Resident Evil 1 được người hâm mộ dựng lại phiên bản góc nhìn thứ nhất tuyệt đẹp

MoonGlint, một nhà phát triển game độc lập, đã tạo ra một bản remake dành cho tựa game Resident Evil đầu tiên, mang đến "luồng gió" Unreal Engine 4 đầy ấn tượng

Đầu năm 2015, Capcom đã tái phát hành tựa game Resident Evil đầu tiên với tên gọi Resident Evil HD Remaster, mang đến độ phân giải 1080p, âm thanh nổi 5.1, và tỷ lệ màn hình rộng giúp cho trò chơi kinh điển này đáp ứng các tiêu chuẩn của những dàn máy hiện đại. Resident Evil 2 và Resident Evil 3: Nemesis cũng đã đón nhận các bản làm lại trong vài năm trở lại đây, được xây dựng lại từ đầu với RE Engine, mang đến các cơ chế chơi thoải mái hơn và chất lượng hình ảnh đẹp mắt. Tuy một vài người tỏ ra thất vọng với Resident Evil 3 Remake, Resident Evil 2 Remake ra mắt năm 2019 đã đặt ra một tiêu chuẩn mới cho các tựa game theo phong cách "làm lại".

Resident Evil 1 được người hâm mộ dựng lại phiên bản góc nhìn thứ nhất tuyệt đẹp

Trong khi nhiều tin đồn hướng đến Resident Evil 4 Remake, một vài người hâm mộ trung thành đầy tài năng của thương hiệu này đã quyết định tận dụng khả năng của mình để tăng cường trải nghiệm cho những phần game cũ hơn. Kênh Youtube Residence of Evil vừa chia sẻ một đoạn video về bản làm lại của Resident Evil 1, với góc nhìn thứ nhất, và được phát triển bằng Unreal Engine 4, do nhà phát triển độc lập MoonGlint thực hiện. Kênh RoE và MoonGlint hiện đang hợp tác với nhau để làm một tựa game kinh dị sinh tồn mang tên Vigil. Trong lúc thử nghiệm các hiệu ứng ánh sáng của dự án này, nhà phát triển đã tái tạo một phần của dinh thự Mansion từ Resident Evil 1. MoonGlint đã xây dựng màn chơi này trước, sau đó bắt tay vào bổ sung góc nhìn thứ nhất hoàn toàn mới cho nó.

Dựa vào video, có thể thấy bản dựng này vô cùng ấn tượng, với đồ họa hiện đại và âm thanh cực kì chất lượng. Theo kênh RoE cho biết, nhà phát triển độc lập này hoàn toàn có thể tạo ra một phiên bản chơi được, nếu nhận được sự ủng hộ đông đảo. Đoạn video cho thấy Resident Evil 1, và có lẽ là cả những phiên bản Resident Evil khác, đều tỏ ra hiệu quả với góc nhìn thứ nhất. Nhưng hiện tại, có lẽ Capcom chỉ quan tâm đến việc dành những trải nghiệm đó cho các phần mới hơn. Resident Evil Village, một phần tiếp theo trực tiếp của Resident Evil 7, ra mắt vào tháng 5 vừa qua đã sử dụng góc nhìn thứ nhất này, và nó mang đến nhiều thành công cho Capcom. Hi vọng rằng ngày mà chúng ta có thể trải nghiệm các phần game Resident Evil đầu tiên dưới góc nhìn thứ nhất sẽ không còn quá xa nữa.

Resident Evil 1 được người hâm mộ dựng lại phiên bản góc nhìn thứ nhất tuyệt đẹp 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang