Cuối cùng thì game thủ PC cũng đã có thể chơi được God of War rồi

Ra mắt độc quyền trên PlayStation 4 vào năm 2018, cho đến nay God of War vẫn chưa có dấu hiệu bước chân lên nền tảng khác, nhưng giờ đây game thủ PC sẽ có thể chơi được tựa game đình đám này bằng tay cầm thông qua dịch vụ PlayStation Now

God of War ra mắt năm 2018 đã đón nhận nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình lẫn game thủ, ẵm trọn danh hiệu Game of the Year năm đó, và được xem là một trong những phiên bản hay nhất của thương hiệu này. Cho đến nay, God of War vẫn chỉ độc quyền trên PlayStation 4 và PlayStation 5, nhưng các game thủ PC cuối cùng sẽ có thể trải nghiệm tựa game này trên chính chiếc máy của mình. Về cơ bản, người dùng PC có thể chơi God of War thông qua dịch vụ PlayStation Now, khi game vừa ra mắt trên dịch vụ này. PlayStation Now về cơ bản giống như một gói Game Pass, cho phép người chơi ngay lập tức trải nghiệm được hàng trăm tựa game khác nhau với một mức phí hàng tháng. Những gì game thủ PC phải làm là đăng kí dịch vụ PlayStation Now, tải ứng dụng về, và sử dụng tay cầm DualShock 4 để có được trải nghiệm God of War hoàn chỉnh nhất trên PC.

Cuối cùng thì game thủ PC cũng đã có thể chơi được God of War rồi

Dĩ nhiên mặc dù danh mục game PlayStation Now của tháng 7 này đã bao gồm God of War để về cơ bản nó có thể được trải nghiệm trên PC, một bộ phận người hâm mộ rõ ràng vẫn muốn có một bản Port "chuẩn chỉnh" hơn cho tựa game đình đám này. Đã có nhiều tin đồn khác nhau về bản port lên PC của God of War, nhưng Sony vẫn chưa đưa ra công bố chính thức nào. Việc Sony mang God of War lên PC ở thời điểm hiện tại là khá dễ hiểu. Gần đây, hãng đã tiếp quản Nixxes, một đơn vị chuyên về việc làm các bản port PC cho nhiều tựa game khác nhau. Hành động của Sony rõ ràng mang hàm ý hãng sẽ muốn phát hành nhiều tựa game PlayStation hơn lên PC, và thành công rực rỡ của God of War có thể biến nó thành ứng viên hàng đầu cho điều này.

Cuối cùng thì game thủ PC cũng đã có thể chơi được God of War rồi 2

Ngoài ra, God of War đang được phát triển phần tiếp theo, do đó mang tựa game năm 2018 lên PC với một bản port hoàn chỉnh có thể giúp tăng thêm lượng người mong chờ phần tiếp theo này. Đây dường như được xem là chiến thuật với một số bản port PC khác của Sony, như Horizon: Zero Dawn, trong lúc giữ cho phần hậu bản, Forbidden West, là một tựa game độc quyền PlayStation. Nhiều khả năng một số game thủ sẽ trải nghiệm các tựa game này trên PC, và sau đó muốn mua PS4 hoặc PS5 để tiếp tục chuyến hành trình ở phần tiếp theo. Trong khi một bản port PC của God of War chưa biết có thành hiện thực hay không, ít nhất game thủ PC giờ đây chỉ cần mua tay cầm và đăng kí dịch vụ PlayStation Now là cũng có thể chơi trên PC rồi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang