Death Stranding có thể sẽ không còn độc quyền PS4

Vốn là một tựa game độc quyền PS4, nhưng một số thông tin gần đây dường như đang ngầm gợi ý về khả năng phát hành đa nền tảng của Death Stranding

Từ trước đến nay, các tựa game độc quyền trên hệ máy giả lập luôn chia rẽ game thủ. "Vì sao chỉ có PS4 có Marvel's Spider-Man?", "Có thể nếu Microsoft cho Halo lên PS4", ... Tuy vậy, một sự tranh luận mới có thể sẽ sớm được dẹp bỏ. Death Stranding, tựa game mới được kì vọng đến từ Hideo Kojima có lẽ sẽ không độc quyền PS4 nữa. Theo trang chủ PlayStation của Úc cho thấy, Death Stranding đã được loại bỏ khỏi danh mục game độc quyền. Có thể đó là lỗi nhỏ, hoặc không hẳn như vậy, vì bản thân trang web trông vẫn khá ổn, được cập nhật và xuyên suốt.

Death Stranding có thể sẽ không còn độc quyền PS4

Trang bìa chính thức của Death Stranding cũng không có vẻ ám chỉ nó là một tựa game độc quyền PS4. Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, Kojima thậm chí từng nhắc đến việc game có thể sẽ được ra mắt trên PC. Một trong những rào cản lớn nhất có thể là Sony luôn là đơn vị nắm chính trò chơi, kể từ khi tất cả những gì game thủ biết về tựa game này, là Kojima cơ bản được quyền làm bất kì điều gì ông muốn, sau khi chia tay với Konami. Hi vọng rằng chúng ta sẽ sớm có câu trả lời, mà rất có thể là ở Gamescom.

Death Stranding có thể sẽ không còn độc quyền PS4 2

Geoff Keighley gần đây đã đăng trên Twitter rằng Kojima sẽ góp mặt tại Gamescom vào ngày 19 tháng 8 để cung cấp nhiều thông tin hơn về Death Stranding. Tuy vậy, Kojima vẫn là một người bí ẩn, thế nên không có gì đảm bảo sẽ có bất kì thông tin nào liên quan đến một phiên bản PC được tiết lộ, dù rằng đây là thời điểm tốt để làm điều đó. Ngoài ra, còn có một khả năng rằng Death Stranding sẽ ra mắt trên PS5. Trong một dòng Tweet đã bị xóa được đăng tải bởi tài khoản PlayStation Tây Ban Nha, họ cho biết "việc ra mắt" của Death Stranding sẽ là PS4.

Death Stranding có thể sẽ không còn độc quyền PS4 3

Điều đó có thể mang ý nghĩa nó sẽ ra mắt trên PS5 và/hoặc PC, hoặc không hẳn vậy. Dĩ nhiên chẳng có lý do gì để tin rằng Death Stranding có thể ra mắt trên Google Stadia. Dù sao thì, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn, và không nên hủy bỏ việc đặt mua Death Stranding trên PS4 làm gì cả. Việc đặt mua trước phiên bản tiêu chuẩn cũng đã tặng kèm nhiều phần thưởng thú vị, như DLC trong game, ảnh nền động cho PS4 cùng một số thứ khác. Còn nếu đặt mua trước bản Special Edition cũng sẽ nhận được những thứ trên, kèm theo một chiếc hộp thiếc tùy chọn, một album nhạc kĩ thuật số, và video hậu trường.

Tóm lại, nếu đặt niềm tin vào Hideo Kojima, đặt mua trước game không bao giờ là thừa. Death Stranding sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 11 năm nay trên PS4.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang