Âm Dương Sư: Tổng hợp các loại đội hình được sử dụng nhiều nhất của cả châu Phi lẫn châu Âu

Nếu bạn vừa quyết định gia nhập thế giới “kì ảo” của Âm Dương Sư, chắc chắn bài viết này sẽ giúp bạn định hướng đúng đội hình cơ bản nhất mà từ newbie đến oldbie đều xây dựng.

Âm Dương Sư: Tổng hợp các loại đội hình được sử dụng nhiều nhất của cả châu Phi lẫn châu Âu

Một thực tế mà các tân thủ của Âm Dương Sư cần biết đó là mọi thức thần (TT) từ R đến SSR đều có điểm mạnh riêng về vai trò của mình (dù SSR sẽ nhiều hiệu ứng và bá đạo hơn tí…). Tuy nhiên, miễn bạn có đúng đội hình và hỗ trợ nhau tốt đều đủ sức thắng các đội full SSR hùng mạnh khác. Hãy cùng tham khảo một số đội hình cơ bản tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Đội hình 1: Cân bằng & Cơ bản nhất

Thố - Tọa – Sò – Cò – Thảo

Âm Dương Sư: Tổng hợp các loại đội hình được sử dụng nhiều nhất của cả châu Phi lẫn châu Âu 2

Đây là đội hình cơ bản nhất, đầy đủ mọi vị trí và cũng khá rẻ dành cho mọi người chơi mới có thể sử dụng. Với đội hình này, bạn sẽ có đầy đủ kéo tốc, phòng thủ, sát thương chính, healer và cấp lửa đủ cho mọi trường hợp ban đầu. Đội hình bao gồm:

 • Thố: Tập trung kéo tốc cho team, ngự khuyến cáo là Miêu Tài thêm lửa hoặc Kính Cơ phản sát thương và thêm chút tank
 • Tọa: Hồi lửa và khá hao máu, do đó nên tăng cả Thủ lẫn Máu cho ẻm. Có thể dùng Hỏa Linh để đỡ tốn máu ban đầu hoặc Niết Bàn để không hụt máu khúc cuối
 • Sò: Nối dây yêu thương cho cả team, tránh bị bóp phát chết (giúp đi rắn rất đỡ chết). Có thể xài đủ loại ngự tùy ý (khuyến cáo newbie dùng Địa Tạng trước cho trâu dễ chơi)
 • Thảo: Hồi máu cực rẻ cho team. Đi cùng team sò nối dây nên dùng ngự Tranh là tốt nhất, nếu sợ yếu máu (thường chẳng yếu đâu) thì dùng qua Thụ Yêu để tăng thêm máu
 • Cò: Sát thương chính trong team, dễ xài dễ kiếm và ưu tiên nâng hột trước. Ưu tiên xài ngự Châm Nữ tăng thêm sát thương đáng kể do AoE đánh nhiều hit.

Nếu không có Cò làm sát thương, các bạn có thể dùng một số TT AoE khác thay thế (Tengu nhỏ R, Inugami SR, không có AoE thì dùng đỡ sát thương đơn thể)

Đội hình 2: Siêu thủ và hồi máu dai dẳng

Sò – Thảo – Đào ngắn – Huệ - Sư cọ

Âm Dương Sư: Tổng hợp các loại đội hình được sử dụng nhiều nhất của cả châu Phi lẫn châu Âu 3

Đội hình ác liệt này thường dùng để phòng thủ kết giới hoặc dai dẳng trong PvP đến khi đội địch chán out game hoặc bị bạn câu máu đến chết. Đội hình bao gồm:

 • Sò: Cần có tốc cao nhất và nên cao như các TT kéo tốc khác (để tránh việc bị bóp trước khi kịp nối dây). Ngự hồn tùy loại bạn thích, miễn là phòng thủ (tốt nhất là Kính Cơ, Địa Tạng, cao cấp hơn thì dùng Quỷ Hồn)
 • Thảo: Có thể cho là sát thương chính của team thủ, vừa đánh vừa tự hồi máu cực dai. Ngự tốt nhất là Tranh, team bị đánh là đánh lại kèm sát thương cao thì team kia auto ngủm trước.
 • Đào ngắn: Cần chí mạng cao để hồi máu cho đồng đội và đóng vai trò hồi sinh đồng đội cực kì hữu ích cho team trâu bò này. Có thể dùng ngự phòng thủ tùy ý (chai mặt thì tiếp tục Kính Cơ, Thụ Yêu để phản dame ngược lại)
 • Huệ Bỉ Thọ: Một ông siêu trâu bò khác cho team, chỉ cần build max máu là team kia ngán ngẩm ngay. Có thể lên các ngự Kính Cơ, Địa Tạng, Thế Hồn để hỗ trợ team tốt hơn do chỉ cần cắm cờ rồi ngồi nhìn thôi.
 • Sư Cọ: Điểm sáng của team này, biến thủ thành công khiến các team AoE không dám đụng vào. Ngự tốt nhất là Thế Hồn, giúp kích hoạt nội tại khi địch không thèm đánh bé.

Đội hình này đánh chậm thì tốt do chỉ chờ team địch đánh để phản sát thương lại. Không khuyến khích build tốc vì cực kì hao lửa. Nếu quá thiếu thì nên phân chia team có Hỏa Linh/Chiêu Tài giữa các TT hồi máu để dễ thở hơn.

Đội hình 3: Đội hình châu Phi R cân thế giới

Thố - Tọa – Thảo – Sò – Tengu nhỏ

Âm Dương Sư: Tổng hợp các loại đội hình được sử dụng nhiều nhất của cả châu Phi lẫn châu Âu 4

Cũng như đội hình 1, đây là đội hình rẻ nhất mà bạn có thể nuôi khi xui xẻo đến mức không kiếm ra được một con SR sát thương nào ổn cả. Trong đó, sát thương chính (Tengu nhỏ) có thể thay thế tùy ý (có thể dùng tạm cả Tuyết Nữ nếu muốn nhét SR vào team).

Đội hình 4: Siêu khống chế và hiệu ứng xấu khó chịu (PVP)

Vũ Nữ - Phượng hoàng – Cầm Sư – Thảo – Tọa

Âm Dương Sư: Tổng hợp các loại đội hình được sử dụng nhiều nhất của cả châu Phi lẫn châu Âu 5

Đây là đội hình PvP khá đáng sợ tự rank thấp đến cao, tuy nhiên cần đầu tư khá nhiều và đi PvE cũng…khá tệ. Tuy nhiên, nếu các game thủ nào đã thoải mái về mặt PvE rồi thì cũng có thể tạo 1 team PvP mạnh như sau:

 • Vũ Nữ: Tạo debuff xấu, tẩy buff lợi và đẩy lùi tốc của team địch, không cho làm gì cả, đóng vai trò làm combo khống chế chính cho team. Ngự hồn đề nghị bao gồm Địa tạng cho thêm trâu, Tam Vị giúp nhanh tới lược để đánh debuff, Chiêu tài để hỗ trợ thêm lửa cho team.
 • Phượng: Siêu khống chế giúp dập team địch đứng yên không kịp đánh gì nữa. Cần xếp Phương đi ngay sau Vũ Nữ để đúng combo và Phượng cần Ngự max Chính xác để ném lửa bao choáng địch. Ngự hồn tốt nhất sẽ là Luân Hồi để hack lượt ném lửa 2 lần.
 • Cầm Sư: Hao lửa nhưng buff tốc cực tốt cho team (tốc cao nhất game). Có khả năng nhường lượt giúp Phượng dập lửa stun nếu cần, ngoài ra còn có debuff Loạn nếu team kia không dính hiệu ứng. Ngự cần thiết vẫn là Chiêu tài full tốc. (Có thể thay thế bằng Thố nếu khó nuôi quá)
 • Tọa: Thêm lửa cho team, đơn giản nhưng rất cần thiết.
 • Thảo: Thêm sát thương và hồi máu cho team (ghẻ). Nếu cao cấp hơn nữa thì có thể dùng SSR Tiểu Lộc Nam để húc thêm sát thương và khống chế tối đa cho team kia ngáp ruồi. (Thảo: Thụ Yêu, Thế Hồn – Nai: Luân Hồi)

Bonus: Kagura – Team này rất cần Kagura để thả hiệu ứng xấu cho team địch hoặc nhường lượt cho Phượng nếu thả lửa không stun.

Đội hình 5: Đội hình clear PvE đặt Auto

Liêm Dứu – Sò – Tọa – Huệ - DPS AoE

Âm Dương Sư: Tổng hợp các loại đội hình được sử dụng nhiều nhất của cả châu Phi lẫn châu Âu 6

Đội hình này với các TT mạnh đều sẽ có thể treo Auto các loại map PvE bất kì (Rắn, thức tỉnh, Tham sân si) mà chỉ cần điều chỉnh team chút ít là được.

 • Liêm Dứu: Kéo tốc cho team kèm tăng kháng rất tốt cho các map cao (tránh bị stun chết nhảm). Nếu không đủ tiền nuôi thì Thố vẫn tốt không kém Dứu nhé.
 • Sò: Do đây là treo auto do đó bạn cần thêm một lớp phòng thủ để tránh bị bóp chết dame chính hoặc tốc ngay giữa trận
 • Tọa: Buff lửa mọi lúc mọi nơi, nên dùng ngự Hỏa Linh để tránh auto buff hao máu quá rồi bị focus và bóp chết ở cuối trận.
 • Huệ: Cột cờ là thứ trâu bò và cũng hút 1 2 đòn đánh của boss rất hiệu quả, ngoài ra heal về lâu dài (và auto) cũng cực tốt. Xài địa tạng hỗ trợ team là ngon nhất.
 • DPS AoE: Bạn có thể dùng bất kì loại TT AoE nào mà mình có, chủ yếu ở đây sẽ là Cò, Inugami, Cẩu bự Ootengu, Tỳ…Nếu không thì cũng có thể dùng Dame đơn mà tốn thời gian hơn (Dơi, Tửu, YĐC…)

Một số đội hình khác để tham khảo:

Âm Dương Sư: Tổng hợp các loại đội hình được sử dụng nhiều nhất của cả châu Phi lẫn châu Âu 7
Đội hình PvP Top 10 thế giới

Âm Dương Sư: Tổng hợp các loại đội hình được sử dụng nhiều nhất của cả châu Phi lẫn châu Âu 8
Đội hình 2 dame chính cơ bản (1 AoE + 1 Dame đơn thể)

Điều quan trọng nhất ngoài TT và đội hình chính là NGỰ HỒN. Ngự phải mạnh thì TT mới đủ mạnh để cân thế giới! Đứng quên yếu tố đó nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang