LMHT: Riot Games cho phép người chơi có thể đầu hàng sớm khi gặp AFK hay phá game

Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi thì giờ đây game thủ sẽ có thể có những trải nghiệm tốt hơn trong Rank bằng những biện pháp mới từ Riot Games

Đối với hầu hết những game thủ LMHT nào thì thứ khiến họ cảm thấy khó chịu nhất đó chính là việc gặp phải những thành phần game thủ cố tình AFK hoặc phá game ngay trong Xếp hạng. Điều này thì cho người chơi gần như cầm chắc cái thua, dù có cố gắng đến đâu thì việc 4vs5 hay 3vs5 đã là quá thiệt thòi giữa bạn và đối phương rồi.

Game thủ LMHT sắp được đầu hàng sớm, giảm số điểm rank bị trừ khi gặp phá game/AFK - Ảnh 1.

Gặp những "thánh Yasuo" thế này chỉ muốn quit game cho lành

Còn đối với những game thủ phá game kia thì dù bạn có mắng chửi hay report chúng trong tức tối thì những gì mà chúng cảm thấy chỉ là sự hả hê vì đã chọc tức thành công người chơi khác và người chịu tổn thương không ai khác chính là bạn mà thôi. Cũng bời vì lý do này đã khiến cho không ít game thủ từng "kêu gào" Riot Games cho phép họ có thể được giải thoát khỏi những trận đấu chờ thua tốn thời gian như thế.

May mắn thay thì cách đây không lâu, Riot Games đã đăng tải trên máy chủ chính thức của mình những thông tin liên quan đến việc đáp ứng nhu cầu của game thủ về ván đề này.

Theo đó thì trong bài viết mới nhất được Riot Games đăng tải trên trang chủ của LMHT đã cho biết rằng NPH game này sẽ áp dụng một giải pháp nhằm chống lại những hành vi tiêu cực trong game cũng như là Xếp hạng. Cụ thể như sau:

Hành động AFK

Nếu bạn gặp phải nhiều game thủ có thái độ xấu một cách thường xuyên, làm thế nào để chống lại? Với mục đích giảm thiểu hậu quả của việc phá game và AFK trong LMHT, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp với mục đích:

Ngăn chặn hành vi này xảy ra lại.

Răn đe hành vi này xảy ra ở lần đầu tiên.

Giảm thiểu tác động của hành vi này khi nó xảy ra.

Chúng tôi đang đào sâu nghiên cứu vào các giải pháp sau để giải quyết tình trạng AFK trong thời gian ngắn:

Đầu Hàng Sớm, lựa chọn này sẽ xuất hiện khi chúng tôi nhận thấy có AFK trong game của bạn.

Giảm thiểu điểm rank bị trừ, đây sẽ là giải pháp áp dụng cho các trận xếp hạng đối với team bị thua do có người AFK.

Khóa chặt hàng chờ với những game thủ thoát trận sớm hay AFK.

Cảnh báo trước khi tìm trận với những người cố tình phá game trước đó.

Chúng tôi sẽ nhìn vào những phản hồi từ game thủ cho những giải pháp trên, vì thế chúng tôi sẽ tìm cách phát triển chúng tương tự với cách mà chúng tôi đã làm với hệ thống tố cáo từ lúc chọn tướng. Chúng tôi chưa có thời gian cụ thể cho việc áp dụng những giải pháp này, tuy nhiên chúng tôi sẽ đưa những thử nghiệm đó vào LMHT ít nhất là trong tháng sau.

Game thủ LMHT sắp được đầu hàng sớm, giảm số điểm rank bị trừ khi gặp phá game/AFK - Ảnh 2.

Theo như một số đánh giá từ cộng đồng game thủ thì những giải pháp trên của Riot Games hoàn toàn có thể giảm thiểu được tình trạng người chơi phải chịu những hậu quả nặng nền liên quan đến những hành vi tiêu cực trong game như AFK hay phá game Nếu phát hành một người chơi đang AFK hoặc có hành vi phá game thì game thủ hoàn toàn có thể đầu hàng sớm thay vì phải chờ 20-30 phút để đánh một trận đấu không hề có cửa thắng.

Game thủ LMHT sắp được đầu hàng sớm, giảm số điểm rank bị trừ khi gặp phá game/AFK - Ảnh 4.

Cuối cùng Riot Games cũng lắng nghe cộng đồng và đưa những giải pháp cần thiết để giảm thiểu phá game

Với những động thái tích cực này từ Riot Games thì mong rằng những trận đấu của LMHT sẽ trở nên dễ thở hơn, có những trải nghiệm tốt hơn khi chơi game chứ không bị phá hỏng bới tình trạng chơi game tiêu cực của một số game thủ xấu tính nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang