Thành công rực rỡ nhưng nhà phát triển Hogwarts Legacy chưa có ý định làm DLC

Thông thường, việc một trò chơi đạt được những thành công lớn về doanh thu sẽ khiến nhiều người nghĩ đến việc ra mắt DLC, nhưng với Hogwarts Legacy thì không

Hogwarts Legacy đang là thương hiệu được thảo luận nhiều nhất thời gian gần đây. Mặc dù đạt được những thành công ấn tượng về mặt doanh thu lẫn đánh giá của giới phê bình, trò chơi cũng thu hút không ít những tranh cãi xoay quanh dự án mà chủ yếu do nó được xây dựng trên vũ trụ Harry Potter của nữ nhà văn J.K. Rowling. Điều này khiến cho chính các nhà phát triển Avalanche Software cũng chưa vạch ra được tương lai cụ thể cho game, và việc ra mắt DLC chưa phải là điều họ nghĩ đến.

Thành công rực rỡ nhưng nhà phát triển Hogwarts Legacy chưa có ý định làm DLC

Xem thêm: Hogwarts Legacy chứa đựng chi tiết nhỏ tri ân cố diễn viên thủ vai Hagrid

Vào năm 2018, nữ nhà văn J.K. Rowling đã gây xôn xao dư luận sau khi thích những bài đăng miệt thị phụ nữ chuyển giới trên Twitter. Khi đó, Avalanche Software đã phát triển game Hogwarts Legacy một thời gian, thậm chí gameplay trò chơi còn bị rò rỉ. Thậm chí hãng còn phải đối mặt với những vấn đề của riêng mình, khi một nhà thiết kế ủng hộ chiến dịch GamerGate (Chiến dịch quấy rối trực tuyến phụ nữ, chống lại chủ nghĩa nữ quyền, sự đa dạng và chủ nghĩa tiến bộ trong văn hóa trò chơi điện tử) rời công ty, và xuất hiện những cáo buộc về chủ nghĩa bài trừ Do Thái trong tuyến truyện Cuộc nổi loạn của Yêu tinh trong Hogwarts Legacy.

Thành công rực rỡ nhưng nhà phát triển Hogwarts Legacy chưa có ý định làm DLC 2

Chính vì vậy, không quá bất ngờ khi Avalanche Software xác nhận hãng không chắc về việc sẽ phát hành nội dung DLC cho Hogwarts Legacy. Tại sự kiện Fan Fest gần đây, đạo diễn trò chơi, ông Alan Tew đã chia sẻ với IGN về việc chưa có kế hoạch nào cho DLC Hogwarts Legacy. Tew giải thích hãng phát triển vẫn đang bận rộn trong việc "khiến cho Hogwarts Legacy trở nên hoàn thiện hơn". Dù sao thì "hiện tại chưa có" không có nghĩa là Avalanche Software sẽ không lên kế hoạch. Ngoài ra, hãng còn đang nỗ lực chỉnh sửa các vấn đề hiệu năng trong Hogwarts Legacy, điều mà game thủ PC vẫn đang gặp phải trong quá trình trải nghiệm.

Thành công rực rỡ nhưng nhà phát triển Hogwarts Legacy chưa có ý định làm DLC 3

Xem thêm: Vtuber Silvervale bật khóc trên stream vì bị tấn công trong buổi livestream Hogwarts Legacy

Nếu Avalanche Software thực sự từ bỏ DLC cho Hogwarts Legacy, rất khó để phủ nhận sự liên quan của những tranh cãi xoay quanh nhà văn J.K. Rowling. Nhưng các dự án lớn như Hogwarts Legacy, đặc biệt là các dự án thành công, hiếm khi không có DLC chất lượng được phát hành sau đó. Tất nhiên vẫn còn khả năng game sẽ nhận được DLC hoặc bản mở rộng, bất kể Avalanche Software có gặp vấn đề với việc tiếp tục hoạt động trên thương hiệu Harry Potter hay không. Harry Potter vẫn là một thương hiệu thành công kể cả khi những tranh cãi của J.K. Rowling kéo dài, và Hogwarts Legacy cũng nằm trong số đó.

Thành công rực rỡ nhưng nhà phát triển Hogwarts Legacy chưa có ý định làm DLC 4

Hogwarts Legacy hiện đang phát hành trên PC, PS5 và XBox Series X/S.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang