Bản quốc tế của Lost Ark bị những con bot bán Gold xâm chiếm kênh chat hoàn toàn

Kênh chat của Lost Ark dường như đã bị xâm chiếm hoàn toàn bởi những con bot bán Gold và game thủ đang cảm thấy vô cùng khó chịu về điều này

Bot thường được biết đến như những chương trình nhỏ tạo ra nhằm thực hiện một số công việc nhỏ như mua, bán trên những trang thương mại điện tử, hay nguy hiểm hơn là chúng được sử dụng để tấn công vào hệ thống của của những công ty từ lớn đến nhỏ. Trong thời đại mà công nghệ càng ngày càng phát triển thì những con bot này cũng dần trở nên tinh vi hơn và việc ngăn chặn chúng dường như là không thể.

Và một trong những nạn nhân mới nhất của những con bot loại này đó là một trò chơi online đang làm mưa làm gió ở thời điểm hiện tại, đó chính là Lost Ark khi mà kênh chat của trò chơi này đang bị lũ bot xâm chiếm hoàn toàn.

Bản quốc tế của Lost Ark bị những con bot bán Gold xâm chiếm kênh chat hoàn toàn

Cụ thể thì những con bot này liên tục đăng những quảng cáo bán vàng trong game, kèm theo đó là những đường link mà game thủ chỉ cần nhấn vào là có thể được đưa ngay đến một trang giao dịch. Tất nhiên những đường link này không thuộc quyền quản lý của nhà phát hành trò chơi nên nguy cơ game thủ dính phải Malware để rồi bị mất tài khoản cua rminfh là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Cũng chính vì thế mà hầu hết người chơi đều không có ý định giao dịch trên những trang web này, đồng thời cho rằng sự xuất hiện của chúng là vô cùng phiền toái khiến cho những thông tin cần thiết trên kênh chat tổng bị cuốn đi mất.

Bản quốc tế của Lost Ark bị những con bot bán Gold xâm chiếm kênh chat hoàn toàn 2

Khi mà phiên bản Hàn Quốc của Lost Ark không chịu quá nhiều ảnh hưởng về vấn đề này, bởi game thủ cần phải đăng nhập bằng ID cá nhân thì phiên bản quốc tế trên Steam lại không được may mắn như thế, bởi chỉ cần một email mới thôi thì một tài khoản đã có thể nhanh chóng được tạo ra rồi. 

Nhiều game thủ đã cố gắng chặn những đoạn quảng cáo của những con bot này bằng tính năng block trong game, tuy nhiên quy trình thực hiện của nó lại vô cùng phức tạp khiến cho họ phải từ bó ý định này sau vài lần thử nghiệm. Tất nhiên vẫn có một mánh khóe khác được game thủ tìm ra, đó chính là block từ khóa "gold" để những tin nhắn này không hiện lên nữa, nhưng nếu sử dụng cách này thì những người bạn của bạn cũng sẽ bị block nếu như họ sử dụng chữ "gold" trong những đoạn tin nhắn của mình.

Không biết liệu nhà phát triển của Lost Ark sẽ làm như thế nào để có thể giải quyết vấn đề này một cách triệt để nhất, hãy cùng đón chờ những bài viết sắp tới của Lag.vn để nắm bắt thông tin mới nhất từ trò chơi này nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang