Cộng đồng Ghost of Tsushima tranh cãi gay gắt về bản Director's Cut

Cộng đồng hâm mộ tựa game Ghost of Tsushima đang chia sẻ những phản hồi tích cực lẫn tiêu cực liên quan đến nội dung phiên bản Director's Cut, chủ yếu liên quan đến mức phí cần phải bỏ ra

Cộng đồng hâm mộ đã vô cùng háo hức khi biết đến Ghost of Tsushima: Director's Cut, với toàn bộ nội dung gốc kèm theo những nội dung phụ vốn chỉ có trong phiên bản Digital Deluxe Edition, cùng với một hòn đảo hoàn toàn mới. Nhưng trong khi nhiều trò chơi tách biệt nội dung phụ ra khỏi các nâng cấp cho bản PS5, Ghost of Tsushima Director's Cut dường như không có tùy chọn đó. Cho đến thời điểm hiện tại, phần lớn game phát hành trên PS4 đều nhận được bản nâng cấp PS5 miễn phí, và các nội dung phụ sẽ được phát hành dưới hình thức không bắt buộc mua. Điều này giúp người hâm mộ tận hưởng hiệu suất được tăng cường và nội dung phụ nếu muốn mua thêm. Do đó, không ít người đã cảm thấy thất vọng khi biết về mức giá họ phải bỏ ra đối với bản Director's Cut trên cả PS4 và PS5. Một số người hâm mộ trên Twitter đã bày tỏ cảm nghĩ của mình về mức phí phải bỏ ra để nâng cấp phiên bản Director's Cut, và phần lớn mọi người dường như muốn chờ cho mức giá của phiên bản này giảm xuống. 

Cộng đồng Ghost of Tsushima tranh cãi gay gắt về bản Director's Cut

Có lẽ một trong những điều gây thất vọng nhất cho người hâm mộ, là việc Ghost of Tsushima vốn đã có một bản nâng cấp PS5 miễn phí hỗ trợ 60FPS, nhưng có vẻ như họ không bất ngờ khi biết nhiều tính năng khác của PS5 trong phiên bản Director's Cut độc quyền trên hệ thống này. Ví dụ như độ phân giải 4K, 60FPS và âm thanh 3D chỉ có thể được trải nghiệm trên hệ console mới nhất này. Duy chỉ có mức giá phải bỏ ra là chưa làm người hâm mộ hài lòng. Người hâm mộ Ghost of Tsushima trên PS4 dĩ nhiên sẽ không thể trải nghiệm các tính năng độc quyền cho PS5, ngay cả khi bản Director's Cut cũng phát hành trên hệ máy này. Trong khi đó, người dùng Retr_0astic lập luận rằng những lợi ích của bản nâng cấp cao hơn giá tiền mà người dùng phải bỏ ra, với các tính năng dành riêng cho PS5 để nâng cao trải nghiệm người chơi, cùng nội dung hoàn toàn mới trong bản DLC kèm theo.

Cộng đồng Ghost of Tsushima tranh cãi gay gắt về bản Director's Cut 2

Ghost of Tsushima: Director's Cut sẽ mang đến hòn đảo Iki để người chơi khám phá, với nhiều kẻ thù mới, thú cưỡi cùng các nội dung khác. Tuy vậy, người dùng Born2beSlicker cho rằng "Sony đang trói buộc bản DLC này vào một phiên bản mới của game". Người hâm mộ sẽ không thể mua riêng bản mở rộng này, mà buộc phải mua bản Director's Cut. Cuối cùng, chính người hâm mộ sẽ phải tự quyết định xem bản nâng cấp PS5 nói riêng, và phiên bản Director's Cut của Ghost of Tsushima nói chung, có đáng để họ bỏ tiền ra hay không. Ghost of Tsushima: Director's Cut ra mắt vào ngày 20 tháng 8 trên PS4 và PS5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang