Assassin's Creed Valhalla tung trailer khai thác chi tiết về lối chơi

Một đoạn trailer mới của Ubisoft dành cho tua75game Assassin's Creed Valhalla vừa được tung ra, giúp người xem hình dung rõ hơn về lối chơi của nó, với đầy đủ các hình thức chơi khác nhau

Assassin's Creed Valhalla là phần game mới đang rất được kì vọng trong thương hiệu Assassin's Creed, sẽ ra mắt trên PS5 và Xbox Series X vào tháng 11 tới. Game đã được giới thiệu nhiều tin tức khác nhau, và mới đây vừa ra mắt thêm một đoạn trailer khác, khai thác lối chơi cốt lõi của nó. Đoạn trailer mới đến từ Ubisoft dành cho Valhalla tập trung vào nhiều yếu tố quan trọng của game: Quá trình định cư của gia tộc Raven, những cuộc thám hiểm, các màn chiến đấu theo phong cách Viking, những chủ đề cốt truyện quan trọng cho hành trình của Eivor, và lựa chọn của người chơi. Có thể nói video đã bao hàm gần như toàn bộ những yếu tố cốt lõi của trò chơi, đồng thời cũng tiết lộ một chút về những hoạt động phụ, và những cơ chế lối chơi mà người hâm mộ có thể tận hưởng.

Đoạn video tập trung vào Eivor, thủ lĩnh chiến tranh của tộc Raven, người sẽ dẫn dắt dân tộc mình đặt chân lên nước Anh để xây dựng mái nhà mới. Nó nhanh chóng giới thiệu thị trấn Ravensthorpe (Thị trấn này có thật ngoài đời), và không mất thời gian để xác định nơi đây là trung tâm cốt truyện của Eivor. Nó được xem là trung tâm của trải nghiệm game, đóng vai trò "điểm giao nhau của rất nhiều cốt truyện đan xen trong Valhalla", và là điểm trọng yếu cho tiến trình người chơi. Ở Ravensthorpe, người chơi có thể gặp gỡ các nhân vật khác nhau để nhận nhiệm vụ, mua hàng từ các thương lái, những người cung cấp dịch vụ cho Eivor và những người còn lại trong gia tộc. Người chơi cũng có thể nâng cấp nơi ở của người Viking, và mở khóa những công trình mới như doanh trại, xưởng đóng thuyền, tiệm xăm hình, .... Đồng thời bao gồm cả "văn phòng" của Hidden One, nơi Eivor xác định những mục tiêu để ám sát. 

Assassin's Creed Valhalla tung trailer khai thác chi tiết về lối chơi

Khi nơi định cư phát triển lên, những phe phái thù địch sẽ cố gắng tấn công nó, và người chơi phải đánh đuổi chúng đi. Mục tiêu của trò chơi dành cho Eivor chính là chinh phục nước Anh và bốn vương quốc chính: Mercia, East Anglia, Northumbria và Wessex. Cả 4 vương quốc đều là những phần thưởng trong cuộc chinh phục của Eivor, thể hiện ngắn gọn các cơ chế quan trọng của việc thành lập các liên minh, phát triển nơi định cư, chiếm những vùng lãnh thổ và kho tàng mới, và mở ra các nhiệm vụ cùng với các tuyến truyện để đạt được điều này. Trong lúc người chơi khám phá thế giới của Valhalla, họ có thể nhận được giáp trụ và vũ khí từ "bốn lãnh thổ của thế giới", như thanh gươm huyền thoại Excalibur. Người chơi cũng có thể tham gia vào những hoạt động khác nhau, từ uống bia, chơi đổ xí ngầu Orlog, nựng chó mèo, và thậm chí là ghé qua Asgard cùng nhiều cõi khác.

Assassin's Creed Valhalla tung trailer khai thác chi tiết về lối chơi 2

Hệ thống chiến đấu trong Assassin's Creed Valhalla được thể hiện dưới góc độ nhanh nhẹn và mạnh mẽ, cho dù là một cuộc cướp bằng thuyền hay trên đất liền. Eivor là một chiến binh với sức mạnh, tốc độ và những kĩ năng chiến đấu cận chiến đầy bạo lực, cùng một vài đòn kết liễu đáng chú ý, và cả những khả năng khác như gọi sói để tấn công. Người chơi có thể nâng cấp kỹ năng qua một hệ thống tiến trình, học những kỹ năng đặc biệt từ các quyển sách ẩn được rải rác quanh thế giới game. Kẻ thù sẽ có nhiều dạng khác nhau, nhưng hiện tại chưa được thể hiện chi tiết. Nước Anh trong Valhalla sẽ có nhiều khu vực, nhân vật, tuyến truyện và hoạt động khác nhau để người chơi hòa mình vào đó. Đoạn video nhấn mạnh vào những chủ đề chính của Valhalla: Danh dự, vinh quang, lãnh đạo và lựa chọn có ảnh hưởng không chỉ với hành trình của Eivor, mà với cả trải nghiệm của người chơi. Game sẽ phát hành trên PC, PS4, Xbox One, Stadia, PS5 và Xbox Series X vào các ngày 10 và 12 tháng 11 năm 2020.

Assassin's Creed Valhalla tung trailer khai thác chi tiết về lối chơi 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang