Genshin Impact: Giữa Raiden Shogun và Kokomi, game thủ nên "all in" vào nhân vật nào tại bản 2.5?

Raiden Shogun và Kokomi đều là 2 nhân vật đa dụng trong Genshin Impact và việc lựa chọn một trong 2 nhân vật này để roll là vô cùng khó khăn

Trong nửa cuối phiên bản 2.5 thì cộng đồng Genshin Impact sẽ chào đón sự trở lại của 2 nhân vật 5 sao, đó là Raiden Shogun và Kokomi. Cả 2 nhân vật này đều từng xuất hiện trong phiên bản 2.1 và việc trở lại ngay trong phiên bản 2.5 khiến cho không ít người chơi cảm thấy bất ngờ. Giờ đây thứ mà người chơi F2P băn khoăn nhất đó chính là liệu họ nên tích góp cho nhân vật nào? Một Lôi Thần mạnh mẽ của Inazuma hay một Thánh Pháp Sư nổi tiếng của Watasumi?

Genshin Impact: Giữa Raiden Shogun và Kokomi, game thủ nên all in vào nhân vật nào tại bản 2.5?

Để giải đáp được thắc mắc cho người chơi thì Lag.vn sẽ điểm qua những điểm mạnh về cả Raiden Shogun và Kokomi để bạn có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất cho mình nhé.

Raiden Shogun

Raiden Shogun được hé lộ lần đầu tiên tại phiên bản 2.0, thời điểm mà Genshin Impact mới ra mắt vùng đất Inazuma. Raiden Shogun cũng là một trong 7 vị thần tại Teyvat và sức hút của cô đối với cộng đồng game thủ là vô cùng lớn, khi mà cái tên của cô từng gây sốt ở khắp nhiều khu vực trên toàn thế giới ở thời điểm sắp ra mắt.

Genshin Impact: Giữa Raiden Shogun và Kokomi, game thủ nên all in vào nhân vật nào tại bản 2.5? 2

Không chỉ là một nhân vật hỗ trợ nạp cho toàn đội mà Raiden Shogun còn có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn. Từ đó cô trở thành một trong những nhân vật được sử dụng nhiều nhất tại La Hoàn Thâm Cảnh, đặc biệt là trong đội hình Raiden Nation có thể càn quét được tầng 12 của bất kì phiên bản nào mà không cần yêu cầu Thánh Di Vật quá mạnh. Ngoài ra tại phên bản 2.5 thì Raiden Shogun cũng có thể kết hợp tốt với Yae Miko, một nhân vật 5 sao hệ Lôi mới nhất của phiên bản này.

Genshin Impact: Giữa Raiden Shogun và Kokomi, game thủ nên all in vào nhân vật nào tại bản 2.5? 3

Sangonomiya Kokomi

Nếu để so sánh với Raiden Shogun thì KoKomi có phần lép về hơn rất nhiều, khi mà cô nàng đã là một trong những nhân vật gây tranh cãi bậc nhất kể từ khi được giới thiệu. Nguyên do là vô cùng đơn giản, khi mà Kokomi là một nhân vật không thể gây ra một lượng sát thương lớn như cộng đồng mong đợi, thậm chí cô còn có một nội tại đó là -100% tỉ lệ bạo kích để tập trung nhiều hơn vào chỉ số hồi máu của mình. Từ đó Kokomi đã bị đánh giá chẳng khác nào một Barbara phiên bản 5 sao cả.

Genshin Impact: Giữa Raiden Shogun và Kokomi, game thủ nên all in vào nhân vật nào tại bản 2.5? 4

Tuy nhiên càng về sau thì cộng đồng càng có những cái nhìn thiệt cảm hơn dành cho Kokomi bởi sự độc đáo và đa dụng của mình trong nhiều đội hình khác nhau. Điểm hình nhất chính là kỹ năng Nguyên tố của cô khi triệu hồi một con sứa có thể gây sát thương, hồi máu cho đồng đội cũng như là cấp ấn Thủy tương đối ổn định. 

Tại phiên bản 2.3 cũng có thêm sự ra đời của một bộ thánh di vật dành riêng cho Kokomi, giúp cho cô có thể gây ra được nhiều sát thương hơn dựa theo khả năng hồi máu của mình, từ đó trở thành một sup DPS ổn định trong đội. Chưa kể sự xuất hiện của Sói Ma Vật với khả năng bào mòn cũng là thứ khiến cho Kokomi tỏa sáng, trở thành một nhân vật chủ chốt trong việc đối phó với chúng.

Genshin Impact: Giữa Raiden Shogun và Kokomi, game thủ nên all in vào nhân vật nào tại bản 2.5? 5

Ở thời điểm hiện tại thì Kokomi đang là một trong những nhân vật Hỗ trợ hồi máu được lựa chọn nhiều nhất tại La Hoàn Thâm Cánh, với 75% tỷ lệ xuất hiện và chỉ đứng sau những cái tên quá mạnh trong meta như Ayaka, Xingqiu, Bennet và Kazuha. Điều này cũng phần nào cho thấy được rằng Kokomi đã và đang giành lại được vị trí của mình trong lòng của game thủ Genshin Impact

Kết luận

Đối với nhu cầu của mỗi người thì mỗi game thủ sẽ có cho mình lựa chọn khác nhau giữa Raiden Shogun và Kokomi. Trong khi Lôi Thần có thẻ "gánh" không ít newbie và người chơi F2P vượt qua được những content khó xuyên suốt game thì Kokomi sẽ đem lại được một lượng hồi phục mạnh mẽ, trong trường hợp đội hình của bạn chưa có một Healer đủ mạnh hay bạn cần một sự đa dạng về đội hình cho La Hoàn Thâm Cảnh.

Genshin Impact: Giữa Raiden Shogun và Kokomi, game thủ nên all in vào nhân vật nào tại bản 2.5? 6

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang