Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Blair Witch

Sau khi Outlast giúp thể loại game kinh dị theo hình thức băng ghi hình được tìm thấy trở nên phổ biến, Bloober Team đã đặt chân vào không gian này bằng một cái tên ấn tượng: Blair Witch

Bloober Team đã chứng tỏ bản thân là một hãng phát triển game kinh dị chất lượng, với những cái tên để đời như Layers of Fear và Observer. Và chỉ mới cách đây một năm, hãng đã tiếp tục thể hiện bản thân thông qua dự án Blair Witch, một bản chuyển thể game của seri phim kinh dị theo hình thức băng ghi hình được tìm thấy, nói về những con người bị lạc trong khu rừng Black Hills, và bị hù dọa bởi những thế lực siêu nhiên. Trong game, người chơi sẽ vào vai thám tử Ellis Lynch đang đồng hành cùng chú chó Bullet trong một nhóm tìm kiếm cậu bé bị mất tích trong rừng Black Hills. 

Dĩ nhiên theo đúng phong cách game kinh dị thì hai nhân vật này cũng bị lạc nốt, để rồi phải tự mình đối mặt với đủ các thể loại kinh dị lẩn khuất trong khu rừng này. Blair Witch chắc chắn là một trong những bản chuyển thể game ấn tượng nhất của thương hiệu điện ảnh này, cũng là thứ mà bất kì ai có thể kì vọng từ một trò chơi chuyển thể. Tương tự như các nhân vật trong những bộ phim Blair Witch thường xuyên đi lạc, lang thang trong vô định giữa rừng già tăm tối, những người chơi game cũng sẽ như vậy. Trong quá trình lang thang nơi đây, bạn dễ dàng có cảm giác đang đi theo vòng tròn, khiến bất kì ai "cứng" nhất cũng có thể đôi lúc hoang mang, cảm nhận sự bất lực và nguy hiểm.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Blair Witch

Không ngừng lại ở đó, khu rừng Black Hills luôn có sẵn những con quái vật chầu chực, chỉ đợi chờ để giết chết bạn trong một tích tắt. Dĩ nhiên là chúng sẽ nhảy ra hù bạn trước đã, để xem liệu bạn có đủ bình tĩnh mà cắm đầu chạy hay không. Trong khi một số tựa game kinh dị chỉ lo tập trung vào những màn hù dọa mà quên đi bầu không khí xung quanh, Blair Witch đã làm rất tốt điều đó. Game dành một thời lượng đáng kể nhằm xây dựng bầu không khí kinh hoàng bao phủ người chơi, buộc phải khám phá khu rừng tăm tối, kết hợp với âm nhạc và âm thanh để khiến người chơi cảm nhận được họ không hề ở một mình, ngay cả trong những trường hợp không có mối nguy hiểm nào xung quanh.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Blair Witch 2

Tất cả những điều trên đã giúp nỗi sợ hãi trong Blair Witch hoàn toàn xứng đáng. Blair Witch là sản phẩm đầu tiên đánh dấu mối quan hệ thân thiết giữa Bloober Team và Microsoft, khi hãng phát hành nó dưới dạng độc quyền có thời hạn cho Xbox One trước khi ra mắt trên những hệ máy còn lại. Mối quan hệ này sẽ tiếp tục với The Medium, một tựa game kinh dị sinh tồn lấy cảm hứng từ Silent Hill chuẩn bị ra mắt độc quyền Xbox Series X vào ngày 10 tháng 12 tới. Blair Witch hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Switch.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Blair Witch 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang