Lost Ark: Những điều bạn nên biết về các nội dung dành cho cấp 50 trở lên

Có rất nhiều hoạt động đầy thách thức để người chơi trải nghiệm trong Lost Ark sau khi cày lên cấp 50, và hi vọng bài viết sau có thể giúp bạn đọc LagVN hiểu rõ hơn về chúng

Lost Ark đã góp phần khuấy động thế giới game nhập vai trực tuyến với màn ra mắt ấn tượng trên Steam, thu hút hơn 900 ngàn người chơi. Sở hữu phần chơi chiến dịch hấp dẫn và hệ thống chiến đấu đẹp mắt, Lost Ark hứa hẹn sẽ có một vòng đời khá dài và thích hợp cho bất kì ai muốn tìm kiếm một tựa game nhập vai trực tuyến chất lượng. Đặc biệt sau khi đạt tới cấp độ 50, game thủ sẽ được trải nghiệm lượng nội dung khổng lồ cả trong PvP lẫn PvE, với vô số hoạt động đầy thách thức. Hãy cùng LagVN lượt sơ qua những nội dung đáng chú ý nhất sẽ mở khóa cho người chơi ở cấp 50.

Lost Ark: Những điều bạn nên biết về các nội dung dành cho cấp 50 trở lên

Chaos Dungeons

Chaos Dungeons là một hoạt động mở khóa sau khi người chơi đạt cấp 50 và đặt chân đến lâu đài Vern. Người chơi sẽ tham gia một loại sự kiện theo hình thức "Horde Mode", đối đầu với hàng đàn kẻ thù trong thời gian giới hạn để nhận được những phần thưởng hấp dẫn. Chaos Dungeons là một trong số ít những cách để người chơi tăng điểm trang bị khi leo hạng trong Lost Ark để mở khóa thêm nhiều thử thách hơn nữa. Chaos Dungeons thường bao gồm ba màn chơi, và đôi lúc yêu cầu người chơi đánh bại nhiều con trùm trong cùng một màn.

Lost Ark: Những điều bạn nên biết về các nội dung dành cho cấp 50 trở lên 2

Guardian Raids

Guardian Raids có tính chất giống như các cuộc đi săn thần thoại trong Monster Hunter World. Người chơi sẽ tiến vào bản đồ và tìm kiếm con quái vật nắm trùm ở đó. Hoạt động này cũng mở khóa sau cấp 50, và sau khi hoàn thành nhiệm vụ "Guardian Raid Qualification". Người chơi có thể thực hiện hoạt động này một mình hoặc lập thành nhóm 4 người, với rất nhiều con quái thú với thứ hạng tăng dần để người chơi săn lùng, qua đó liên tục tăng điểm trang bị. Giống như Chaos Dungeons, Guardian Raids chỉ có thể thực hiện hai lần một ngày, đồng thời giới hạn số lượt sử dụng bình hồi máu, hồi sinh và có cả giới hạn thời gian ở những bậc cao hơn, qua đó khiến cho việc tiêu diệt con Guardian trở nên khó hơn, nhất là khi thanh máu của nó hoàn toàn ẩn đi.

Lost Ark: Những điều bạn nên biết về các nội dung dành cho cấp 50 trở lên 3

Engravings

Engravings là một điểm trọng tâm trong cách người chơi xây dựng nhân vật của họ trong Lost Ark. Phần lớn các lớp nhân vật và cách chơi cho hiệu quả phụ thuộc vào các Engraving mà người chơi mở khóa. Có rất nhiều cách để mở khóa và thăng cấp các Engraving, bao gồm sử dụng những quyển sách kĩ năng mà một Engraving yêu cầu với số lượng nhất định, và dùng đá kỹ năng của người chơi. Những viên đá kĩ năng sẽ đi kèm với một chỉ số cộng thêm bổ sung ngẫu nhiên cho một Engraving ngẫu nhiên, và có thể nâng cấp để tăng chỉ số đó lên cao hơn. Engravings có thể trở thành sự khác biệt giữa việc mở khóa được tiềm năng trọn vẹn của nhân vật hoặc không đủ khả năng hoàn thành thêm nhiều nội dung khó nhằn hơn nữa.

Lost Ark: Những điều bạn nên biết về các nội dung dành cho cấp 50 trở lên 4

Skill Points

Điểm kỹ năng là một chỉ số khác giúp tăng sức mạnh lớp nhân vật người chơi đang điều khiển. Khi thăng cấp, người chơi sẽ nhận được một lượng điểm kỹ năng tương đối ổn định mà không cần phải cố gắng quá nhiều. Nhưng kể từ cấp 50 trở đi, điểm kỹ năng sẽ trở nên khan hiếm hơn, do đó việc nâng điểm chuẩn có thể tạo nên khác biệt đáng kể về tỷ lệ phần trăm sát thương bổ sung khi tham gia vào những hoạt động như Guardian Raids hay Abyss Dungeons. Bên cạnh việc nhận điểm kỹ năng khi thăng cấp, người chơi cũng có thể nhận được thông qua những bình thuốc. Thuốc giúp tăng điểm kỹ năng là phần thưởng từ các nhiệm vụ rải rác trong thế giới của Lost Ark, do đó người chơi nên khám phá nhiều hơn để mạnh lên đáng kể.

Lost Ark: Những điều bạn nên biết về các nội dung dành cho cấp 50 trở lên 5

Ability Stones

Ability Stones là một mảnh trang bị cực kì giá trị với người chơi, đặc biệt ở giai đoạn cuối game. Nó mang đến một sự tăng cường chỉ số đáng kể, kèm theo cấp độ cho các Engraving. Để nhận được khả năng trang bị các viên đá này, người chơi phải hoàn thành một nhiệm vụ học cách mài chúng, nhiệm vụ này nằm ở lâu đài Luterra, nhận thông qua NPC Stonecutter. Dĩ nhiên Ability Stones không phải lúc nào cũng ra được những chỉ số đẹp như mơ, nên người chơi sẽ phải hoàn thành hoạt động Chaos Dungeons để cày chúng và h vọng vào nhân phẩm. Người chơi cũng có thể nâng cấp những viên đá này, nhưng dĩ nhiên tiến trình đó hoàn toàn ngẫu nhiên, dù có bao gồm cả việc tính toán cắt đá nhằm tăng cấp độ của nó. Rủi ro khi nâng cấp Ability Stones là việc dính phải những hiệu ứng bất lợi, cản trở khả năng của nhân vật.

Lost Ark: Những điều bạn nên biết về các nội dung dành cho cấp 50 trở lên 6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang