Cuối cùng thì Sekiro: Shadows Die Twice cũng có chế độ Dễ

Và chế độ dễ đó đến từ một bản Mod của game thủ, để những người chưa thật sự quen với độ khó của Sekiro: Shadows Die Twice có thể phát triển cốt truyện tốt hơn một chút

Một bản mod mới dành cho Sekiro: Shadows Die Twice của From Software vừa được tung ra, nhằm giúp game có phần dễ tiếp cận hơn. Khi Sekiro được tung ra vào đầu năm nay, nó đã đón nhận vô số lời khen ngợi từ cộng đồng game thủ, nhưng bên cạnh đó cũng có một số người chơi về chuyên gia phê bình không thật sự hào hứng bởi độ khó của game. Yếu tố độ khó của Sekiro đã trở thành chủ đề tranh luận khá sôi nổi giữa người chơi, các nhà phát triển và giới phê bình.

Cuối cùng thì Sekiro: Shadows Die Twice cũng có chế độ Dễ

Một số người cho rằng bổ sung chế độ dễ sẽ là hành động chống lại tầm nhìn sáng tạo của nhà phát triển - nhất là khi From Software cực kì nổi tiếng bởi sự khó nuốt trong những tựa game họ thực hiện. Số khác thì cho rằng việc thỏa hiệp như vậy cũng sẽ xứng đáng nếu nó cho phép nhiều người thưởng thức được game hơn, và độ khó cao có thể sẽ là trở ngại lớn, đặc biệt là với những người khuyết tật một phần. Các nhà phát triển như Cory Barlog và Rami Ismail của God of War thậm chí đã cân nhắc để bác bỏ ý tưởng rằng việc làm cho các tựa game dễ tiếp cận hơn là một sự thỏa hiệp.

Cuối cùng thì Sekiro: Shadows Die Twice cũng có chế độ Dễ 2

Dù sao thì, bản mod mới với tên gọi Sekiro The Easy, chắc chắn không bị hạn chế bởi ý định của From Software, và nó giúp một số người gặp trở ngại với game có thể đẩy nhanh tiến trình đi một chút. Chỉ vừa ra mắt không lâu, nó đã đạt được thứ hạng cao trên trang Nexus ModsSekiro The Easy thực hiện một số thay đổi chỉ số để giảm độ khó của game, mà không tác động đến hành vi kẻ thù, các sắp đặt hay giới thiệu vật phẩm mới. Thay đổi lớn nhất là tăng sức mạnh tấn công và phòng ngự, giúp người chơi mới hạ gục kẻ thù nhanh hơn mà không dễ chết.

Cuối cùng thì Sekiro: Shadows Die Twice cũng có chế độ Dễ 3

Ngoài ra, bản mod cũng loại bỏ việc cần phải sử dụng Spirit Emblem để dùng các khả năng và vũ khí trong game, cũng như loại bỏ sát thương khi bị rơi, tăng thời lượng của các vật dụng tăng sức mạnh, và giảm đi một trạng thái cực mạnh vốn có thể giết chết người chơi ngay lập tức. Dĩ nhiên, Sekiro The Easy không phải bản mod duy nhất giải quyết độ khó của game. Một số bản mod khác mang đến những thay đổi cân bằng diện rộng cho toàn bộ game, trong khi số khác điều chỉnh những vấn đề nhất định như lượng Spirit Emblem cần dùng, hoặc thời lượng buff. Và dĩ nhiên cũng có những bản mod giúp game khó hơn, dành cho những ai thực sự muốn thúc đẩy giới hạn bản thân.

Cuối cùng thì Sekiro: Shadows Die Twice cũng có chế độ Dễ 4

Điều tốt nhất của bản mod Sekiro The Easy, đó là nó chứa đựng rất nhiều thay đổi trong một bản mod duy nhất, để người chơi không phải đi tìm những bản mod khác nhau để giải quyết từng vấn đề một. Nó cũng không hoàn toàn loại bỏ thử thách của game, thế nên người chơi vẫn phải làm chủ được hệ thống phản đòn cực kì chuẩn xác của Sekiro: Shadows Die Twice để có thể sống sót, đặc biệt là trước những con trùm cực kì nguy hiểm của game. Tuy chỉ mới vài tháng sau khi Sekiro ra mắt, nhưng From Software đã bắt đầu chia sẻ về tựa game tiếp theo của mình: The Elden Ring. Chỉ mới được giới thiệu sơ qua tại sự kiện E3 2019, Elden Ring dường như sẽ mang lối chơi của Sekiro, và giới thiệu cốt truyện bằng chính môi trường trong game như của seri Dark Souls. Game chưa có ngày ra mắt cụ thể.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang