Palworld - Tựa game thế giới mở mới kết hợp phong cách Pokemon và game sinh tồn

Palworld, dự án game mới vừa được công bố của Pocketpair Games mang lại cảm giác tương tự các trò chơi Pokemon, nhưng có thêm một số yếu tố bất ngờ riêng của mình

Tựa game sinh tồn chế tạo thế giới mở mới được công bố của Pocketpair Games, Palworld, dường như là sự kết hợp giữa phong cách đồ họa mang màu sắc rực rỡ, những thiết kế quái vật đáng yêu, và một thế giới bạo lực đến bất ngờ. Kết quả là người hâm mộ sẽ có một tựa game Pokemon với lối chơi giống như Rust hay Subnautica ở góc nhìn thứ ba. Đoạn trailer công bố Palworld liên tục chuyển đổi giữa một phân cảnh trồng trọt, xây dựng khi người chơi chăm sóc những con cừu và xây nhà với sự giúp đỡ của những chú chim cánh cụt màu xanh dương, với một chế độ chiến đấu tốc độ cao. Thương hiệu Pokemon đã từng bước chân vào cơ chế thế giới mở thông qua Pokemon Legends: Arceus ra mắt vào tháng 1 vừa qua, nhưng Palworld dường như còn đào sâu hơn thế.

Thế giới của Palworld không chỉ có đầy những con Pal đáng yêu và mạnh mẽ mà người chơi có thể kết bạn - nó còn chứa đầy những kẻ thù nguy hiểm với Pals, và các nguồn tài nguyên, các địa điểm thích hợp cho người chơi trổ tài xây dựng. Sẽ không ngoa khi miêu tả Palworld là "Pokemon với tội ác chiến tranh", đặc biệt khi khía cạnh tội phạm cũng được nhắc đến trong phần miêu tả trò chơi. Việc săn bắt những Pal có nguy cơ tuyệt chủng là bất hợp pháp, nhưng trang Steam cũng lưu ý đây sẽ là cách kiếm tiền hữu hiệu cho chính người chơi nếu họ có thể đi vào những khu vực cấm săn bắn mà không bị bắt. Pokemon Legends: Arceus có thể lấy cảm hứng từ những tựa game như Breath of the Wild, nhưng dường như nó vẫn không cho người chơi tạo hình bản thân giống như Team Rocket - hay bất kì băng đảng nào khác tồn tại trong thế giới Pokemon. 

Palworld - Tựa game thế giới mở mới kết hợp phong cách Pokemon và game sinh tồn

Lựa chọn săn bắt Pal cũng không phải cách duy nhất Palworld cho người chơi cơ hội làm kẻ xấu - giết và ăn Pal cũng bất hợp pháp, nhưng thời tiết khắc nghiệt và tình trạng thiếu lương thực có thể khiến người chơi không còn lựa chọn nào khác. Một cơ chế game khác liên quan đên yếu tố đạo đức là để người chơi bắt Pals làm việc, cho dù là theo phong cách truyền thống của Pokemon như giúp người chơi bay lượn, khai thác tài nguyên, tạo ra lửa và năng lượng, hay bảo vệ họ, hay làm trong các nhà máy. Trong khi các trò chơi Pokemon dạy về sự vị tha với động vật, Palworld cho phép người chơi bắt buộc Pals làm việc theo dây chuyền trong suốt phần đời còn lại của chúng. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra mối liên kết giữa Pal và người chơi theo một hướng khác ít lý tưởng hơn mối quan hệ giữa Pokemon và huấn luyện viên. 

Palworld - Tựa game thế giới mở mới kết hợp phong cách Pokemon và game sinh tồn 2

Palworld - Tựa game thế giới mở mới kết hợp phong cách Pokemon và game sinh tồn 3

Palworld - Tựa game thế giới mở mới kết hợp phong cách Pokemon và game sinh tồn 4

Palworld cũng mang đến những cách tương tác truyền thống với Pals, bao gồm nhờ sự giúp đỡ của chúng trong chiến đấu - dù là cộng sự, phương tiện vận chuyển hay lá chắn sống - cũng như cho chúng sinh nở để kiếm được những Pal lai tạo mạnh mẽ hơn. Game cũng sẽ có yếu tố multiplayer, cho phép người chơi chiến đấu và trao đổi với nhau. Năm 2020 có thể không phải là năm đạt lợi nhuận cao nhất với Pokemon, nhưng 2022 nhiều khả năng sẽ là năm của Palworld. Game dự kiến ra mắt trên PC vào năm 2022 thông qua Steam.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang