Hàng loạt thông tin đáng chú ý về Starfield được chia sẻ trên Twitter

Những người hâm mộ quan tâm đến Starfield mong muốn thành lập một phi hành đoàn mạnh mẽ cho các con tàu của mình chắc hẳn sẽ rất vui khi biết có thể chiêu mộ hơn 20 thành viên khác nhau

Starfield, trò chơi nhập vai chơi đơn đầu tiên của Bethesda kể từ sau Fallout 4 đến nay, hứa hẹn sẽ mang đến hàng ngàn giờ khám phá vũ trụ với hơn 1000 hành tinh và 100 hệ sao được tạo mới ngẫu nhiên, đánh dấu trò chơi nhập vai lớn nhất từng được phát triển.

Bên cạnh khả năng xây dựng các khu định cư như trong Fallout 4, một trong số nhiều hệ thống có chiều sâu của Starfield còn mang lại khả năng xây dựng và tùy chỉnh các con tàu vũ trụ riêng. Người chơi có thể tối ưu hóa các con tàu này để giao chiến ngoài không gian, đồng thời cũng được trang trí nội thất bên trong con tàu.

Hàng loạt thông tin đáng chú ý về Starfield được chia sẻ trên Twitter

Xem thêm: Timeline mới của cốt truyện Starfield khiến người hâm mộ tò mò về số phận Trái Đất trong game

Quan trọng nhất là người chơi có thể chiêu mộ thêm các phi hành đoàn cho những con tàu này, trên hành trình khám phá các thành phố và hành tinh khác nhau. Dựa vào thông tin từ mục Q&A gần đây của Starfield, người dùng Twitter có tên Klobrille đã lập một danh sách thông tin mới về trò chơi nhập vai khổng lồ này. Trong đó bao gồm thông tin sẽ có hơn 20 nhân vật được đặt tên mà người chơi có thể chiêu mộ làm thành viên trong phi hành đoàn của mình. Mỗi người đều có bối cảnh và câu chuyện riêng để game thủ khám phá.

Hàng loạt thông tin đáng chú ý về Starfield được chia sẻ trên Twitter 2

Hiện vẫn chưa rõ liệu 20 nhân vật này cũng có thể sống tại các khu định cư của người chơi hay chỉ góp mặt làm thành viên đội tàu hay không. Dù thế nào đi chăng nữa, chắc chắn cũng sẽ có nhiều tính cách khác nhau chờ đợi người chơi trên hành trình băng qua các hệ sao trong Starfield. Ngoài ra, sẽ rất thú vị nếu các thành viên phi hành đoàn này cũng có thể cùng đồng hành bên cạnh người chơi trong quá trình khám phá và chiến đấu. Giống với The Elder Scrolls V: Skyrim và Fallout 4 có hệ thống bạn đồng hành, Starfield cũng sẽ như vậy, và một số nhân vật còn có các vai trò quan trọng cho tuyến truyện chính của game.

Hàng loạt thông tin đáng chú ý về Starfield được chia sẻ trên Twitter 3

Xem thêm: Cộng đồng Starfield choáng váng trước bản tóm tắt game dài hơn 1000 trang được fan tự làm ra

Ngoài ra, chưa thể biết liệu người chơi có được chiêu mộ từng người trong số hơn 20 thành viên cùng lúc, hay sẽ có một giới hạn dựa trên sức chứa của phi thuyền. Với những tính năng khác như có thể sống trong bất kì thành phố lớn nào, bị tống giam khi phạm tội hoặc nộp phạt để đi lại tự do, và mỗi chính quyền có bộ luật riêng, Starfield dường như thiên về một kiểu chơi mô phỏng cuộc sống ngoài không gian nhiều hơn. Ý tưởng gặp gỡ các nhân vật thú vị trên hành trình và chiêu mộ họ có thể là một khía cạnh thú vị với nhiều người hâm mộ. Starfield sẽ ra mắt trên PC và Xbox Series X/S vào ngày 6 tháng 9.

Hàng loạt thông tin đáng chú ý về Starfield được chia sẻ trên Twitter 4

Các thông tin mới về Starfield (Tạm dịch):

  • Có nhà ở trong mọi thành phố lớn để người chơi sở hữu. Một vài căn có được bằng cách mua, số khác được thưởng qua các nhiệm vụ cụ thể.
  • Nếu phạm pháp, bạn có thể phải đi tù hoặc trả phí khi bị bắt (thậm chí kháng cự và cố gắng bỏ chạy). Có nền dân cư, có chính quyền và có luật pháp.
  • Một số mặt hàng cụ thể bị xem là "hàng lậu", và bạn cần phải buôn lậu chúng qua khỏi tầm mắt các con tàu an ninh trong quỹ đạo của những khu định cư lớn. Bạn có thể dấu chúng đi bằng những mô-đun tàu đặc biệt.
  • Toàn bộ các phe chơi được có thể được hoàn thành độc lập.
  • Có hơn 20 nhân vật được đặt tên có thể tham gia phi hành đoàn của bạn. Tất cả đều có những câu chuyện nguồn gốc, thế mạnh và điểm yếu riêng.
  • Bạn đồng hành có một vai trò lớn trong game, là một phần của cốt truyện chính.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang