God of War Ragnarok: "Hứa hẹn" mang đến nhiều khoảnh khắc đau lòng với game thủ

Nếu đã từng nghe qua sự kiện Ragnarok trong thần thoại Bắc Âu, các game thủ God of War có lẽ nên sẵn sàng cho những khoảnh khắc có khả năng lấy nước mắt nhiều nhất

God of War của Sony Santa Monica được đông đảo game thủ xem là một trong những trò chơi hay nhất trên PS4. Đội ngũ phát triển đã cực kì thành công trong việc thay đổi hình tượng nhân vật Kratos nóng nảy và bạo lực mà không làm mất đi những tính cách đặc trưng đó, đồng thời giới thiệu nên một bối cảnh thần thoại Bắc Âu mới mẻ. Điều này khiến cho rất đông người hâm mộ háo hức chờ đợi phần tiếp theo, được cho là God of War: Ragnarok, và rất có thể sự chờ đợi này sẽ phần nào được thỏa mãn tại "sự kiện tin đồn" PlayStation State of Play dự kiến diễn ra vào ngày 8 tháng 7 tới đây, với khả năng những chi tiết gameplay đầu tiên sẽ được hé lộ. Nhưng bên cạnh sự hào hứng, người hâm mộ cũng nên sẵn sàng tâm thế trải nghiệm những khoảnh khắc đau lòng trong phần game tiếp theo, dựa vào truyền thuyết Bắc Âu về sự kiện Ragnarok.

God of War Ragnarok: Hứa hẹn mang đến nhiều khoảnh khắc đau lòng với game thủ

Mặc dù tên gọi của trò chơi vẫn chưa được xác nhận, phần tiếp theo của God of War sẽ tập trung vào các sự kiện xoay quanh "Ragnarok". Ragnarok vốn được xem là tận thế trong thần thoại Bắc Âu, nói về một cuộc chiến lớn giữa rất nhiều các vị thần và cái chết không thể tránh khỏi của họ. Một trong số những nhân vật quan trọng sẽ chết trong sự kiện Ragnarok chính là Loki, mà với những ai từng chơi qua God of War đều biết đó là Atreus. Bản thân Loki cũng là người gây ra sự mất cân bằng trong các cõi, và dẫn đến hệ quả là sự kiện Ragnarok. Số phận của Loki trước Ragnarok cũng không hề tốt đẹp, khi hắn gây ra cái chết cho thần Baldr và bị các vị thần trừng phạt bằng cách trói hắn vào những chiếc cùm không thể phá vỡ trong một hang động tăm tối. Ngoài ra, nữ thần Skaði còn đặt một con rắn độc lên đầu Loki để nhả độc dần vào người hắn. Người ta kể rằng vợ của Loki là Siguna đã cố gắng trích độc ra một cái bát trong nhiều thế kỷ, nhưng khi cô ta phải đổ đi lúc cái bát đầy, nọc độc của con rắn đã khiến Loki đau đớn và gây ra động đất. Trong cuộc chiến Ragnarok, Loki chiến đấu với Heimdall và cả hai cùng chết.

God of War Ragnarok: Hứa hẹn mang đến nhiều khoảnh khắc đau lòng với game thủ 2

 Trong đoạn cuối của God of War, một bức tranh trên tường đá cho thấy cảnh Loki (Atreus) đang giữ một cơ thể mà có vẻ như là xác của Kratos, với một sinh vật giống như rắn trồi ra từ miệng cậu ta. Dựa vào việc bức tranh này được đặt kế những bức tranh đã báo trước về cuộc hành trình của Kratos và Atreus, đây có thể sẽ là một cái kết không tránh khỏi. Atreus có thể không nhắc đến bức họa này, nhưng cậu chắc chắn khó chịu trước thực tế của việc bản chất của việc trở thành một vị thần chỉ để nhìn thấy cái chết và sự hủy diệt, và cuối cùng giết chết những người cậu yêu thương. God of War có thể dựa trên thần thoại Bắc Âu, nhưng nó cũng đan xen một loạt các sự kiện và dòng thời gian quan trọng để khiến câu chuyện trò chơi trở nên hiệu quả, với tâm điểm của nó dường như là một câu hỏi nhức nhối về số phận và sự cứu rỗi, khi nhiều người như chính Odin cũng phải tự hỏi liệu số phận có thể thực sự thay đổi hay không.

God of War Ragnarok: Hứa hẹn mang đến nhiều khoảnh khắc đau lòng với game thủ 3

Những nhân vật khác, như Kratos và Freya, dường như đang tìm kiếm sự cứu chuộc, và ít nhất câu chuyện của Kratos đã biến anh thành một con người hoàn toàn khác. Cũng như Kratos đã nói, "Chúng ta sẽ là những vị thần mà mình chọn, không phải những vị thần đã từng làm." Dù sao thì, việc Atreus và Kratos giết các vị thần Bắc Âu đã khơi mào cho các sự kiện có thể dẫn đến Ragnarok. Mặc dù trò chơi đã đặt ra một vòng quay thú vị về khái niệm số phận, rất nhiều sự kiện then chốt được diễn ra theo một cách tương tự với thần thoại. Cái chết của Baldur trong God of War có sự tác động của chính Loki (Atreus), qua đó phần nào tái hiện những gì đã được thần thoại ghi chép lại. Nhìn chung, vẫn còn nhiều sự mơ hồ xoay quanh cốt truyện của phần game tiếp theo, nhưng tốt hơn hết vẫn cứ sẵn sàng cho những khả năng này xảy ra.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang