God of War Ragnarok ban đầu có một cái kết khác dành cho Kratos

Matt Sophos, nhà thiết kế cốt truyện game God of War Ragnarok, vừa có những chia sẻ bất ngờ về một cú twist khác dành cho Kratos mà chính nhờ đạo diễn game Eric Williams nên điều đó không xảy ra

Sau cái kết trong God of War 2018, nhiều người hâm mộ đã nghĩ đến một dạng du hành thời gian/bước nhảy thời gian, và cái chết của Kratos cho phần tiếp theo. Lý do cho ý tưởng đầu tiên là vai trò của con rắn World Serpent trong sự kiện Ragnarok, và ý tưởng về sự hi sinh của Kratos là do tấm phù điêu được tìm thấy cuối phần game trước. Mặc dù cả hai điều trên đều không xảy ra, nhưng trong kịch bản ban đầu dành cho trò chơi, dường như nó đã xảy ra.

God of War Ragnarok ban đầu có một cái kết khác dành cho Kratos

Xem thêm: God of War Ragnarok tiếp tục thiết lập thành tích cực khủng chỉ sau 3 tháng ra mắt

Theo lời nhà thiết kế cốt truyện game God of War Ragnarok, ông Matt Sophos chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với trang MinnMax, sẽ có lúc Kratos chết trong God of War Ragnarok, và 20 năm sau đó, Atreus khi đã trưởng thành là người xuống địa ngục cứu cha mình. Sophos cho biết đạo diễn game, Eric Williams, là người đã thay đổi kịch bản này. Cụ thể hơn, Kratos lẽ ra sẽ chết trong trận chiến đầu tiên với Thor, và cuối cùng được Atreus kéo ra khỏi địa ngục sau khoảng 20 năm.

Đạo diễn Williams không hài lòng với định hướng này, vì ông cho rằng đó lại là một cái chết vô nghĩa khác với Kratos. Đó sẽ không phải lần đầu tiên anh chết và sống lại, nên sẽ không có chút cảm xúc nào cho người hâm mộ. "Ông ấy hoàn toàn đúng, cũng vì vậy mà ý tưởng đó không tồn tại được lâu", Sophos giải thích. Thay vào đó, đội ngũ cốt truyện muốn thách thức các quan niệm về thần thoại Bắc Âu.

God of War Ragnarok ban đầu có một cái kết khác dành cho Kratos 2

Xem thêm: Fan hâm mộ God of War tranh luận về tuổi của Kratos tính đến sự kiện Ragnarok

Như nhiều người hâm mộ trò chơi đều biết, thần thoại Bắc Âu là một chuỗi các sự kiện xoay quanh số phận và lời tiên tri mà tất cả mọi người, bao gồm cả World Serphent, Thor, Odin, Loki, ... đều bị ràng buộc vào. Sophos tiết lộ rằng Santa Monica muốn thách thức điều đó, muốn câu chuyện xoay quanh sự buông bỏ và thay đổi, nên ý tưởng lặp lại cùng một câu chuyện trở về từ địa ngục cho thấy Kratos không thể thay đổi, và điều đó sẽ rất tệ. Cuối cùng, sự phổ biến của trò chơi đã chứng minh quyết định của đạo diễn Williams là hoàn toàn hợp lý.

God of War Ragnarok ban đầu có một cái kết khác dành cho Kratos 3

God of War Ragnarok hiện đang phát hành trên PS4 và PS5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang