Đấu Trường Chân Lý: Rộ lên đội hình với "Đấng" làm chủ lực chính trong đội hình 6 Ma Sứ

Yasuo giờ đây đã có thể trở thành một chủ lực mạnh mẽ của đội hình 6 Ma Sứ trước sự vui mừng của không ít game thủ Đấu Trường Chân Lý

Trong thời điểm hiện tại thì hầu hết những đội hình trong meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 5 đều xây dựng những đội hình xoay quanh các chủ lực 4 tiền vàng. Nếu không thì nhiều người chơi sẽ chọn lối chơi hyper-roll để nâng những quân cờ chủ lực như Vayne, Lissandra lên 3 sao để gánh đội.

Nhưng điểm yếu của đội hình hyper-roll đó là chúng sẽ trở nên vô cùng yếu tại giai đoạn 4 của trận đấu, thời điểm mà bạn sẽ phải giữ vàng để lên cấp chứ không thể nâng cấp đội hình quá nhiều được. Nếu như bạn không thể hyper-roll thành công thì các chủ lực 1 vàng sẽ rất dễ bị hạ gục.

Đấu Trường Chân Lý: Rộ lên đội hình với Đấng làm chủ lực chính trong đội hình 6 Ma Sứ

Cũng bởi vì lý do này mà nhiều người đã bắt đầu tìm đến những quân cờ chủ lực 3 tiền vàng nhằm đạt được ngưỡng sức mạnh lớn khi mà giai đoạn 4 của trò chơi chính thức bắt đầu. Lối chơi này sẽ tạo cho người chơi một đội hình đủ mạnh trong thời điểm mà hầu hết đội hình của những người chơi khác đang suy yếu. Đáng chú ý nhất đó chính là đội hình 6 Ma Sứ với quân cờ chủ lực chính là Yasuo.

Đấu Trường Chân Lý: Rộ lên đội hình với Đấng làm chủ lực chính trong đội hình 6 Ma Sứ 2

Khi xây dựng một đội hình quanh Yasuo thì người chơi có rất nhiều lựa chọn để xoay bài với những đội hình mạnh, từ đó giữ máu để sống sót một cách tốt nhất về cuối trận. Ở giai đoạn đầu trận thì bạn cũng nên chọn lựa một quân cờ nào đó nhằm giữ hộ trang bị cho Yasuo để rồi chuyển đội hình dễ dàng hơn về sau này. Hai quân cờ được khuyên dùng nhất có thể kể đến đó là Kalista và Udyr bởi chúng đều có lượng sát thương lớn vào đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Rộ lên đội hình với Đấng làm chủ lực chính trong đội hình 6 Ma Sứ 3

Đấu Trường Chân Lý: Rộ lên đội hình với Đấng làm chủ lực chính trong đội hình 6 Ma Sứ 4

Có gắng lên được cấp 7 nhanh nhất có thể tại giai đoạn giữa trận và thực hiện kế hoạch roll chậm nhằm nâng cấp được Yasuo ít nhất 2 sao. Trong trường hợp mà bạn may mắn roll được nhiều Yasuo trong thời điểm này thì có thể nghĩ đến việc hạ mốc tiền của bản thân xuống 30 để roll và nâng cấp Yasuo lên hẳn 3 sao, đây cũng là ngưỡng sức mạnh lớn nhất của Yasuo để đưa người chơi đi đến chiến thắng.

Trong quá trình tìm kiếm Yasuo thì bạn cũng không nên quân mua thêm những quân cờ Quân Đoàn mạnh như Mordekaiser hay Riven để đảm bảo lượng sát thương và chống chịu tốt nhất. Riven cũng tạo điều kiện rất tốt để Yasuo có thể gây ra sát thương hiệu quả nhờ vào khả năng làm choáng của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Rộ lên đội hình với Đấng làm chủ lực chính trong đội hình 6 Ma Sứ 5

Mốc 6 Ma Sứ sẽ là mục tiêu cuối cùng của bạn ở giai đoạn cuối trận để đảm bảo Yasuo có thể gây ra một lượng sát thương lớn nhất. Quân cờ Diana sẽ đoán vai trò cực kì quan trọng với vai trò phá vỡ đội hình đối phương, mở ra cơ hội giành được chiến thắng.

Yasuo dù lên được 3 sao nhưng cũng rất dễ bị sốc chết bởi một số quân cờ chủ lực mạnh, vì thế Kindred sẽ là một lựa chọn tốt nhất nhằm đảo bảo Yasuo có thể sống sót tốt trước những đợt tung sát thương từ kẻ địch. Nếu có thể thâm vào hiệu ứng của Bí Ẩn trong đội hình sẽ hỗ trợ cho Ma Sứ trở nên cứng cáp hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Rộ lên đội hình với Đấng làm chủ lực chính trong đội hình 6 Ma Sứ 6

Trang bị thiết yếu nhất cho Yasuo sẽ bao gồm Cuồng Cung Runaan và Đại Bác Liên Thanh, với khả năng gây sát thương chuẩn vô cùng mạnh sau khi tung kỹ năng của mình lên nhiều mục tiêu thì một Yasuo với đầy đủ trang bị sẽ chẳng khác gì một cơn ác mộng đối với đội hình đối phương cả. Trang bị cuối cùng thì người chơi có thể lựa chọn giữa Găng Tay Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm hay Diệt Khổng Lồ tùy theo tình huống của từng trận đấu.

Đối với một số quân cờ còn lại thì Diana sẽ cần có Tim Băng nhằm khắc chế những chủ lực vật lý của đối phương.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang