Khi Riot kết hợp Blizzard cho ra đời tựa game multiplayer Palia

Palia là tựa game nhập vai trực tuyến được lấy cảm hứng từ lối chơi khám phá của Breath of the Wild và xây dựng, sáng tạo thế giới như Animal Crossing: New Horizons

Singularity 6, hãng phát triển được hình thành bởi các cựu nhân viên của Blizzard và Riot, đã công bố dự án game đầu tay của mình: Palia. Là một dự án đến từ những người chuyên thực hiện các tựa game nhập vai trực tuyến, Palia sẽ mang đến cho người hâm mộ trải nghiệm được gọi là giả lập cộng đồng trong một thế giới giả tưởng hấp dẫn. Trong khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020 đã buộc nhiều người phải ở nhà thường xuyên hơn, các tựa game như Animal Crossing: New Horizons mang đến một trải nghiệm xã hội trực tuyến thú vị, giúp mọi người kết nối với nhau theo một cách mới lạ. Những người sáng lập nên Singularity 6 đã lấy cảm hứng từ điều này để tạo ra một hãng phát triển có thể kết nối mọi người thông qua những trò chơi, theo nhà đồng sáng lập Aidan Karabaich cho biết trong một buổi họp báo ra mắt.

Giống như cách mà các game thủ đã định hình nên trải nghiệm Animal Crossing xuyên suốt năm 2020 vượt qua những gì Nintendo kì vọng, Singularity 6 cũng kì vọng mọi người sẽ định hình nên Palia, và biến nó thành ngôi nhà thứ hai của họ. Do đó, thay vì tập trung vào các yếu tố nhập vai trực tuyến kinh điển như chiến đấu và khám phá hầm ngục, Palia sẽ giống với một trò chơi giả lập cộng đồng hơn, dựa trên các khía cạnh nhẹ nhàng của trò chơi, và sự hợp tác với những game thủ khác để khám phá thế giới. Palia sẽ mang đến một thế giới sống động với các NPC có thể tạo mối quan hệ tình cảm, một hệ thống bang hội được gọi là "hàng xóm", và một vài yếu tố giả lập nông trại được lấy cảm hứng từ Stardew Valley. Mặc dù việc chiến đấu vẫn xuất hiện trong nhiều nhiệm vụ của Palia, nó chỉ là thứ phụ so với việc thám hiểm được lấy cảm hứng từ Breath of the Wild, và lối chơi thư giãn giống như Animal Crossing.

Khi Riot kết hợp Blizzard cho ra đời tựa game multiplayer Palia

Khi Riot kết hợp Blizzard cho ra đời tựa game multiplayer Palia 2

Khi Riot kết hợp Blizzard cho ra đời tựa game multiplayer Palia 3

Người chơi sẽ vào vai ... con người, một chủng tộc huyền thoại. Trong Palia, con người đã biến mất đầy bí ẩn hàng ngàn năm trước, dù rằng họ là những bậc thầy về ma thuật. Sau khi thức tỉnh, người chơi phải khám phá ra những bí mật của quá khứ, và tìm lời giải thích cho sự biến mất bí ẩn này. Bên cạnh những người chơi khác để hợp tác và hoàn thành cốt truyện, phần chơi chiến dịch của Palia sẽ bao gồm một câu chuyện liên tục và không ngừng phát triển, khá giống với Genshin Impact. Lấp vào những khoảng trống giữa cốt truyện và hệ thống nhiệm vụ của Palia là các yếu tố gameplay được lấy cảm hứng từ Animal Crossing: New Horizons và Stardew Valley, như câu cá hay đào hầm. Người chơi có thể kết hợp các hoạt động với nhau để hoàn thành các mục tiêu đề ra theo cách mà họ muốn. Tuy Singularity 6 chưa công bố thời điểm ra mắt cho Palia, các game thủ có thể đăng kí tham gia giai đoạn tiền alpha của game trên PC thông qua trang chủ, dự kiến sẽ bắt đầu vào giai đoạn gần cuối mùa hè.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang