Hogwarts Legacy: Điều gì thật sự đã xảy ra với Anne Sallow?

Dòng họ Sallow trong Hogwarts Legacy đã phải hứng chịu một bí ẩn đầy bi kịch, và mãi cho đến khi câu chuyện khép lại, chúng ta mới thật sự hiểu được điều gì đã xảy ra cho Anne Sallow

Hogwarts Legacy có rất nhiều bí ẩn đã được nhắc đên kể từ lần đầu tiên công bố, và may mắn là chúng đều dần được giải mã xuyên suốt câu chuyện chính của trò chơi. Một ví dụ điển hình là vai trò cụ thể của nhân vật chính trong trò chơi, và bối cảnh thập niên 1800 khá độc đáo đã thiết lập nền tảng cho những bí mật cùng hệ thống nhân vật mới như thế nào. Điều này tạo nên hướng tiếp cận độc đáo và hấp dẫn của Hogwarts Legacy với vũ trụ Harry Potter mà hầu hết mọi người đều biết.

Hogwarts Legacy: Điều gì thật sự đã xảy ra với Anne Sallow?

Xem thêm: Hogwarts Legacy: Lịch sử đằng sau những cuộc nổi loạn của Goblin

Ma thuật Cổ xưa trong Hogwarts Legacy là một bí ẩn cực kì đáng chú ý, được hé lộ thông qua những tương tác với nhân vật NPC. Nguy cơ tiềm ẩn của Ma thuật Cổ xưa được nhắc đến bởi các Keeper, do Percival Rackham đứng đầu, những người được giao nhiệm vụ bảo vệ Ma thuật Cổ xưa và nguồn dự trữ Ma thuật Hắc ám truyền qua nó. Điều này dẫn đến việc tìm hiểu về Isidora Morganach và cha của cô, nhưng đồng thời cũng gắn liền với câu chuyện thời hiện đại của dòng họ Sallow, bao gồm điều gì đã xảy ra với Anne Sallow.

Hogwarts Legacy: Điều gì thật sự đã xảy ra với Anne Sallow? 2

Hogwarts Legacy kết nối dòng họ Morganachs với nhà Sallows

Điều thú vị trong Hogwarts Legacy là nhân vật Sebastian Sallows gần như đều nhận được sự chú ý của bất kì nhân vật đồng hành nào, vì chuỗi nhiệm vụ của cậu ta gần như đan xen vào nhiệm vụ chính. Ban đầu Sebastian tỏ ra là một kiểu học sinh nhà Slytherin điển hình, nhưng về sau mục tiêu thật sự của cậu ta vẫn là tìm cách chữa trị cho chị gái sinh đôi của mình, Anne Sallow. Lời giải thích duy nhất cho cách chữa trị Anne là cô ấy đã bị nguyền bởi những con yêu tinh trong ngôi làng Feldcroft, quê nhà của dòng họ Sallow.

Hogwarts Legacy: Điều gì thật sự đã xảy ra với Anne Sallow? 3

Về sau, ngôi làng này trở nên nổi bật trong cốt truyện khi người chơi biết được rằng Feldcroft từng hứng chịu một đợt hạn hán, và được giúp đỡ bởi Percival Rackham, một phủ thủy bị hấp dẫn bởi Ma thuật Cổ đại. Một trong những người sống ở Feldcroft, Isidora Morganach, đã chứng kiến các Keeper dùng phép thuật để khắc phục hạn hán, và chính khi đó cô cũng chứng kiến Ma thuật Cổ đại, từ đó hình thành nên cảm giác hấp dẫn với nó.

Hogwarts Legacy: Điều gì thật sự đã xảy ra với Anne Sallow? 4

Isidora sau đó nhập học tại Hogwarts trong nhà Ravenclaw, và cuối cùng trở thành một Giáo sư, nhưng cô lại chuyển sang hướng thí nghiệm các khả năng của Ma thuật Cổ đại nhằm mục đích lấy đi những đau đớn của mọi người, bắt đầu với cha cô. Isidora giữ “cơn đau” này và tích trự nó dưới dạng Ma thuật Hắc ám.

Victor RookwoodRanrok trong Hogwarts Legacy đã tàn phá làng Feldcroft nhằm tìm kiếm nguồn dự trữ Ma thuật Hắc Ám này, do đó căn bệnh của Anne và những bi kịch tiếp nối trong gia tộc Sallow đều là kết quả trực tiếp từ tham vọng không được kiểm soát của Isidora.

Hogwarts Legacy: Điều gì thật sự đã xảy ra với Anne Sallow? 5

Hogwarts Legacy che đậy một yếu tố then chốt về việc Anne bị nguyền rủa

Mặc dù Percival Rackham vốn không hề biết Isidora sẽ ham muốn Ma thuật Cổ đại, nhưng nếu ông không can thiệp vào trận hạn hán ở Feldcroft, có thể Isidora sẽ không bao giờ nhìn thấy Ma thuật Cổ đại được thi triển như thế nào. Dù thế nào đi nữa, ban đầu dường như Anne đã bị dính lời nguyền Ma thuật Hắc Ám bởi một trong những kẻ trung thành với Ranrok gây ra. Đó có vẻ là một lời nguyền độc đoán, khi mà cốt truyện cho thấy nó đã xây dựng hình ảnh một Sebastian có phần ác độc và bị tra tấn bởi căn bệnh của chị gái.

Hogwarts Legacy: Điều gì thật sự đã xảy ra với Anne Sallow? 6

Xem thêm: Tất cả các loại kẻ thù mà bạn phải đối mặt trong Hogwarts Legacy

Nhưng sự thật chính Rookwood mới là người nguyền rủa Anne, dù rằng sự tiết lộ này chỉ quan trọng ở chỗ nó thay đổi góc nhìn của Sebastian về yêu tinh. Việc Rookwood nguyền rủa Anne thay vì giết cô ấy dường như là một lựa chọn để các sự kiện của tuyến nhiệm vụ về mối quan hệ này phải xảy ra. Rookwood không phải là một nhân vật có thể chuộc tội, do đó sẽ hợp lý hơn nếu hắn giết Anne nhằm giữ bí mật mối quan hệ giữa hắn và Ranrok. Nhưng việc nguyền rủa cô bằng một căn bệnh kì lạ có lẽ là một số phận tồi tệ hơn.

Hogwarts Legacy: Điều gì thật sự đã xảy ra với Anne Sallow? 7

Hogwarts Legacy hiện đang phát hành trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang