Giám đốc phát triển Đấu Trường Chân Lý bỗng dưng nổi giận khi bị game thủ than phiền quá nhiều về meta Vayne

Khi bị game thủ than phiền quá nhiều thì Cha để của Đấu Trường Chân Lý cũng phả nổi gận

Kể từ khi mà Đấu Trường Chân Lý mùa 5 bắt đầu thì game thủ đã dần tìm ra được những meta game vô cùng bá đạo, thậm chí là "mạnh quá mức quy định như LeBlanc với khả năng tung xích liên tục chỉ với một Bùa Xanh Hắc Ám và 1 Giáp Thiên Thần.

Và ngay sau khi phiên bản 11.9b được cập nhật để giảm đi sự bá đạo của quân cờ 2 tiền vàng này thì một cái tên khác lại nhanh chóng nổi lên, thậm chí còn vượt trội hơn LeBlanc về tỷ lệ thắng và vị tướng này chỉ có 1 tiền vàng mà thôi, nếu may mắn thì bạn sẽ có thể nâng cấp lên 2 sao chỉ sau round quái đầu tiên rồi.

Cái tên được nhắc đến trong meta phiên bản 11.9b này đó chính là Suy Vong - Cung Thủ với quân cờ chủ lực là Vayne.

Giám đốc phát triển Đấu Trường Chân Lý bỗng dưng nổi giận khi bị game thủ than phiền quá nhiều về meta Vayne

Nguyên do đầu tiên khiến Vayne trở nên quá mạnh đó chính là giá tiền của quân cờ này, bởi chỉ với giá 1 vàng nên người chơi hoàn toàn đủ khả năng để nâng cấp Vayne lên 3 sao từ rất sớm. Ngoài ra thì khi sử dụng Vayne, game thủ hoàn toàn có thể sử dụng lối chơi roll chậm đơn giản, không cần phải hyper-roll hay tính toán quá nhiều thứ trong một trận đấu.

Điều quan trọng nhất đó chính là lượng sát thương của Vayne khi mà vị tướng này có gây ra sát thương chuẩn tại phát bắn thứ 3 của mình. Nếu trong trường hợp người chơi đã xây dựng được một đội hình 6 Suy Vong thì Vayne lại có thể gây ra thêm 1000 sát thương chuẩn nữa (gồm những tia bắn từ Cuồng Cung Runaan).

Tại những bậc rank thấp thì Vayne thường ít bị tranh giành, từ đó người chơi có thể leo top vô cùng thuận lợi cũng như tích trữ một lượng kinh tế lớn về giai đoạn giữa và cuối trận nếu như có ý muốn xoay đội hình.

Tất nhiên Riot Mortdog - Giám đốc dự án của Đấu Trường Chân Lý đã liên tục bị người chơi phàn nàn liên quan đến vấn đề của Vayne. Và có lẽ những lời than phiền này trở nên quá nhiều đến nỗi anh ta đã phải thể hiện sự bức xúc của bản thân ngay trên trang Twitter cá nhân của mình.

Giám đốc phát triển Đấu Trường Chân Lý bỗng dưng nổi giận khi bị game thủ than phiền quá nhiều về meta Vayne 2

“Tôi thấy quá nhiều lời than phiền về Vayne…

Vayne có bá đạo không? Có. Nhưng nó đã mạnh như vậy từ 10 ngày trước khi mọi người bắt đầu phát hiện ra phải không? Đúng vậy.

Hãy ngưng việc xem các trang web, các streamer và khám phá đi. Tự tìm ra cho mình những đội hình “bá đạo”. Hãy là một người khai phá. Đó mới chính là cách bạn chơi giỏi ĐTCL”.

Tất nhiên sự giận dữ của Mortdog cũng nhận phải không ít những phản ứng trái chiều của cộng đồng game thủ Đấu Trường Chân Lý. Hầu hết đề cho rằng vấn đề của quân cờ Suy Vong này đó là nó có thể mạnh vượt trội hơn hẳn những quân cờ có giá tiền đắt hơn như Aphelios hay thậm chí là Draven trong một số trường hợp.

Dù khá nhiều người chơi cũng đồng tình rằng phải luôn tìm hiểu meta, điều chỉnh lối chơi cá nhân của bản thân thì mới chơi game giỏi được. Tuy nhiên sát thương chuẩn của Vayne kèm theo việc nhiều quân cờ mạnh khác bị nerf chính là nguyên do khiến cho vị tướng Suy Vong 1 tiền vàng này tỏa sáng trong meta của 11.9b.

Giám đốc phát triển Đấu Trường Chân Lý bỗng dưng nổi giận khi bị game thủ than phiền quá nhiều về meta Vayne 3

Mort, tôi nghĩ vấn đề là: Thứ nhất, Vayne không thể bị counter như những quân cờ carry khác vì sát thương chuẩn. Thứ hai, 1 Vayne 2 sao hoàn toàn có thể đánh bại cả Aphelios. Cảm thấy không ổn lắm

Giám đốc phát triển Đấu Trường Chân Lý bỗng dưng nổi giận khi bị game thủ than phiền quá nhiều về meta Vayne 4

Có lẽ là do những lối chơi giúp giữ máu cũng như lên cấp 8 9 nhanh như Thây Ma hay Ziggs - Ác Quỷ đã bị nerf, mà Vayne 2 sao lại có thể làm được điều này. Có thể game thủ sẽ khó lấy top 1 nhưng đảm bảo 1 vị trí trong top 4 là hoàn toàn khả thi

Giám đốc phát triển Đấu Trường Chân Lý bỗng dưng nổi giận khi bị game thủ than phiền quá nhiều về meta Vayne 5

Tôi không nghĩ rằng cứ sáng tạo, tìm tòi cái mới là chơi tốt. Nhiều game thủ chưa bao giờ tìm ra một công thức nào quá bá đạo ở mức rank Thách Đấu. Học cách chơi linh hoạt luôn mang lại nhiều lợi ích hơn là spam mãi một meta quá mạnh trong một thời gian dài

Ở phiên bản 11.10 sắp tới thì Vayne chắc chắn sẽ nằm danh sách những quân cờ được buff thêm và người chơi sẽ phải nhìn thấy cảnh tượng người người Vayne, nhà nhà Vayne trong tương lai mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang