Amzon phát hiện vấn đề trong phần thưởng đăng nhập hàng ngày của Lost Ark

Các nhà phát triển Lost Ark hiện đang phải thay đổi phần thưởng đăng nhập hàng ngày trong hệ thống server Tây Âu, sau khi phát hiện ra một vòng lặp liên quan đến đơn vị tiền cao cấp của trò chơi đang bị lạm dụng

Lost Ark đã ra mắt ở Bắc Mỹ và châu Âu từ ngày 11 tháng 2, và mặc dù có rất nhiều sự hào hứng mong chờ vào điều này, hệ thống server tại châu Âu dường như không thể xử lý nổi số lượng game thủ truy cập vào game. Do thời gian hàng chờ kéo dài quá lâu để vào được game, Amazon buộc phải đưa ra lời xin lỗi, và cung cấp phần quà cho game thủ như một hình thức đền bù. Phần quà đền bù này là 3 ngày nhận được Crystalline Aura miễn phí, một dạng tăng chỉ số cao cấp trong Lost Ark mang đến cho người chơi 7,000 điểm kinh nghiệm mỗi phút, một thú cưng cung cấp kho đồ và dịch vụ sửa chữa, cùng với tăng 10% khả năng hồi máu.

Amzon phát hiện vấn đề trong phần thưởng đăng nhập hàng ngày của Lost Ark

Nhằm nỗ lực giải quyết hàng chờ dài, Lost Ark tiếp tục mở thêm vùng lãnh thổ Tây Âu, và giới thiệu các ưu đãi đăng nhập mỗi ngày như một phương tiện thu hút game thủ châu Âu chuyển qua, nhưng lại có thêm một vấn đề mới phát sinh. Là một tựa game miễn phí, Crystalline Aura được xem như một cách mang lại chỉ số bổ sung trong Lost Ark cho người chơi. Phần thưởng đăng nhập liên tục ngày 3 trong vùng Tây Âu là Crystalline Aura miễn phí kéo dài trong 2 tuần, còn ngày 6 tặng 500 Blue Crystals, đơn vị tiền cao cấp của game. Nhưng vì Crystalline Aura áp dụng cho toàn bộ tài khoản của một người chơi - bất kể việc họ chơi chính ở vùng nào - một game thủ có thể dễ dàng tạo một nhân vật trên toàn bộ 8 máy chủ Tây Âu và nhận phần thưởng này nhiều lần.

Amzon phát hiện vấn đề trong phần thưởng đăng nhập hàng ngày của Lost Ark 2

Về mặt lý thuyết, một người hcơi Lost Ark có thể nhận tối đa 1 năm dùng Crystalline Aura miễn phí chỉ với phần thưởng đăng nhập 3 ngày, và dùng Blue Crystal nhận được khi đăng nhập 6 ngày để mua 8 tháng dùng buff tăng cường này - tức lên tới 352 ngày dùng Crystalline Aura miễn phí. Ngay khi Amazon và SmileGate phát hiện ra vòng lặp này, họ đã nhanh chóng loại bỏ các ưu đãi khỏi phần thưởng đăng nhập hàng ngày, và thay bằng những phần thưởng mới. Cụ thể, phần thưởng Ngày 3 mới đã đổi thành 10 vé "Una's Tasks" để người chơi reset thời gian hồi lại nhiệm vụ ngày, còn phần thưởng Ngày 6 cung cấp 10 quyển Combat Engraving hiếm. Mặc dù các nhà phát triển có quyền thay đổi các ưu đãi đăng nhập hàng ngày, nhưng cộng đồng Lost Ark tỏ ra khá bất bình với cách xử lý tình huống vụng về này. Dù vậy, Lost Ark vẫn tiếp tục phát triển trên Steam, và nhiều game thủ vẫn đang tận hưởng trò chơi, miễn là có thể vào được game.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang