Khi game thủ Hogwarts Legacy trổ tài xây dựng như trong The Sims với tính năng Vivarium

Tính năng Vivarium của Phòng theo Yêu cầu trong Hogwarts Legacy đang là một trong những điểm thu hút người chơi, với một game thủ đã chia sẻ về khu nông trại theo phong cách rừng khá ấn tượng

 

Một trong những tính năng phổ biến nhất của Hogwarts Legacy lúc này có lẽ là Vivariums. Tương tự như Animal Crossing, Hogwarts Legacy cũng cho phép người chơi tạo ra một khu vực nuôi thú của riêng mình thông qua Vivarium. Người chơi có thể vào Vivarium bằng cổng dịch chuyển bên trong Phòng theo Yêu cầu của trò chơi, và nơi đây thường được so sánh với chiếc vali thần kì của Newton Scamander từ bộ phim Fantastic Beasts and Where to Find Them, khi nó chuyên dùng để nuôi những sinh vật huyền bí và tha hồ tùy chỉnh.

Khi game thủ Hogwarts Legacy trổ tài xây dựng như trong The Sims với tính năng Vivarium

Xem thêm: Hogwarts Legacy: Hướng dẫn toàn tập về bắt giữ và nuôi dưỡng Kỳ Lân

Trong một bài đăng trên Reddit, người dùng FoxFlame77 đã chia sẻ đường link dẫn tới loạt ảnh về khu vực Vivarium của mình, giải thích rằng mục tiêu là để tạo ra một khu vực không quá trống rỗng, với không gian tự do cho các sinh vật cùng một vài điểm nhấn để nó trở nên ấn tượng hơn.

Người chơi này dùng Vivarium rừng, lựa chọn đầu tiên trong Phòng theo Yêu cầu của Hogwarts Legacy. Có thể thấy người chơi này đã tạo ra một khu vực ấm áp với những cánh đồng bí ngô, các con đường nhỏ, con lạch, đài phun nước và những khu nhà, cùng vô số khu vực để các sinh vật có thể thư giãn.

Khi game thủ Hogwarts Legacy trổ tài xây dựng như trong The Sims với tính năng Vivarium 2

Khi game thủ Hogwarts Legacy trổ tài xây dựng như trong The Sims với tính năng Vivarium 3

Những bình luận của bài đăng đã chỉ ra các thử thách chính mà một người chơi Hogwarts Legacy có thể đối mặt khi cố gắng vọc hệ thống chế tạo trong game. Ví dụ như một người chơi đã dành ra hơn 40 giờ để tạo một khu vực Vivarium biển có thể xem là thành tựu cực kì đáng nể và rất khó đạt được.

Theo lời FoxFlame77, một số phần khó nhất trong dự án này là lập kế hoạch bố trí trước khi bắt tay vào xây dựng, đặc biệt là khi người chơi không có quá nhiều tùy chọn. Ví dụ như người dùng AndurilWielder khẳng định họ đã không có “một nửa những thứ này” khi nói đến các công trình, và đặc biệt khó để thiết kế những tàn tích đẹp với tài nguyên hiện tại.

Khi game thủ Hogwarts Legacy trổ tài xây dựng như trong The Sims với tính năng Vivarium 4

Khi game thủ Hogwarts Legacy trổ tài xây dựng như trong The Sims với tính năng Vivarium 5

Xem thêm: Thành công rực rỡ nhưng nhà phát triển Hogwarts Legacy chưa có ý định làm DLC

Khả năng thể hiện trình độ xây dựng và cá tính bản thân trong thế giới phù thủy của Harry Potter là một phần lý do cho sự thành công của Hogwarts Legacy. Một số game thủ còn cày nhiều đến mức họ đã đề nghị có New Game+ dù game chỉ mới ra mắt chưa đầy một tháng. Tùy chọn này có thể hữu dụng cho những ai muốn dành nhiều thời gian hơn để trải nghiệm lại toàn bộ câu chuyện sau khi hoàn thành game, nhất là khi Avalanche Software chưa có kế hoạch cho DLC. Hogwarts Legacy hiện đang phát hành trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang