Hệ thống chống hack của Apex Legends bất ngờ chống luôn cả người chơi

Hệ thống anti-cheat trong Apex Legends hiện đang gặp một lỗi khá nghiêm trọng khi nó ban luôn cả những tài khoản không sử dụng hack.

Mặc dù Apex Legends có thể tự hào rằng mình sở hữu một lối chơi battle royale đỉnh cao nhất nhì trong thể loại game này, nhưng thật không may là nó vẫn gặp phải những lỗi khó hiểu. Các trục trặc và crack game luôn được mang ra bàn tán, nhưng gần đây nhất thì hệ thống anti-cheat của nó mới là thứ khiến cho dân tình nóng mặt. Hệ thống Easy Anti-Cheat của tựa game này đang xảy ra một lỗi khá nghiêm trọng khi nó ban luôn cả những tài khoản không sử dụng hack, từ đó tạo ra sự khó chịu cho các game thủ.

Apex Legends Anti cheat gặp lỗi 1

Một số người chơi đã đăng bài trên cộng đồng Reddit với hi vọng rằng họ sẽ biết được lí do tại sao mà Anti-cheat của tựa game này lại ban họ khi không sử dụng bất kì phần mềm bên thứ 3 nào. Một người dùng có tên Cauliflower nằm trong số những người phản đối vì họ nói rằng "Easy Anti-Cheat nói tôi sử dụng phần mềm gian lận khi đưa ra lệnh cấm, Việc gửi kháng cáo không tồn tại và điều này cần phải được khắc phục. Bạn của tôi đã chơi gần 1600 giờ, đường truyền của cô ấy bị gián đoạn khiến cho phần mềm Anti-cheat hoạt động, và BÙM", người dùng chia sẻ.

Bên cạnh đó, hệ thống này cũng không có một địa chỉ cụ thể để người chơi gửi đơn kháng cáo trong những tình huống bị oan của mình. Con số người chơi bị ban đang trở nên ngày càng lớn và dần trở thành một làn sóng phẫn nộ trên các diễn đàn.
Xem thêm: Respawn định hướng phát triển vũ trụ Apex Legends sang phong cách chơi đơn

Apex Legends Anti cheat gặp lỗi 2

Nhiều người khác cũng chia sẻ rằng họ bị sút ra khỏi trận đấu với lỗi "Người dùng không kiểm tra được tính toàn vẹn của chương trình chống gian lận: kết nối đã hết thời gian chờ". Trong khi đó, một số khác bày tỏ sự vô vọng khi những lá đơn kháng cáo của họ không được hồi âm trong nhiều ngày. Respawn Entertainment, nhà phát hành của tựa game vẫn chưa đưa ra được lời giải thích nào mặc cho các vấn đề ngày càng gia tăng.
Xem thêm: Streamer Apex Legends bị tình nghi sử dụng hack được nhà phát hành mời... bắn giải

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang