PUBG Mobile chính thức thay đổi chính sách để có thể sống sót tại Ấn Độ

Với tình hình càng ngày càng trở nên căng thẳng tại Ấn Độ thì PUBG Mobile sẽ phải thay đổi những chính sách của bản thân để có thể sống sót tại đất nước tỷ dân này

Nếu như bạn còn nhớ thì Ấn Độ cách đây không lâu đã mở rộng lệnh cấm của mình thêm hơn 47 ứng dụng Trung Quốc đang vận hành tại đất nước này, trước đó thì đất nước tỷ dân cũng đã chặn 1 loạt 59 ứng dụng khác nhau bao gồm cả Wechat, TikTok..... Nguyên được xác định là do những nghi ngờ liên quan đến việc thu thập dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Internet của các ứng dụng này.

PUBG Mobile thay đổi chính sách bảo mật, tránh nguy cơ bị truy quét khỏi thị trường tỷ dân - Ảnh 1.

Từ đó thì những làn sóng tẩy chay những ứng dụng và các sản phẩm công nghệ có xuất xứ từ Trung Quốc cũng đã nhanh chóng nổ ra và lan rộng khắp đất nước Ấn Độ. Với danh sách dài đăng đẳng những ứng dụng bị cấm khỏi Ấn Độ thì nhiều người dùng cũng đã nghi ngờ rằng PUBG Mobile cũng sẽ khó có thể thoát khỏi số phận bị cấm bởi chính phủ đất nước này.

Báo chí Ấn Độ cũng đã hé lộ hàng loạt những tin tức (chưa được xác thực) rằng chính phủ Trung Quốc sẽ mở rộng số ứng dụng bị cấm lên đến 257 ứng dụng, trong đó có cả sản phẩm sinh tồn PUBG Mobile của Tencent. Trước đó thì có 2 tựa game nổi tiếng của Trung Quốc đã bị cấm bao gồm Clash of Kings và Mobile Legends: Bang Bang.

PUBG Mobile thay đổi chính sách bảo mật, tránh nguy cơ bị truy quét khỏi thị trường tỷ dân - Ảnh 2.

Vào tháng 3 năm nay thì PUBG Mobile đã đạt được cột mốc doanh thu vô cùng lớn của mình, thậm chí là lớn nhất kể từ khi được ra mắt cho đến thời điểm hiện tại. Cụ thể thì trong khoảng thời gian mà đại dịch Covid-19 đang hoành hành và tác dộng mạnh mẽ đến mọi ván đề của Xã hội thì PUBG Mobile đã kiếm được số tiền doanh thu lên đến 1,3 tỷ USD trong năm 2020. 

Từ khi trò chơi này được phát hành cho đến nay thì nó đã thu về cho Tencent một con số lợi nhuận khổng lồ, lên đến 3 tỷ USD toàn cầu, thông tin được cập nhất từ Sensor Tower.

PUBG Mobile thay đổi chính sách bảo mật, tránh nguy cơ bị truy quét khỏi thị trường tỷ dân - Ảnh 3.

Trong số những quốc gia tham gia yêu thích tựa game PUBG Mobile thì Ấn Độ được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng khi có tỷ lệ cài đặt lên đến 24% toàn cầu. Cũng vì nguyên nhân này mà nếu PUBG Mobile bị cấm sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với game thủ đất nước này cũng như là chính Tencent.

Có nhiều ý kiến cho rằng PUBG Mobile không thật sự có nguồn gốc từ Trung Quốc nên trò chơi này vẫn có khả năng nằm ngoài danh sách bị cấm của Ấn Độ. Trên thực thế thì tựa game PUBG được phát triển và phát hành bởi Bluhole, được biết đến như là một công ty phát hành game tại Hàn Quốc và được sáng lập bởi Chang Byung-gyu vào năm 2007. 

PUBG Mobile thay đổi chính sách bảo mật, tránh nguy cơ bị truy quét khỏi thị trường tỷ dân - Ảnh 4.

Tuy nhiên tựa game này đã được nhượng quyền cho Tencent của Trung Quốc nhằm phát triển thành một tựa game độc lập. Tencent từng vận hành rất nhiều tựa game từ những hãng game nổi tiếng toàn thế giới như Riot Games (Mỹ), Funcom (Na Uy), Supercell (Phần Lan), Grinding Gear Games (New Zealand), Epic Games (Mỹ) nên nếu nói PUBG Mobile là của Trung Quốc thì vừa đúng mà vừa không đúng.

PUBG Mobile thay đổi chính sách bảo mật, tránh nguy cơ bị truy quét khỏi thị trường tỷ dân - Ảnh 5.

Khi mà lệnh cấm càng ngày càng đến gần thì PUBG Mobile đã phải thay đổi chính sách bảo mật của mình, cụ thể thì trong trường hợp sao lưu dữ liệu cho bên thứ 3 thì Tencent sẽ phải cam kết chia sẽ thông tin chỉ với mục đích sao lưu dữ liệu và hỗ trợ khash hàng là chính.

Ngoài ra người dùng cũng sẽ có thể có quyền chủ động xóa những dữ liệu cá nhân của mình vĩnh viễn trong vòng 7 đến 30 ngày. Nếu người dùng không còn hoạt động thì dữ liệu sẽ bị xóa trong vòng 1 năm và đây có thể là một cách để mà PUBG Mobile có thể "lách luật" cũng như sống sót tại Ấn Độ khi mà tình hình nơi đây đang quá căng thẳng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang