Dường như Marvel's Avengers đang dần trở thành dead game trên PC

Tựa game được quảng bá mạnh mẽ một thời của Square Enix, Marvel's Avengers, đang trải qua những ngày tháng hết sức khó khăn khi mà dường như lượng game thủ Steam đang ngày một giảm dần

Marvel's Avengers, dự án game nhập vai đến từ Square Enix và Crystal Dynamics, đã chứng minh bản thân là một sự thất vọng với cả nhà phát triển và người hâm mộ. Với lối chơi nằm giữa hai yếu tố vui nhộn và cày cuộc, cùng với dịch vụ trực tiếp cuối game đáng thất vọng, Marvel's Avengers chủ yếu khiến những ai từng chơi qua tò mò về các tựa game siêu anh hùng khác mà họ có thể trải nghiệm. Mô hình dịch vụ trực tiếp mà Marvel's Avengers tung ra rõ ràng cho thấy đây là một bước đi sai lầm thay vì là thế mạnh của trò chơi, khi ngày càng có ít người quan tâm đến nó hơn. Mọi người không ngừng bỏ đi, với lượng game thủ đồng thời và lượng người chơi cùng lúc cao nhất liên tục giảm. Và có lẽ thị trường PC là nơi thể hiện điều này rõ nhất, khi nền tảng phát hành game, Steam, mang đến một cái nhìn chân thực nhất.

Dường như Marvel's Avengers đang dần trở thành dead game trên PC

Một người dùng Reddit đã bắt gặp khoảnh khắc đáng kinh ngạc trên Steamcharts khi cơ sở người chơi của Marvel's Avengers giảm xuống mức ... 0 người. Tuy vậy, không rõ điều này ám chỉ có một khoảnh khắc chẳng một ai vào game, hay chỉ là lỗi trong dữ liệu. Nhưng nếu đó là lỗi, đó dường như không phải một lần duy nhất của Steamchart dành cho Marvel's Avengers, khi đã từng có đến 2 tình huống khác trong vòng một tháng qua khi lượng người chơi rơi xuống mức 0. Nếu đó không phải là động lực để các nhà phát triển giải quyết những vấn đề trò chơi gặp phải, thì không biết như thế nào mới đủ sức thuyết phục. Mặc dù những khoảnh khắc lượng người chơi về 0 thường là ngoại lệ với Steamchart, việc lượng người chơi giảm mạnh là điều có thể thấy rõ. Sau sự sụt giảm nghiêm trọng ngay trong tháng đầu phát hành, Marvel's Avengers đã liên tục mất người chơi trên PC với chỉ một vài lần đảo ngược.

Dường như Marvel's Avengers đang dần trở thành dead game trên PC 2

Một sự tăng trưởng người chơi nhỏ đã diễn ra trong tháng 12, rất có thể do Giáng sinh, và một sự tăng lượng người chơi khác vào tháng 3 nhờ bản DLC Hawkeye. Nhưng xu hướng giảm tiếp tục tăng lên sau đó, do đó dù người chơi đang kì vọng điều gì vào bản DLC Black Panther, có lẽ nó cũng sẽ không cứu vãn được trò chơi. Bất kể một bản đồ lộ trình được cập nhật của Marvel's Avengers đã ra mắt, tương lai trò chơi vẫn khá mịt mù. Rất nhiều vấn đề người chơi than phiền vẫn còn đó, và tựa game Avengers mà phần lớn mọi người kì vọng, với một câu chuyện mạnh mẽ cho phần chơi đơn và những màn chơi được thiết lập chất lượng, vẫn là một giấc mơ. Nếu có một khoảnh khắc để Marvel's Avengers dành lại tình cảm của người hâm mộ, có lẽ nó đã trôi qua, hoặc nó sẽ đến quá muộn. Một trong những than phiền trở nên phổ biến thời gian gần đây là về skin Hawkeye, và khi cả skin lẫn lối chơi không còn hấp dẫn, có lẽ lượng người chơi sẽ tiếp tục giảm.

Dường như Marvel's Avengers đang dần trở thành dead game trên PC 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang