Amazon trì hoãn việc ra mắt New World phiên bản Nga vì xung đột Ukraine

Mới đây, Amazon đã chính thức gia nhập vào "Hội những công ty phản đối Nga tấn công Ukraine" khi tạm ngưng việc phát triển phiên bản nội địa hóa Nga của tựa game New World

Kể từ khi ra mắt đến nay, tựa game New World của Amazon ngày càng tạo nên nhiều sự tranh cãi khi có vô số vấn đề xuất hiện. Và rồi giờ đây khi chiến dịch quân sự của Nga đối với Ukraine ngày càng trở nên căng thẳng, Amazon lại khiến người ta chú ý đến New World một lần nữa bằng việc tham gia vào danh mục những công ty phản đối Nga. Theo một cuộc phỏng vấn gần đây với trang TechRada Gaming, Phó chủ tịch Amazon Games, ông Christoph Hartmann xác nhận công ty đã ngừng phát triển phiên bản nội địa hóa của New World dành cho Nga. Dĩ nhiên Amazon không phải công ty duy nhất ngừng hoạt động tại Nga để ủng hộ Ukraine, nhưng có lẽ là một trong số những công ty lớn nhất làm điều đó.

Amazon trì hoãn việc ra mắt New World phiên bản Nga vì xung đột Ukraine

Cuộc phỏng vấn lưu ý rằng Hartmann xác nhận trực tiếp việc nội địa hóa New World đã bị tạm ngừng vì chiến tranh. Hiện chưa rõ liệu Amazon có ý định ngừng các yếu tố khác của rất nhiều dịch vụ ở Nga trong tương lai, hay những tựa game khác như Lost Ark không, vốn đã được chơi ở Nga từ năm 2019. Dù sao thì, nhiều công ty khác đã có những hành động quyết liệt tỏ rõ lập trường của mình đối với chiến dịch quân sự đặc biệt này.

Tập đoàn công nghệ Apple không còn bán sản phẩm tại Nga nhằm tạo áp lực ngăn chặn chiến dịch quân sự của Nga lên Ukraine. Quá trình phát triển tựa game được kì vọng từ rất lâu, STALKER 2: Heart of Chernobyl đã hoàn toàn bị hoãn bởi nhà phát triển GSC Game World, đặt trụ sở tại Kyiv, cho đến khi cuộc chiến kết thúc. Hãng cho biết sẽ tập trung chủ yếu vào việc đảm bảo an toàn cho các nhân viên và gia đình của họ.

Amazon trì hoãn việc ra mắt New World phiên bản Nga vì xung đột Ukraine 2

Công ty Pokemon gần đây cũng đưa ra tuyên bố hỗ trợ Ukraine bằng sự quyên góp khổng lồ cho hỗ trợ nhân đạo trong suốt quá trình xảy ra giao tranh. Microsoft cũng đưa ra những kế hoạch ngừng mọi hoạt động kinh doanh tại Nga, bao gồm việc bán máy Xbox, một quyết định có thể sẽ dẫn đến những hệ quả xa hơn việc tạm ngừng phiên bản nội địa hóa của một trò chơi. CD Projek Red, đặt trụ sở lại Ba Lan, cũng đã quyết định ngừng bán các tựa game Witcher và Cyberpunk 2077 tại Nga với Belarus. Tuy những hành động được thực hiện bởi những gã khổng lồ trong ngành công nghiệp game có thể chưa đủ để kết thúc chiến tranh, chúng cho thấy Ukraine đang nhận được sự hỗ trợ lớn trên toàn cầu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang