng như không có thêm thông tin gì về trò chơi ngoại trừ thể loại của nó. Tuy vậy, bài đăng có nói về việc tham gia vào một đội ngũ hợp tác những nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm trong giai đoạn đầu của một dự án mới trong một thế giới mới. Với tình trạng hỗn loạn của Blizzard Entertainment sau những cáo buộc quấy rối công sở chống lại công ty vào tháng 6 năm ngoái, cùng việc Microsoft mua lại Activision Blizzard gần đây, công bố về dự án này dường như để mang lại một chút cảm giác yên tâm cho người hâm mộ trong những năm tới. 

Blizzard công bố dự án game sinh tồn mới dành cho PC và Console 2

Có rất nhiều định hướng cho Blizzard với dự án này. Một tựa game mang hơi hướng Valheim kết hợp cùng phong cách nghệ thuật đặc trưng của Blizzard sẽ cực kì lý tưởng. Hoặc dự án này có thể tập trung nhiều hơn vào chế tạo và một lối chơi vòng lặp thong thả hơn của những tựa game sinh tồn sandbox kiểu Minecraft. Sau những chuỗi ngày trì hoãn và hủy bỏ dự án do các tranh cãi gần đây của Blizzard, công bố tuyển dụng mới này phần nào mang đến luồng gió mới cho công ty, một lời hứa về tiềm năng chưa được khai thác nếu Blizzard Entertainment có thể tìm lại chính mình dưới mái nhà của Microsoft. Nếu Bobby Kotick sớm ra đi, quá trình phát triển dự án mới sẽ được triển khai dưới một triều đại mới, nhưng điều đó có thể dẫn đến kết quả như thế nào thì hiện tại chỉ dừng lại ở bước dự đoán mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang