Game thủ phàn nàn vì Hogwarts Legacy tối ưu hóa hiệu năng chưa đủ tốt

Nhiều game thủ cho rằng ngoài việc mua game ra thì họ phải bỏ tiền ra để nâng cấp dàn PC của mình thì mới có thể chơi game một cách mượt mà được

Hogwarts Legacy đã là một trong những sản phẩm game nhận được sự quan tâm bậc nhất từ cộng đồng game thủ trong những ngày vừa qua. Với một thế giới phép thuật đầy những điều thú vị chờ người chơi khám phá. Tuy nhiên là một trò chơi hot đến thế nào cũng phải chịu không ít những lời phàn nàn từ game thủ và Hogwarts Legacy cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.

Nếu nói về gameplay hay đồ họa thì thực chất Hogwarts Legacy không có gì để cho người hâm mộ phải chê cả, tuy nhiên thứ khiến cho không ít người cảm thấy phiền lòng đó chính là sản phẩm này thường xuyên phát sinh lỗi trong quá trình trải nghiệm. Nguyên nhân cho việc này được cộng đồng xác định là do trò chơi khởi chạy trên nền tảng Unreal Engine, khiến cho hiệu suất của một số PC của game thủ không thể đáp ứng được.

Game thủ phàn nàn vì Hogwarts Legacy tối ưu hóa hiệu năng chưa đủ tốt

Cấu hình yêu cầu của Hogwarts Legacy đưa ra nhìn chung khá dễ thở, với cấu hình dành cho PC tối thiểu để chơi được trò chơi này không quá cao. Tuy nhiên game thủ khi áp dụng cấu hình này vào thì lại gặp phải những trường hợp giật lag, hiệu suất kém hay thậm chí là những đoạn hội thoại còn bị lệch, không khớp với hình ảnh trong game.

Cũng bởi vì cấu hình máy không thể đáp ứng được nên nhiều phân đoạn hành động trong Hogwarts Legacy thường xuyên bị giật, lặp đi lặp lại liên tục và tạo nên sự khó chịu cho người chơi. Đặc biệt là những phân đoạn chuyển cảnh trên bản đồ thưởng xuyên gặp vấn đề khiến cho mọi chuyện càng trở nên tệ hơn với người chơi.

Game thủ phàn nàn vì Hogwarts Legacy tối ưu hóa hiệu năng chưa đủ tốt 2

Dù đã tung ra những phiên bản sửa lỗi nhưng suy cho cùng tình hình vẫn chưa thật sự được cải thiện và vấn đề này hiện đang được bàn tán khá nhiều trong những diễn đàn của Hogwarts Legacy những ngày qua. Một số người chơi còn phàn nàn rằng việc bỏ ra 60$ (khoảng 1,4 triệu đồng) để mua game mà còn phải bỏ tiền ra để nâng cấp máy để có được những trải nghiệm mượt mà là điều khiến họ cảm thấy vô cùng chán nản với game.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang