Hogwarts Legacy: Những nhiệm vụ phụ thú vị nhất bạn không nên bỏ qua

Hogwarts Legacy nổi tiếng với hệ thống nhiệm vụ phụ khá nhiều, giúp người chơi có vô vàn cơ hội khám phá ngôi trường Hogwarts một cách trọn vẹn. Đặc biệt có những nhiệm vụ phụ bạn thật sự không nên bỏ qua

Hogwarts Legacy, tựa game hành động nhập vai thế giới mở vừa ra mắt của Avalanche Software đang trở thành tâm điểm trong nhiều cuộc trò chuyện. Game đã đón nhận vô số những đánh giá tích cực cả từ người hâm mộ lẫn giới phê bình, tất cả đều xem nó là trò chơi Harry Potter hay nhất từng được tạo ra. 

Hogwarts Legacy lấy bối cảnh vào khoảng năm 1890, 100 năm trước khi các sự kiện trong Harry Potter diễn ra. Điều này giúp người chơi cảm nhận được tác động của bản thân lên thế giới phù thủy mà không phải chịu ảnh hưởng bởi cậu bé phù thủy kia.

Hogwarts Legacy: Những nhiệm vụ phụ thú vị nhất bạn không nên bỏ qua

Xem thêm: Tất cả các loại kẻ thù mà bạn phải đối mặt trong Hogwarts Legacy

Thế giới trong Hogwarts Legacy có vô vàn thứ để làm, rất nhiều nơi để khám phá và hàng loạt sinh vật huyền bí chờ đợi người chơi chinh phục. Cốt truyện chính của game về cơ bản đã đủ hấp dẫn với phần lớn game thủ, nhưng bất kì ai đam mê khám phá trọn vẹn trò chơi chắc chắn sẽ muốn trải nghiệm thêm toàn bộ nhiệm vụ phụ. Và trong số muôn vàn những nhiệm vụ phụ đó, có một số nhiệm vụ thật sự rất hay mà bất kì ai cũng đều không nên bỏ qua.

Hogwarts Legacy: Những nhiệm vụ phụ thú vị nhất bạn không nên bỏ qua 2

The Ghost of Our Love

The Ghost of Our Love là một nhiệm vụ phụ khá đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Bạn có thể kích hoạt nhiệm vụ sau khi khám phá ra một tấm bản đồ có ảnh phác họa một khu rừng, vài cây nến và một cây cầu. Tấm bản đồ này xuất hiện hoàn toàn ngẫu nhiên ở những địa điểm như Owlery hay Hogsmeade Graveyard

Hogwarts Legacy: Những nhiệm vụ phụ thú vị nhất bạn không nên bỏ qua 3

Sau khi tìm được tấm bản đồ, đi theo cây nến để tới được điểm cuối và thế là xong. Hoàn thành nhiệm vụ sẽ nhận được 180 XP, 400 Galleons và chiếc khăn choàng cổ Treasure-Seeker.

Well Well Well

Trong quá trình khám phá Hogwarts Legacy, chắc hẳn bạn sẽ đi ngang qua một cái giếng nằm ở phía Đông Nam AranshireMột giọng phụ nữ vang lên từ trong giếng sẽ kêu gọi sự giúp đỡ. Sau khi điều tra, sự thật là chính cái giếng đang kêu bạn. Nó sẽ đưa cho người chơi một tấm bản đồ dẫn tới một địa điểm bí mật. Sau khi đặt chân tới địa điểm trong bản đồ, dùng phép Levioso để nhấc cái cây lên và nhận đồ là xong. Phần thưởng cho nhiệm vụ bao gồm 180 XP, 400 Vàng và một chiếc nón Bicorne thuộc bộ Treasure-Seeker.

Hogwarts Legacy: Những nhiệm vụ phụ thú vị nhất bạn không nên bỏ qua 4

The Man Behind The Moon

Những người hâm mộ Harry Potter hẳn đều biết đến một sinh vật được gọi là Demiguise. Nó là một sinh vật nhỏ có bộ lông xám, với khả năng nhìn thấy tương lai. Điều này khiến cho việc bắt Demiguise trở nên rất khó khăn. Một con Demiguise cũng có thể trở thành vô hình.

Hogwarts Legacy: Những nhiệm vụ phụ thú vị nhất bạn không nên bỏ qua 5

Xem thêm: Hogwarts Legacy: Hướng dẫn toàn tập về bắt giữ và nuôi dưỡng Kỳ Lân

Trong Hogwarts Legacy, bạn có thể không có cơ hội gặp một con Demiguise xịn, nhưng có vô số bức tượng Demiguise để tìm. Có tổng cộng 30 bức tượng Demiguise xuất hiện khắp nơi trên bản đồ. Tìm hết toàn bộ chúng sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ phụ "The Man Behind The Moon", nhận về khả năng nâng cấp phép Alohomora, giúp mở những cái khóa lvl2 và 3.

In The Shadow of Time

Hogwarts Legacy có 3 Lời nguyền Bất Dung Thứ mà người chơi có thể học. Một trong số chúng là Lời Nguyền Độc Đoán Imperio, mở khóa sau khi hoàn thành nhiệm vụ phụ "In The Shadow of Time". Nhiệm vụ phụ này mở ra sau khi hoàn thành chuỗi nhiệm vụ khá dài của Sebastian Stan. 

Hogwarts Legacy: Những nhiệm vụ phụ thú vị nhất bạn không nên bỏ qua 6

Nhiệm vụ phụ này đưa bạn đến Feldcroft, quê nhà của Sebastian để tìm một cổ vật. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn có thể nói chuyện với Sebastian và học lời nguyền Imperius. Phép này giúp bạn điều khiển tâm trí kẻ thù trong lúc chiến đấu.

In the Shadow of The Study

Sau lời nguyền Imperio là Lời Nguyền Tra Tấn Crucio, được mở khóa khi hoàn thành nhiệm vụ phụ "In The Shadow of The Study". Lời nguyền Crucio sẽ gây ra đau đớn cho kẻ thù, cuối cùng khiến chúng trở nên điên loạn. Trong nhiệm vụ phụ này, bạn sẽ cùng với Sebastian Ominis Gaunt tiến vào "Phòng Chứa Bí Mật" của nhà Slytherin. 

Hogwarts Legacy: Những nhiệm vụ phụ thú vị nhất bạn không nên bỏ qua 7

Cả ba muốn điều tra xem chuyện gì đã xảy ra với Noctua Gaunt, và họ tìm đến một cánh cửa. Tại đây, bạn sẽ phải thi triển phép Crucio lên Sebastian hoặc ngược lại. Sau khi học xong, phép thuật này sẽ khiến kẻ địch chịu sát thương trong một lúc.

In The Shadow of The Relic

Cuối cùng là Lời Nguyền Chết Chóc Avada Kedravra, lời nguyền mạnh nhất trong vũ trụ Harry Potter. Bạn sẽ mở khóa nó sau khi hoàn thành nhiệm vụ phụ "In The Shadow of The Relic". Nhiệm vụ phụ này yêu cầu bạn phải đạt tới cấp 28, đồng nghĩa với việc gần như đã hoàn thành tuyến nhiệm vụ chính của trò chơi.

Hogwarts Legacy: Những nhiệm vụ phụ thú vị nhất bạn không nên bỏ qua 8

Để hoàn thành nhiệm vụ, bạn phải đấu với một nhân vật trong một hang động đầy Inferi. Giống như trong phim và trong truyện, Avada Kedavra là lời nguyền giết chết kẻ thù ngay lập tức.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang