PlayStation chính thức xác nhận sự kiện tin đồn State of Play

Sau nhiều tuần đồn đại và rò rỉ, Sony cuối cùng đã xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện PlayStation State of Play tiếp theo, cùng nhiều chi tiết khác

Các tin đồn và rò rỉ đã cho rằng một sự kiện PlayStation State of Play sẽ sớm diễn ra, nhưng sau khi Ghost of Tsushima: Director's Cut được hé lộ trên trang PlayStation Blog, một số người cho rằng Sony sẽ lựa chọn hình thức đưa ra các công bố đơn lẻ. Cuối cùng, Sony đã quyết định xác nhận sẽ tổ chức sự kiện State of Play, với thời gian diễn ra là 2 giờ chiều ngày 8 tháng 7 (4 giờ sáng ngày 9 tháng 7), với thời lượng khoảng 30 phút, bao gồm các cập nhật về những tựa game indie và các game thuộc bên thứ ba dành cho PS4 và PS5. Một trong số những tựa game chính của sự kiện là Deathloop đến từ Bethesda, với thời lượng dành cho nó vào khoảng 9 phút. Trong khi đó, những tựa game lớn khác của PlayStation sẽ vắng mặt khỏi sự kiện.

PlayStation chính thức xác nhận sự kiện tin đồn State of Play

Sony đã xác nhận God of War: Ragnarok và Horizon: Forbidden West sẽ vắng mặt khỏi sự kiện PlayStation State of Play. Vì Horizon: Forbidden West vừa có một sự kiện State of Play cho riêng mình, không nhiều người nghĩ rằng sẽ sớm nhìn thấy trò chơi này lần nữa. Tuy vậy, các nguồn tin rò rỉ cho rằng phần gameplay đầu tiên của God of War: Ragnarok sẽ xuất hiện tại sự kiện, do đó tương đối bất ngờ khi tựa game rất được kì vọng này sẽ vắng mắt. Bên cạnh đó, Sony cũng sẽ không công bố thông tin về PlayStation VR 2, thiết bị giả lập vốn được dự kiến phải đến 2022 mới ra mắt. Sony cho biết họ sẽ "sớm" có các cập nhật về God of War, Horizon, và PlayStation VR thế hệ tiếp theo, nên có lẽ người hâm mộ không phải chờ đến năm sau mới biết thêm các chi tiết.

PlayStation chính thức xác nhận sự kiện tin đồn State of Play 2

Ngoài ra, có vẻ như một trong những công bố lớn cho sự kiện PlayStation State of Play tiếp theo đã bị rò rỉ. Sony Japan gần đây đã công bố về về việc tiếp quản hãng Bluepoint Games của PlayStation. Đây là hãng phát triển những tựa game đáng chú ý trên PlayStation như Shadow of the Colossus và Demon's Souls. Thông tin này nhanh chóng bị gỡ bỏ, và Bluepoint tiếp tục khẳng định họ là một công ty độc lập, nhưng có lẽ công bố chính thức sẽ được đưa ra trong sự kiện State of Play. Dù thế nào đi nữa, những người hâm mộ PlayStation tại Việt Nam nên chuẩn bị chờ đón sự kiện State of Play vào 4h sáng ngày 9 tháng 7 tới đây.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang