Ubisoft phát triển dự án Assassin's Creed Infinity với nhiều bối cảnh khác nhau

Trong lúc nhiều người hâm mộ đang "đoán già đoán non" xem Ubisoft sẽ mang đến gì với tựa game Assassin's Creed tiếp theo, động thái tạo ra một dự án khổng lồ mang tên "Assassin's Creed Infinity" đã làm nhiều người bất ngờ

Với những tựa game Assassin's Creed gần đây, có thể thấy Ubisoft đang thúc đẩy kích thước và quy mô của tiềm năng thương hiệu này, và nhiều người hâm mộ cũng đã tranh luận về điều đó khi tựa game Assassin's Creed tiếp theo được xác nhận sẽ lớn hơn cả Valhalla. Nay, Ubisoft dường như muốn hé lộ thêm một chút về dự án này, với một cái tên khác là Assassin's Creed Infinity. Assassin's Creed Infinity được xác nhận là một dự án trực tuyến khổng lồ, với một thế giới không ngừng phát triển, nhiều bối cảnh khác nhau, và các yếu tố live-service. Theo báo cáo từ trang Bloomberg, Assassin's Creed Infinity sẽ là dự án tham vọng nhất trong thương hiệu này, khi nó sẽ liên tục mở rộng suốt nhiều tháng năm sau khi chính thức phát hành, không ngừng bổ sung thêm những bối cảnh đa dạng khác nhau.

Ubisoft phát triển dự án Assassin's Creed Infinity với nhiều bối cảnh khác nhau

Cũng theo Bloomberg, một nữ đại diện của Ubisoft tuy không thảo luận về độ dài của Assassin's Creed Infinity, nhưng khẳng định mục tiêu mà hãng hướng đến là "vượt qua sự mong đợi của những người hâm mộ vốn đã yêu cầu một cách tiếp cận gắn kết hơn." Vẫn chưa rõ chính xác thì điều đó có nghĩa là gì, nhưng rất nhiều người hâm mộ đang hi vọng vào một lối chơi kinh điển hơn, và quay trở lại cuộc xung đột giữa Assassin với Templar - một thứ mà game dạng live-service có thể mang đến nếu được phát triển đúng hướng.

Dù sao thì, thời điểm ra mắt Assassin's Creed Infinity chắc hẳn sẽ còn khá lâu, dựa trên việc hãng vẫn đang hỗ trợ cho Assassin's Creed Valhalla. Những tựa game riêng lẻ hay các phần của Assassin's Creed Infinity có thể sẽ mang hình ảnh, cảm nhận và lối chơi khác biệt nhau, nhưng toàn bộ sẽ kết nối với ý tưởng cốt lõi của dự án. Do đó, không quá bất ngờ khi nguồn cảm hứng cho tựa game này đến từ Fortnite và GTA 5, các trò chơi live-service đã giữ được sự chú ý của game thủ trong nhiều năm.

Ubisoft phát triển dự án Assassin's Creed Infinity với nhiều bối cảnh khác nhau 2

Assassin's Creed Infinity chắc chắn sẽ muốn làm được điều tương tự, nhưng với cộng đồng hâm mộ Assassin's Creed, chắc hẳn không ai nghĩ đến một trò chơi theo phong cách battle royale, hay kiểu chơi thực hiện những vụ cướp. Để làm được điều này, Ubisoft đã hợp nhất các hãng phát triển ở Montreal và Quebec để cùng hợp tác cho Assassin's Creed Infinity. Mỗi bên đều sẽ có giám đốc sáng tạo riêng, nhưng Quebec sẽ là người chịu trách nhiệm chính cho dự án. Theo các nguồn tin của Bloomberg, đã luôn có một sự cạnh tranh nhất định giữa hai hãng, do đó có thể tạo ra một vài vấn đề nội bộ nhỏ. Nhìn chung, vẫn còn nhiều điều chưa biết về dự án Assassin's Creed Infinity, và sẽ khá thú vị để xem người hâm mộ phản ứng như thế nào, đặc biệt là về cách vận hành tổng thể của dự án, các phương án kiếm tiền, cũng như cách mà tựa game này giữ được "cái hồn" của thương hiệu.

Ubisoft phát triển dự án Assassin's Creed Infinity với nhiều bối cảnh khác nhau 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang